Những yếu tố quan trọng giúp bạn tìm việc IT lương cao

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Để tìm việc IT lương cao không khó, nhưng nhất định bạn phải nắm vững giá trị của chính mình, và đừng quên những yếu tố quan trọng để chinh phục nhà tuyển dụng.

Mời bạn tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về bí quyết tìm việc IT lương cao nhé!

Tìm việc IT lương cao không khó

Các doanh nghiệp luôn sẵn sàng trả lương cao xứng đáng cho ứng viên mà họ đánh giá là tiềm năng, đáp ứng tốt các nhu cầu của đơn vị hoặc thậm chí mang lại giá trị tuyệt vời cho doanh nghiệp. Vì một nhân viên làm việc hiệu quả có thể đem lại lợi nhuận và cơ hội lớn cho công ty. Tuy nhiên, làm thế nào để lọt vào “mắt xanh” nhà tuyển dụng, được trả mức lương cao, thậm chí vượt kỳ vọng lại là điều không phải ai cũng biết.

lương cao
Ở FUNiX, có rất nhiều bạn học viên đã bật mí học nhận được mức lương cao vượt kỳ vọng nhờ năng lực, kiến thức và các bằng cấp chứng chỉ mà mình đã chuẩn bị. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ kịp thời từ FUNiX và một chút may mắn chính là chất xúc tác giúp các bạn đón đầu được công việc mơ ước.

Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm bí quyết tìm việc IT lương cao cùng FUNiX nhé.

Cần gì để tìm việc IT lương cao

Trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ giúp nhận lương cao

Đầu tiên, bạn mong muốn có mức lương cao thì phải có một trình độ chuyên môn và các kỹ năng, nghiệp vụ đủ tốt. Ít nhất, trình độ chuyên môn phải đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng cơ bản, làm được việc. Nếu thiếu điều cốt lõi này, thì cơ hội trúng tuyển gần như bằng không, và dù có trúng tuyển, bạn cũng sẽ phải chật vật để học hỏi, chứ chưa thể đòi hỏi mức lương cao ngay được.

Bên cạnh chuyên môn được đào tạo, bạn nên tích lũy thêm các chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ: Có thể là các khóa học uy tín; các khóa học online liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển…

Việc tham gia các khóa học và có chứng chỉ sẽ là điểm cộng cho bạn trong quá trình tuyển dụng. Nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá cao bạn về kiến thức thực tế bạn thu nhận được, mà còn đánh giá cao tinh thần học hỏi, sự chu đáo và cầu thị mà bạn dành cho công việc.

Và tất nhiên, nếu quá trình phỏng vấn, bạn áp dụng được kiến thức, kĩ năng đã học, thể hiện tư duy tốt, thì bạn sẽ có ưu thế để nhận được mức lương cao so với các ứng viên khác.

Kinh nghiệm và cách xử lý tình huống

Kinh nghiệm là điều mà hầu hết nhà tuyển dụng đều tìm kiếm ở ứng viên. Kinh nghiệm là bảo chứng cho thấy bạn đã thực sự học được và làm được gì.

Kinh nghiệm không chỉ là những việc bạn đã làm, mà còn là những trải nghiệm bạn đã có thông qua dự án, bài tập ở trường, các khóa học bạn đã tham gia… Do vậy, việc bạn chứng minh được năng lực của mình bằng những kinh nghiệm thực tế, cách giải quyết các bài toán gặp phải khi học tập, làm việc thì bạn sẽ ghi điểm được với nhà tuyển dụng.

Hãy chịu khó đi làm thêm, nhận các công việc, dự án vừa sức, từ đó tích lũy  sớm cho mình các kinh nghiệm cần thiết, là điều kiện giúp bạn chinh phục những lời mời làm việc hấp dẫn, hoặc mức lương cao vượt kì vọng tại doanh nghiệp.

Tinh thần máu lửa trong công việc

Bạn có sẵn sàng nhận thử thách trong công việc, nhận nhiều trách nhiệm và nỗ lực hết sức để chinh phục mục tiêu công việc? Chính tinh thần “dám làm” và sẵn sàng đón nhận thách thức là điểm cộng, giúp bạn được trả mức lương tương xứng.

Tất nhiên, bạn cũng cần cân nhắc công việc có phù hợp với năng lực của mình hay không. Một công việc thử thách, không có nghĩa là một công việc mà bạn tự lượng sức mình không thể hoàn thành, hay ôm đồm trong một phút cao hứng. Vì vậy, chắc chắn bạn cần nghiên cứu về công việc, đánh giá khả năng của mình trước khi nhận việc. Nếu không điều này sẽ phản tác dụng, khiến bạn quá sức, thậm chí bị mất uy tín và… mất việc.

Ở FUNiX, có rất nhiều bạn học viên đã bật mí họ tìm việc IT lương cao thành công bởi sở hữu kiến thức và các bằng cấp chứng chỉ mà mình đã chuẩn bị. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ kịp thời từ FUNiX và một chút may mắn chính là chất xúc tác giúp các bạn đón đầu được công việc mơ ước.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!