Nữ sinh FUNiX bật mí cách quản lý thời gian, giải trí online mùa dịch

Chia sẻ kiến thức 31/08/2021

Hãy tham khảo những bí quyết học tập, giải trí online mùa dịch của Nguyễn Đỗ Phương Uyên - nữ sinh nổi bật tại FUNiX và "làm giàu" thêm cuộc sống của bạn bằng những hoạt động thú vị, ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn như khi dịch bệnh bạn nhé!

Với thành tích “khủng” khi theo học tại ĐH Earlham (Mỹ), đồng thời giành học hổng Data Science tại FUNiX, Nguyễn Đỗ Phương Uyên  là một trong những gương mặt xTer nổi bật. Tối 28/8, bạn đã có cuộc xTalk trực tuyến với cộng đồng sinh viên, bật mí nhiều bí quyết học tập thú vị. Trong đó, Uyên chia sẻ về cách quản lý thời gian, giải trí online, cách duy trì nguồn năng lượng để có thể theo đuổi cùng lúc nhiều mục tiêu học tập, làm việc mà vẫn đạt được kết quả tốt.

Những chia sẻ của Uyên nằm trong phần giao lưu với học viên FUNiX.

Bí quyết duy trì nguồn năng lượng cho cuộc sống

Cụ thể, bạn Đào Duy Hội đặt câu hỏi “Làm sao để Uyên có được nguồn năng lượng học tập dồi dào? Cách Uyên phân chia thời gian làm việc trong ngày như thế nào? Với câu hỏi này, Uyên cho biết để duy trì nguồn năng lượng dồi dào cho cuộc sống, thì dù bận rộn đến đâu, bạn cũng sẽ cố gắng dành một phần nhỏ thời gian nhỏ cho bản thân.

“Mình rất thích nấu nướng. Mình có hẳn một trang Instagram riêng về nấu nướng, nơi để đăng các món ăn do mình tự làm… Khi nào cảm thấy học hay làm việc mệt mỏi quá thì mình sẽ dừng tay lại một xíu để làm theo những đam mê khác” – Uyên nói.

Cô bạn tiết lộ, buổi trưa và tối bạn thường tự nấu ăn. Lúc ở trường thì Uyên sẽ đi tập gym và tham gia các hoạt động trong ký túc xá hoặc cùng làm một món bánh, món ăn nào đó.

“Sau khi tham gia các hoạt động yêu thích đó, mình sẽ có thêm năng lượng đi làm, dành cho học thuật… Và quan trọng không kém là mình luôn quay lại với những lời hứa của bản thân, nhớ lại lý do tại sao lại bắt đầu việc đang làm. Nhờ đó, mình sẽ có thêm nhiều kiên trì và quyết tâm hơn” – Uyên tâm sự.

Cách quản lý thời gian hiệu quả

Ai cũng có một ngày với 24 giờ, nhưng làm sao để tận dụng tối đa 24 giờ ấy, phục vụ việc học và làm việc, đồng thời vẫn giữ được sự cân bằng cho bản thân mới là điều khó.

giải trí online
Ở Mỹ, Uyên cũng đã trải qua một khoảng thời gian dài chỉ ở nhà, học online vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid. Và Uyên cho biết, cô bạn đã dịch chuyển mọi hoạt động giải trí quen thuộc sang online.

Về bí quyết quản lý thời gian, Uyên cho biết, bạn thường có một to-do-list dành cho các việc cần làm. Sáng sáng, bạn sẽ lên danh sách việc phải làm, chỉ ra 3 việc quan trọng nhất để ưu tiên thực hiện. Bạn coi một ngày của mình như một chiếc lọ, 3 đầu việc lớn nhất như 3 viên đá, các việc nhỏ hơn như là cát… và bạn sẽ làm đầy chiếc lọ một cách tuần tự. Uyên bật mí, điện thoại của mình cài đặt khá nhiều giờ báo thức, nhắc nhở mình phải làm gì như là: Từ sáng đến 5 giờ chiều là học trên trường, 8h tối bắt đầu học FUNiX, 10h thì tìm kiếm thông tin các cuộc thi… Uyên cũng tranh thủ dậy sớm để có thêm thời gian học online.

Giải trí mùa dịch

Ở Mỹ, Uyên cũng đã trải qua một khoảng thời gian dài chỉ ở nhà, học online vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid. Và Uyên cho biết, cô bạn đã dịch chuyển mọi hoạt động giải trí quen thuộc sang giải trí online: Từ trò chuyện, gặp gỡ bạn bè, uống cà phê hay đọc sách, xem phim…

“Mình thường giải trí online, tạo Zoom để  gặp gỡ bạn bè, hẹn bạn uống cà phê đọc sách hay cùng xem phim qua Zoom. Thậm chí, tụi mình cùng nấu nướng, và mình vẫn dạy bạn bè nấu ăn qua Zoon được. Chỉ là không gặp gỡ trực tiếp mà thôi” – cô bạn vui vẻ nói.

Có thể thấy, dù trong bất kì hoàn cảnh nào, thì Phương Uyên vẫn tìm ra những cách thú vị để tận hưởng cuộc sống,  giải trí online cũng như để tranh thủ học tập hiệu quả nhất. Hãy tham khảo những bí quyết học tập, giải trí mùa dịch của Nguyễn Đỗ Phương Uyên – nữ sinh nổi bạt tại FUNiX và “làm giàu” thêm cuộc sống của bạn bằng những hoạt động thú vị, ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn như khi dịch bệnh bạn nhé!