Tại sao CNTT là lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn hiện nay

Chia sẻ kiến thức 11/05/2023

Công nghệ thông tin (CNTT) là một lĩnh vực đang phát triển rất nhanh chóng. Có rất nhiều lý do trả lời cho câu hỏi tại sao CNTT là một lĩnh vực hấp dẫn.

Tại sao CNTT là lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn hiện nay? Đây là điều nhiều người trẻ quan tâm tìm hiểu trước khi quyết định theo đuổi ngành nghề này. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao CNTT là lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn hiện nay

CNTT là một lĩnh vực hấp dẫn

Công nghệ thông tin (CNTT) là một lĩnh vực đang phát triển rất nhanh chóng. Dưới đây là các lý do tại sao CNTT là một lĩnh vực hấp dẫn:

1.Tại sao CNTT là lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn hiện nay: Nguồn thu nhập tốt

Tại sao CNTT là lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn hiện nay, có thể nói yếu tố thu nhập là một trong những yếu tố đầu tiên ta nên quan tâm khi dùng để đánh giá ngành CNTT như một lĩnh vực nghề nghiệp đang lên.

CNTT là một lĩnh vực có nguồn thu nhập cao, so với nhiều ngành nghề tương đương. Với nhu cầu ngày càng tăng về công nghệ, các chuyên gia CNTT được trả lương rất cao và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Những người mới ra trường cũng có thể tiếp nhận mức thu nhập có độ chênh, cao hơn nhất định so với xuất phát điểm tương đương của một số ngành nghề khác. Mức lương trung bình của một Lập trình viên mới tốt nghiệp, mới đi làm có thể từ 8-10 triệu đồng/ tháng thậm chí cao hơn với người có kinh nghiệm. Càng giàu kinh nghiệm, chuyên môn và kĩ năng, bạn càng có cơ hội nhận thu nhập hấp dẫn và dễ dàng thiết lập nguồn tài chính vững vàng cho bản thân.

2. Cơ hội thăng tiến nhanh chóng, đột phá sự nghiệp

CNTT là một lĩnh vực đang phát triển rất nhanh chóng, do đó, các chuyên gia CNTT có nhiều cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp của mình. Bạn có thể trở thành một nhà phát triển phần mềm, quản lý dự án, chuyên gia an ninh mạng hoặc chuyên gia dữ liệu… Chỉ cần chủ động, ham học hỏi và nỗ lực, chăm chỉ, bạn dễ có thể thăng tiến nhanh và tạo được đột phá, bạn cũng hoàn toàn có thể tự khởi nghiệp nếu có các ý tưởng sản phẩm phù hợp đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

3. Môi trường làm việc tốt, thân thiện, cởi mở

CNTT là một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo và bản sắc cá nhân. Vì vậy, các công ty CNTT thường có môi trường làm việc thoải mái, linh hoạt và có tính sáng tạo cao. Các chuyên gia CNTT có thể làm việc từ xa, làm việc tại các văn phòng hiện đại và được trang bị công nghệ tiên tiến… Môi trường làm việc tốt, thân thiện cởi mở chính là điểm cộng tuyệt vời cho ngành CNTT.

Học Công nghệ thông tin ở đâu để đón đầu cơ hội hấp dẫn

CNTT là một lĩnh vực hấp dẫn với nhiều lợi ích như nguồn thu nhập tốt, cơ hội thăng tiến nhanh và môi trường làm việc tốt. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này, hãy bắt đầu tìm hiểu và học tập để đạt được thành công trong sự nghiệp của mình.

Với sự phát triển của công nghệ và internet, việc học lập trình trực tuyến đã trở thành một phương pháp học tập phổ biến. Bạn có thể chọn học lập trình trực tuyến tại FUNiX – đơn vị đào tạo uy tin, tiên phong về đào tạo CNTT trực tuyến ở Việt Nam.

Mô hình học qua hỏi đáp, có mentor và Hannah đồng hành cùng học liệu MOOCs uy tín ở FUNiX giúp bạn chinh phục mọi lộ trình học tập. Nhờ đội ngũ mentor chất lượng, giàu kinh nghiệm và đến từ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu FUNiX giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong ngành công nghệ thông tin. FUNiX cũng liên tục cập nhật chương trình đào tạo theo xu hướng công nghệ mới nhất, đảm bảo sinh viên có được kiến thức và kỹ năng mới nhất để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại số.

Quỳnh Anh