Top 7+ công cụ trí tuệ nhân tạo AI thiết kế hiệu quả cho Designer

Top 7+ công cụ trí tuệ nhân tạo AI thiết kế hiệu quả cho Designer

Chia sẻ kiến thức 02/12/2023

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực thiết kế hỗ trợ rất nhiều công việc cho các Designer. Các công cụ AI trở thành trợ thủ đắc lực giúp Designer thực hiện các công việc được lặp đi lặp lại nhiều lần một cách nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Trong bài viết này, FUNiX sẽ giới thiệu đến bạn top 7+ công cụ trí tuệ nhân tạo AI thiết kế hiệu quả cho Designer giúp bạn lựa chọn được người bạn đồng hành trong công việc tốt nhất.

Khám phá những công cụ AI tốt trong thiết kế (Nguồn ảnh: Internet)
Khám phá những công cụ AI tốt trong thiết kế (Nguồn ảnh: Internet)

1. AI hỗ trợ thiết kế như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo mang lại nhiều lợi ích và tiện ích cho quá trình sáng tạo của các nhà thiết kế, các công cụ AI hỗ trợ người dùng thực hiện các công cụ như:

  • AI phân tích và học từ hàng ngàn mẫu thiết kế, từ đó cung cấp nguồn cảm hứng, ý tưởng mới cho người thiết kế.
  • Công nghệ AI tối ưu hóa chất lượng hình ảnh, loại bỏ nền, điều chỉnh màu sắc và thậm chí tạo ra các biểu đồ, đồ họa phức tạp một cách tự động.
  • AI phân tích dữ liệu và dự đoán xu hướng thiết kế tương lai dựa trên sự phát triển của thị trường và sự thay đổi trong ưa chuộng của người tiêu dùng.
  • Trí tuệ nhân tạo ai thiết kế giúp tối ưu hóa cấu trúc và bố cục của sản phẩm, tăng hiệu suất và tiết kiệm nguyên vật liệu.
  • AI thực hiện những công việc lặp đi lặp lại như tạo các phiên bản của cùng một thiết kế, giúp giảm áp lực và tiết kiệm thời gian.
  • Trí tuệ nhân tạo phân tích dữ liệu về sở thích và yêu cầu của khách hàng để đề xuất các lựa chọn thiết kế phù hợp.
  • AI không chỉ giúp hiện đại hóa quá trình thiết kế hiện tại mà còn mở ra những khả năng sáng tạo mới, chẳng hạn như thiết kế tự động dựa trên yêu cầu cụ thể.
Trí tuệ nhân tạo AI hỗ trợ quá trình thiết kế hiệu quả (Nguồn ảnh: Internet)
Trí tuệ nhân tạo AI hỗ trợ quá trình thiết kế hiệu quả (Nguồn ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Hé lộ hình ảnh mô phỏng Bảo tàng Robot và Trí tuệ nhân tạo Seoul

2. Top 7+ công cụ trí tuệ nhân tạo AI thiết kế hiệu quả cho Designer

Một số công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để hỗ trợ quá trình sáng tạo và thiết kế:

2.1 Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa đỉnh cao, biểu tượng trong thế giới thiết kế. Được biết đến với khả năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời, Adobe Photoshop không chỉ là một công cụ mạnh mẽ mà còn là nguồn cảm hứng không ngừng cho những nghệ sĩ sáng tạo. Công cụ AI này không chỉ đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh mà còn trở thành một phần quan trọng trong giảng dạy đồ họa và thiết kế. Công cụ được sử dụng rộng rãi để biên tập ảnh đến tạo texture cho đồ họa 3D.

2.2 Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa vector của Adobe, nổi tiếng từ năm 1985. Được ưa chuộng trong cộng đồng thiết kế sáng tạo, Illustrator dẫn đầu trong việc tạo hình ảnh vector, biểu tượng và logo chuyên nghiệp. Illustrator có khả năng tạo ra các tác phẩm offline độc đáo cho mọi chiến dịch truyền thông. Với tính linh hoạt trong thiết kế in và kỹ thuật số, nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho logo, bao bì, biển quảng cáo. Công cụ như Shape Builder giúp người dùng tạo thiết kế đẹp mắt và dễ dàng chỉnh sửa mọi chi tiết.

Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp của Adobe Illustrator (Nguồn ảnh: Internet)
Phần mềm thiết kế chuyên nghiệp của Adobe Illustrator (Nguồn ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Thách thức lớn nhất cho ứng viên trong ngành Trí tuệ nhân tạo

2.3 Khroma

Công cụ trí tuệ nhân tạo AI thiết kế Khroma là nguồn cảm hứng tuyệt vời để tạo ra các tổ hợp màu sắc độc đáo. Bạn chỉ cần chọn 50 màu yêu thích, Khroma sẽ sáng tạo ra đa dạng dải màu từ những lựa chọn này. Đối với những người muốn khám phá và đổi mới trong việc sử dụng màu sắc, Khroma mang đến không gian sáng tạo độc đáo. Số lượng màu sắc và sự đa dạng tạo ra những kết quả không ngừng, thách thức sự sáng tạo và đồng thời giúp bạn khám phá những khía cạnh mới của màu sắc.

2.4 AutoCad

Phần mềm soạn thảo 2-D và 3-D AutoCad là công cụ chủ yếu trong kiến trúc, xây dựng giúp tạo bản thiết kế hỗ trợ các bước kỹ thuật. Người chuyên sử dụng Autocad được gọi là người soạn thảo. Autocad được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như thiết kế ô tô, kiến trúc – nội thất, thiết kế web, đồ gỗ, đồ điện tử,…

>>> Xem thêm: Những xu hướng nổi bật trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

2.5 Colormind

Công cụ đọc hiểu màu sắc Colormind là trợ thủ đắc lực giúp bạn phân tích phong cách màu sắc trong ảnh, phim và nghệ thuật đương đại. Được thiết kế để hỗ trợ quá trình sáng tạo, Colormind đem lại sự thuận tiện và độ chính xác trong việc hiểu về cách màu sắc được sử dụng. Tích hợp công nghệ đọc hiểu tiên tiến, nó không chỉ giúp xác định màu sắc mà còn truyền đạt được ngôn ngữ màu sắc đằng sau tác phẩm nghệ thuật. 

Công cụ hỗ trợ kết hợp màu sắc Colormind (Nguồn ảnh: Internet)
Công cụ hỗ trợ kết hợp màu sắc Colormind (Nguồn ảnh: Internet)

2.6 Gravit Designer

Ứng dụng Gravit Designer là công cụ trí tuệ nhân tạo AI thiết kế đồ họa đa năng trên Mac OS và Linux. AI tools này cung cấp nhiều công cụ thiết kế và CAD có giao diện đa tab, xử lý nhiều lớp ảnh, tính năng thiết kế màn hình thông minh, hỗ trợ vector và nhiều hiệu ứng ấn tượng. Các công cụ như Pen, Knife, Slice, Freehand giúp tạo ra các thiết kế độc đáo.  

>>> Xem thêm: Điểm cộng của khóa học về Trí tuệ nhân tạo tại FUNiX

2.7 Visual Eyes

Visual Eyes là công cụ giúp tổng hợp, nghiên cứu xu hướng và những yếu tố thu hút người dùng. Công cụ này cung cấp nguồn thông tin quý báu cho các Designer, tạo nên chìa khóa giúp các nhà thiết kế nắm bắt tâm lý và xu hướng của khách hàng. Visual Eyes như nguồn cảm hứng độc đáo, bản đồ hướng dẫn cho designers để tạo ra những thiết kế thời thượng, phản ánh đúng sự đổi mới và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.

3. Tổng kết

Trên đây là những công cụ trí tuệ nhân tạo AI thiết kế được nhiều người dùng lựa chọn. Mỗi công cụ có những ưu điểm riêng biệt nên bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn trợ thủ tốt nhất trong thiết kế. Để hiểu rõ hơn các thông tin về trí tuệ nhân tạo AI, bạn hãy tham gia các khóa học do FUNiX cung cấp ngay. 

Bạn sẽ được xây dựng lộ trình cá nhân hóa, với hình thức học 100% trực tuyến theo nguồn học liệu MOOC uy tín. Các Mentor sẽ hỗ trợ giải đáp 1:1 thắc mắc của bạn bất kỳ lúc nào và các Hannah sẽ luôn đồng hành cùng bạn, luôn quan tâm giúp đỡ để tạo động lực học tập tốt hơn. FUNiX liên kết với nhiều doanh nghiệp công nghệ, hỗ trợ học viên việc tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi hoàn thành khóa học. 

Bạn hãy đăng ký học tại FUNiX ngay để biết cách ứng dụng AI vào các lĩnh vực tốt nhất.

>>> Xem thêm chuỗi bài viết liên quan:

Các công cụ trí tuệ nhân tạo AI tốt nhất để tăng năng suất vào năm 2023

Sức mạnh tổng hợp của trí tuệ nhân tạo AI và tự động hóa quy trình

Ưu điểm khi kết hợp trí tuệ nhân tạo AI và RPA – Robotic Process Automation

Trí tuệ nhân tạo ChatGPT: Công nghệ đột phá của thế kỷ 21

Dương Thị Ly A.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!