Vì sao sinh viên CNTT cần trang bị kỹ năng tìm việc IT

Vì sao sinh viên CNTT cần trang bị kỹ năng tìm việc IT

Chia sẻ kiến thức 02/07/2023

Bạn nên tận dụng tốt các giờ học ở trường để có thêm kiến thức. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm qua mạng Internet, qua các kênh online để trang bị kỹ năng tìm việc IT cho mình.

Sinh viên CNTT cần trang bị kỹ năng tìm việc IT để có thể chọn được công việc phù hợp cũng như tạo bước xuất phát thuận lợi cho sự nghiệp của mình. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lý giải và lời khuyên cho bạn.

Vì sao sinh viên CNTT cần trang bị kỹ năng tìm việc IT

Trong thế giới hiện nay, người lao động không chỉ cạnh tranh về mặt kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn cạnh tranh cao về kỹ năng mềm, khả năng ứng phó và giải quyết với các vấn đề trong cuộc sống. Với sinh viên CNTT cũng vậy, ngoài chuyên môn, các bạn cần học tập và trang bị nhiều kỹ năng quan trọng khác, trong đó có kỹ năng tìm việc IT.

Với kỹ năng tìm việc IT, các bạn sinh viên CNTT có thể nhanh chọn ra công việc phù hợp trên thị trường tuyển dụng mênh mông, qua đó nhanh chóng bắt tay vào việc. Người không có kỹ năng tìm việc IT có thể chọn phải công việc không tương xứng với năng lực (công việc khó hơn năng lực thực tế quá nhiều, hoặc công việc yêu cầu các kỹ năng khác, ở mức thấp so với trình độ của bạn, khiến bạn không có điều kiện học hỏi và phát triển mạnh). Ngoài ra, một số tình huống có thể khiến bạn chọn phải công việc lừa đảo, ảnh hưởng đến thu nhập, kinh tế cũng như uy tín của chính bạn.

Sinh viên CNTT chưa đi làm càng cần trang bị kỹ năng tìm việc IT để ngay khi bước chân khỏi giảng đường, hay khi chập chững đi làm đã tìm được công việc ưng ý nhất.

 trang bị kỹ năng tìm việc IT
Sinh viên CNTT cần trang bị kỹ năng tìm việc IT để có thể chọn được công việc phù hợp cũng như tạo bước xuất phát thuận lợi cho sự nghiệp của mình.

Sinh viên học kỹ năng tìm việc IT ở đâu?

Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng tìm việc IT, bạn cũng cần biết nên học kỹ năng này ở đâu?

Học trên giảng đường

Trước tiên, đây là kiến thức có thể không có trong chương trình chính khóa của trường đại học, mà có trong các buổi chia sẻ, các hoạt động giảng dạy kỹ năng mềm. Bạn nên tận dụng tốt các giờ học này để có thêm kiến thức. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm qua mạng Internet, qua các kênh online để trang bị kỹ năng tìm việc IT cho mình.

Tự học, tự tìm hiểu

Kỹ năng cũng đến từ việc thực hành thường xuyên. Khi đã đến một giai đoạn nhất định, có mong muốn, dự định đi làm, bạn hãy chủ động tham gia các nền tảng tuyển dụng, việc làm và nghiên cứu các công việc, cách thức tuyển dụng. Đồng thời, chịu khó hỏi han, trao đổi với người đi làm, người có kinh nghiệm để rút ra những bài học tìm việc IT của riêng mình.

Các kỹ năng tìm việc IT không tự nhiên có mà cần được học tập, rèn luyện và bạn hoàn toàn có thể học hỏi từ những người đi trước.

Tìm các nguồn lực hỗ trợ uy tín

Để tìm việc IT phù hợp, bạn cũng nên tìm các nguồn lực hỗ trợ uy tín. Chẳng hạn ở FUNiX, học viên sẽ được hỗ trợ training kỹ năng tìm việc, tạo lập CV, trả lời phỏng vấn. Chính FUNiX cũng có bộ phận chuyên trách tìm kiếm việc làm, kết nối nhà tuyển dụng… giúp sinh viên gia tăng cơ hội sau khi học xong.

Đặc biệt FUNiX còn có các chương trình đào tạo được thiết kế theo nhu cầu của các doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận với những kiến thức cần thiết và có thể áp dụng ngay vào công việc của họ. Điều này giúp cho học viên của FUNiX có cơ hội tốt hơn để được tuyển dụng bởi các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn còn lúng túng về vấn đề tìm việc, bổ trợ kiến thức, hãy gia nhập ngay cộng đồng học IT tại FUNiX để có thêm sự giúp đỡ cũng như mở rộng cơ hội cho chính mình, bạn nhé!

Vân Anh

>> Tin liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại