Cách tự học lập trình cho nữ giới và lời khuyên theo ngành IT

Chia sẻ kiến thức 30/05/2023

Các bạn nữ ngày càng quan tâm và có mong muốn theo đuổi ngành IT. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lúng túng về cách tự học lập trình cho nữ giới khiến các bạn bối rối. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có hướng đi phù hợp.

Cách tự học lập trình cho nữ giới

Có nhiều cách tự học lập trình cho nữ giới mà các bạn nên cân nhắc điều kiện, hoàn cảnh, mục tiêu để lựa chọn cách học phù hợp nhất.

Cách tự học lập trình cho nữ giới: Học trực tuyến

Cách tự học lập trình cho nữ giới phổ biến mà bạn có thể thử ngay đó là đăng ký những khóa học trực tuyến. Hiện nay, rất nhiều đơn vị đào tạo cung cấp các khóa học trực tuyến về IT đa dạng, trong đó có các khóa lập trình từ cơ bản đến nâng cao.

Bạn có thể tự học qua các nền tảng miễn phí như Coursera, Edx, qua các website/ blog/ kênh Youtube về lập trình uy tín. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các khóa học có trả phí của các đơn vị đào tạo chuyên nghiệp. Họ thường cung cấp các lộ trình bài bản với mục iêu của bạn: Học lập trình để đi làm, để lấy kiến thức, để thỏa mãn sở thích…

cách tự học lập trình cho nữ giới
Các bạn nữ ngày càng quan tâm và có mong muốn theo đuổi ngành IT. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lúng túng về cách tự học lập trình cho nữ giới khiến các bạn bối rối. (Ảnh minh họa: Internet)

Tùy thuộc vào kỳ vọng, kinh tế tài chính của mình, bạn hãy chọn cho mình một khóa học phù hợp. Nếu chưa chắc chắn, bạn có thể chọn các khóa cơ bản, đơn giản và miễn phí. Khi đã tự tin hơn thì bạn chọn các khóa trả phí, có cấp chứng chỉ. Nếu bạn nghiêm túc muốn chuyển ngành, chuyển nghề, thì lựa chọn tại các cơ sở đào tạo có uy tín sẽ được ưu tiên hơn.