Thách thức của ngành IT và lý do giới trẻ thích học IT

Chia sẻ kiến thức 14/05/2023

Thách thức của ngành IT là rất nhiều tuy nhiên đây cũng là ngành nghề quá tiềm năng, cũng như cơ hội để mỗi người khẳng định cũng như phát triển. Đó cũng chính là những lý do giới trẻ thích học IT.

Thách thức của ngành IT

IT là một ngành nghề đầy tiềm năng và triển vọng, nhưng cũng là ngành nghề mới và được cho là có nhiều thách thức với những người đang muốn chinh phục nó. Ngành IT thách thức bởi nó rất

Trước hết, IT là lĩnh vực rộng lớn với nhiều kiến thức mới mẻ, phức tạp. Để theo ngành IT, người học đòi hỏi phải có tư duy logic, có sự kiên trì bền bỉ mới có thể cập nhật được các kiến thức cần thiết.

Ngoài ra, cần có sự tỉ mỉ và nỗ lực rất lớn mới đáp ứng được yêu cầu của ngành.

Tuy là một ngành nghề hiện đại, năng động, IT cũng thách thức về độ khó nhất là với các lĩnh vực chuyên sâu. Chính vì thế, để theo được IT người học/ làm cần đổ khá nhiều công sức, thời gian cũng như sự vất vả về mặt thể chất và tinh thần.

Thách thức của ngành IT và lý do giới trẻ thích học IT

Ngành CNTT thách thức khó khăn là thế, nhưng v ẫn có nhiều lý do giới trẻ thích học IT

Ngành nghề tiềm năng, có vị trí, chỗ đứng trong xã hội

IT là ngành nghề tiềm năng, có vị trí và chỗ đứng trong xã hội, vì vậy, người trẻ muốn khẳng định mình rất yêu thích ngành này. Với họ, IT có thể là cánh cửa nhanh nhất để bước chân vào giới tinh hoa khi IT là ngành được xã hội coi trọng, nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Ngành IT cũng dễ tạo đột phá và giúp bạn có tên tuổi nếu như thực sự tài năng. Chẳng hạn một lập trình viên dễ dàng nổi tiếng khi tạo ra những ứng dụng có nhiều người dùng; cơ hội khởi nghiệp IT cũng rộng mở trong kỉ nguyên 4.0 giúp nhiều người thành công khi còn rất trẻ.

Tóm lại, thách thức của ngành IT nhiều nhưng lý do giới trẻ thích học IT cũng rất nhiều và học IT là lựa chọn sáng suốt của các bạn sẵn sàng chấp nhận thử thách.

lý do giới trẻ thích học IT

Tin liên quan:

Có mức lương, thu nhập tốt

Mức thu nhập trung bình của ngành IT khá hấp dẫn. Các doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương khởi điểm cho các bạn theo ngành IT từ 350USD – 500USD/ tháng kèm các khoản thưởng, đãi ngộ tốt. Với những người chuyên nghiệp, thành thạo, mức thu nhập có thể lên tới nghìn USD hoặc vài nghìn đô với các lĩnh vực chuyên sâu, thiếu người tài.

Ngoài ra, các bạn làm việc ngành IT sẽ có một môi trường làm việc rất năng động, cởi mở, nhiều cơ hội làm các dự án có yếu tố ngoại hoặc ra nước ngoài làm việc.

Học IT ở đâu?

Bạn có thể chọn học lập trình trực tuyến tại FUNiX – đơn vị đào tạo uy tin, tiên phong về đào tạo CNTT trực tuyến ở Việt Nam.

Mô hình học qua hỏi đáp, có mentor và Hannah đồng hành cùng học liệu MOOCs uy tín ở FUNiX giúp bạn chinh phục mọi lộ trình học tập. Nhờ đội ngũ mentor chất lượng, giàu kinh nghiệm và đến từ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu FUNiX giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong ngành công nghệ thông tin. FUNiX cũng liên tục cập nhật chương trình đào tạo theo xu hướng công nghệ mới nhất, đảm bảo sinh viên có được kiến thức và kỹ năng mới nhất để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại số.

Hi vọng những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn kiên trì đến cùng với hành trình IT của mình, sớm tới ngày hái quả ngọt.

Quỳnh Anh

Tin liên quan: