Thách thức học lấy bằng đại học CNTT trực tuyến với người đi làm

Thách thức học lấy bằng đại học CNTT trực tuyến với người đi làm

Chia sẻ kiến thức 28/05/2022

Với mục tiêu học lấy bằng đại học CNTT trực tuyến, nhiều người đã phải xác định những thách thức, khó khăn nhất định và kiên trì để vượt qua.

Cùng khám phá việc học lấy bằng đại học CNTT trực tuyến  sẽ phải vượt qua những thách thức ra sao trong hành tình của mình qua bài viết sau đây.

1. Học lấy bằng đại học CNTT trực tuyến: Khó khăn về kinh tế

Không còn ở tuổi mười tám, đôi mươi, người đi làm thường chịu áp lực về cơm áo, gạo tiền. Nhiều người đã có gia đình, con nhỏ cùng nhiều vấn đề phải lo lắng khác. Kinh tế hay việc kiếm tiền chăm lo cho bản thân thực sự là một vấn đề đáng cân nhắc khi  người đi làm học lấy bằng đại học.

Học lấy bằng đại học CNTT trực tuyến:
Học lấy bằng đại học CNTT trực tuyến nhiều thách thức nhưng cũng nhiều quả ngọt

Việc học có làm ảnh hưởng tới công việc chính? Có tốn kém nhiều chi phí học tập hay không? Học tập có thể mang lại những lợi ích gì cho tương lai như nâng lương, tìm được việc tốt hơn, đúng sở trường, đam mê hơn?

Khi trả lời được những câu này và cân đối được với việc học, thì quyết định của người đi làm học lấy bằng đại học mới dứt khoát và nghiêm túc được.

Vừa học vừa làm nên chắc chắn bạn sẽ chịu áp lực về thời gian. Nhiều người phải thu xếp đi học vào cuối tuần, hoặc học buổi tối. Tuy nhiên  do bận rộn, đôi khi lịch học vẫn bị ảnh hưởng và không thể duy trì.

Một số lựa chọn khác cho người đi làm học lấy bằng đại học là học online. Hình thức học tập chủ động, không cần đến trường lớp, linh hoạt học được ở bất cứ đâu, miễn là có mạng internet sẽ ngày càng phổ biến hơn, được nhiều người lựa chọn hơn.

Hình thức học tập này đã và đang được nhiều người ưu ái, nhất là khi họ có thể làm chủ hoàn toàn tiến độ học. Hay thú vị hơn, là hoàn thành chương trình học lấy bằng một cách sớm nhất, thời gian học được rút ngắn hơn so với các chương trình đào tạo thông thường.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

2. Học lấy bằng đại học CNTT trực tuyến: Khó khăn về tâm lý

Vì nhiều lý do, người đi làm nay cân nhắc học lấy bằng đại học có thể có tâm lý ngại đến trường, đến lớp. Thứ nhất, họ có thể cảm thấy lạc lõng vì lớn tuổi hơn so với nhiều người khác. Thứ hai, việc di chuyển tốn nhiều thời gian, mệt mỏi sau giờ làm cũng làm nhiều người chán nản.

Để khắc phục tâm lý này, bạn nên làm rõ mục tiêu của chính mình. Học tập ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng là điều đáng trân trọng và khích lệ. Bạn cần vượt qua rào cản về tâm lý để có thể chinh phục mục tiêu dài hơi trong đời mình, thay vì luẩn quẩn bởi những suy nghĩ tự giới hạn bản thân như vậy.

Ngoài ra, càng lớn tuổi, việc học tập, ghi nhớ kiến thức càng khó khăn hơn so với người trẻ. Bên cạnh đó, tâm trí bạn có thể cũng dễ bị phân tâm, ngắt quãng vì thiếu chú ý, thiếu tập trung vào học tập. Khi có quá nhiều thứ phải lo nghĩ như việc làm, gia đình, con cái… bạn có thể khó khăn khi nghiên cứu và dành thời gian cho bài vở.

Một số người thì gặp khó khi duy trì việc học thường xuyên, nhất là khi gặp thử thách về mặt kiến thức. Do vậy, họ có thể lựa chọn tạm nghỉ học một vài buổi. Nếu không thận trọng, tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn bỏ bê và không thể hoàn thành khóa học của mình.

Hãy đặt ra mục tiêu càng cụ thể càng tốt, từng bước theo đuổi các mục tiêu trong dài hạn – ngắn hạn. Từ đó, bạn có thể chinh phục việc học dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy tìm kiếm cơ hội áp dụng kiến thức, thực hành những gì học được vào thực tế để nâng cao hiệu quả khóa học.

Nhận thức được những rào cản của người đi làm học lấy bằng đại học, bạn có thể tìm ra những cách giúp mình khắc phục, chinh phục kế hoạch hoàn thiện bằng cấp của bản thân.

Lựa chọn hình thức đại học truyền thống hay trực tuyến phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, trải nghiệm hình thức đại học trực tuyến cũng là một lựa chọn tuyệt vời và phù hợp với xu thế phát triển chung. 

Tìm hiểu ngay thông tin chương trình đại học trực tuyến FUNiX FPT tại:

>>> Xem thêm chuỗi bài viết liên quan:

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!