9 website cung cấp code mẫu tốt nhất dành cho lập trình viên

Chia sẻ kiến thức 04/01/2022

Tại các trang web cung cấp code mẫu, bạn không chỉ tìm thấy các câu lệnh, hướng dẫn miễn phí mà còn có thể tham gia vào cộng đồng các nhà lập trình toàn cầu, tham khảo kiến thức từ những người có kinh nghiệm hơn và chia sẻ kinh nghiệm của chính mình.

Các trang web cung cấp các câu lệnh mẫu giúp lập trình viên tận dụng được kho tài nguyên có sẵn của cộng đồng. Hiện nay, có rất nhiều trang web dạng này để bạn lựa chọn. Tại các trang web này, bạn không chỉ tìm kiếm các lệnh mẫu miễn phí mà còn có thể tham gia vào cộng đồng các nhà lập trình toàn cầu, tham khảo kiến thức từ những người có kinh nghiệm hơn và chia sẻ kinh nghiệm của chính mình. Dưới đây là 9 website chia sẻ code mẫu mà bạn có thể tham gia và học hỏi (bấm link ở mỗi đầu mục để có thể chuyển sang trang web chúng tôi giới thiệu).

 1. Stack Overflow

Stack Overflow đứng đầu danh sách các trang web cung cấp các đoạn code mẫu, đưa ra các trợ giúp và thảo luận bổ ích cho lập trình viên. Stack Overflow có rất nhiều nội dung tốt để tham khảo dù bạn đang ở vị trí nào: bắt đầu với ngôn ngữ lập trình đầu tiên, maintain một phần mềm cũ và gặp một ngôn ngữ khó hiểu, hay đang làm với các lĩnh vực mới như Machine Learning, Blockchain… 

Khi có thắc mắc, lỗi code, hầu hết các ý kiến đóng góp sẽ tập trung vào giải quyết vấn đề duy nhất đó, không bị lạc đề. Hầu hết người dùng sẽ trả lời bằng các đoạn code ví dụ của họ, giải thích cách hoạt động và cách triển khai. Vì lý do này, đây là một trong những trang web tốt nhất cho các lập trình viên mới bắt đầu.

 1. SourceForge.net

SourceForge là một trong những tài nguyên mã nguồn mở quan trọng nhất trên Internet. Bất cứ khi nào bạn cần xem lại code mẫu thì trang web này rất phù hợp để tìm kiếm.

Từ trang chính, di chuột qua tab Open Source Software và chọn Development. Những gì bạn tìm thấy sẽ làm bạn kinh ngạc; bạn sẽ khám phá toàn bộ thế giới của các dự án mã nguồn mở.

Hơn 100.000 danh sách tài nguyên trong trang Development khiến cho SourceForge trở thành một trong những bộ sưu tập lớn nhất về các đoạn mã ví dụ và các mẫu code miễn phí.

Bạn có thể tham gia vào nhóm phát triển và đóng góp cho dự án. Bạn cũng có thể chỉ cần xem mã nguồn để tìm hiểu cách hoạt động của nó.

 1. CodeGuru.com

CodeGuru là một bộ sưu tập các nguồn tài liệu và tài liệu tham khảo; chủ yếu bao gồm Visual C++ / C++, .Net / C# và Visual Basic, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều thứ về Java, Azure, IoT và hơn thế nữa.

Mặc dù không nói về quá nhiều ngôn ngữ lập trình, nhưng các bài viết lại toàn diện hơn nhiều so với các bài đăng trên diễn đàn phổ thông khác. Các mẫu trên CodeGuru thường giải thích cách hoàn thành các task cụ thể một cách cực kỳ chi tiết, rất hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

Mỗi bài viết chứa các hướng dẫn trực quan, code mẫu và các trường hợp sử dụng. Diễn đàn vẫn khá sôi động, với các chủ đề bao gồm mọi chủ đề.

 1. CodeProject.com

CodeProject là cộng đồng lập trình viên hiện cung cấp một thư viện tài nguyên miễn phí cho mọi người sử dụng. Những bài viết về lập trình ở đây có chất lượng tốt, hầu hết trong số này đều có đầy đủ các giải thích bằng văn bản cùng với code mẫu để hướng dẫn.

Do khía cạnh cộng đồng của nó, trang này có các cuộc thi, giải thưởng, các cuộc khảo sát, thậm chí các bảng công việc, là cách tuyệt vời để kết nối với các lập trình viên với nhau. Khi tham gia cộng đồng, mọi người cũng sẽ có cảm giác thôi thúc để tự viết và chia sẻ kiến thức cho cộng động. 

 1. DevX.com

Trang web này là thiên đường của các lập trình viên lớn, đồng thời là một cổng thông tin khổng lồ đến các trang web lớn khác. Nó bao gồm các chủ đề lập trình phổ biến nhất như Java, C++, lập trình cơ sở dữ liệu, Visual Basic, lập trình di động, v.v.

Trên trang web có hiển thị các cộng đồng con tồn tại trong DevX. Nếu bạn xem qua các kho lưu trữ mà cộng đồng này đã để lại, bạn nhất định sẽ học được rất nhiều điều.

 1. Thư mục phần mềm miễn phí – trang GNU 

Nếu quan tâm tới mã nguồn mở, miễn phí, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ Thư mục Phần mềm Miễn phí được liên kết trực tiếp từ trang chủ GNU. Thư mục này là một danh sách ấn tượng gồm các phần mềm miễn phí được hỗ trợ bởi một nguồn mà chúng tôi yêu thích và tin tưởng.

Các danh mục bao gồm hầu hết mọi loại ứng dụng bạn cần. Bởi vì mọi thứ ở đây đều là mã nguồn mở, kênh này là nơi hoàn hảo để học và hiểu cách các ứng dụng phức tạp hoạt động.

 1. Google Open Source

Google có nhiều dự án có sẵn trên cổng Open Source của mình. Đây là kênh hiệu quả giúp bạn học từ những người giỏi nhất. Tại đây, bạn có thể xem các hướng dẫn về cách bắt đầu dự án riêng, đồng thời chia sẻ lại cho những người khác. 

Trang web này song hành với Google’s Developer Portal – nơi lưu trữ nhiều thông tin cần thiết cho các lập trình viên nhiều lĩnh vực. Đó là cách hoàn hảo cho người mới bắt đầu học cách viết code.

 1. Các dự án mã nguồn mở React hàng đầu trên libhunt 

Bài đăng trên blog này kết hợp các tài nguyên mã nguồn mở tốt nhất cho React hiện tại. Nhiều framework khác tập trung vào phát triển phần mềm back-end và các ứng dụng người dùng cho một hệ điều hành cụ thể. Tuy nhiên, React là bộ mặt hiện đại của Internet, được sử dụng rộng rãi trong các giao diện người dùng front-end. Các dự án mã nguồn mở tại link này cung cấp nhiều khía cạnh của việc học và sử dụng React trong môi trường phát triển hiện đại.

 1. CodePen.io

CodePen là một trong những nguồn cung cấp các đoạn mã front-end tốt nhất mà chúng tôi biết. Bất kỳ ai cũng có thể tạo đồ họa và ứng dụng nhỏ trong trình duyệt bằng HTML, CSS hoặc JS, tất cả đều không cần thiết lập trước.

Nếu bạn quan tâm đến front-end CSS và JavaScript, thì CodePen là dành cho bạn. CodePen cũng là một nơi tuyệt vời để học các kỹ năng sáng tạo mới, như cách tạo đồ họa chuyển động với thư viện hoạt ảnh JavaScript.

***

Mỗi trang web trong danh sách này sẽ có thể cung cấp cho bạn các ví dụ code mẫu mà bạn cần để tạo phần mềm của mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nguồn tài nguyên để học hỏi. Ngoài những trang web trên, còn rất nhiều trang web khác để tham khảo. Chúc bạn thành công!

 

Nguyên Chương

Theo makeuseof.com

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Địa chỉ IP là gì? Nó có tiết lộ vị trí của bạn không?

Bạn băn khoăn không biết địa chỉ IP là gì và liệu nó có thể cho người lạ trên internet biết nơi bạn sống không? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu về địa chỉ IP.

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại