CEO Gadget Inc Giang Thiên Phú: Hợp tác FUNiX tìm nhân sự IT

Góc nhìn 12/07/2021

CEO Gadget Inc Giang Thiên Phú đã có cuộc trò chuyện cùng FUNiX xung quanh chương trình hợp tác giữa FUNiX và doanh nghiệp.

Tháng 9/2020, Gadget Inc và FUNiX ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng, góp phần tìm kiếm 100 nhân sự công nghệ thông tin chất lượng. CEO Gadget Inc Giang Thiên Phú đã có cuộc trò chuyện cùng FUNiX xung quan chương trình hợp tác giữa hai bên.

Thành lập năm 2015, Gadget Inc đặt mục tiêu nghiên cứu và phát triển các mô hình kinh doanh dựa vào internet và công nghệ thông tin. Đến nay, công ty đã phát triển thành công các giải pháp ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực giáo dục, thương mại điện tử. Sản phẩm của Gadget gồm các ứng dụng tự động hoá quy trình nghiệp vụ, hệ thống công nghệ quản trị doanh nghiệp toàn diện (ERP) tới các giải pháp R&D. Một số đối tác của công ty như: Tập đoàn Nexttech, ví điện tử Ngân Lượng, Học viện sáng tạo trẻ Teky, TopCV… Sau thỏa thuận hợp tác, phía Gadget cam kết nhận 3 học viên FUNiX thực tập mỗi tháng, đồng thời dành không gian cho học viên FUNiX đến học tập và thực hành.

Chào anh, xinh anh bật mí về những công nghệ mà công ty đang tập trung phát triển cũng như nhu cầu tuyển dụng của công ty hiện nay ra sao?

CEO Gadget Inc Giang Thiên Phú: Về sản phẩm và công nghệ: Callio.vn là phần mềm quản lý hoạt động giao tiếp với khách hàng (CRM) đơn giản và dễ sử dụng nhất, đem đến trải nghiệm người dùng (UX) tốt nhất, có giao diện sử dụng (UI) đẹp nhất thị trường. Tổng đài điện thoại tích hợp trên Callio cho chất lượng cuộc gọi tốt nhất và ổn định nhất. Nền tảng công nghệ đám mây của công ty đáp ứng được hàng triệu người dùng đồng thời.

Về thị trường: Callio.vn mong muốn trong vòng 03 năm tới sẽ được triển khai sử dụng hiệu quả bởi 30.000 doanh nghiệp Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

CEO Gadget Inc Giang Thiên Phú ưu tiên chất lượng hơn là số lượng nhân sự trong tuyển dụng.

Về đội ngũ công nghệ, vì là công ty làm sản phẩm nên đội ngũ của chúng tôi ưu tiên về sự tinh nhuệ thay vì số lượng, chúng tôi ưu tiên sử dụng các nhân tài công nghệ có thể am hiểu toàn bộ các khâu từ phát triển phần mềm tới triển khai, tối ưu hoạt động của phần mềm hàng ngày. Ngoài các yếu tố chuyên môn nhân sự của chúng tôi cần có thái độ làm việc tận tâm, thái độ sống tích cực và đạo đức tốt.

Các đối tác lớn nhất của Gadget là ai, thưa anh?

CEO Gadget Inc Giang Thiên Phú: Các khách hàng và đối tác lớn nhất có thể kể đến hiện tại là: Tập đoàn Nexttech, ví điện tử Ngân Lượng, học viện sáng tạo trẻ Teky, trang tuyển dụng TopCV…

Cá nhân anh có kỳ vọng gì khi hợp tác cùng FUNiX? Đánh giá của anh về mô hình đào tạo online của FUNiX như thế nào ạ?

CEO Gadget Inc Giang Thiên Phú: Mô hình sử dụng nhân sự công nghệ của chúng tôi yêu cầu khả năng tự giác, chủ động tìm tòi học hỏi công nghệ và giải quyết vấn đề một cách độc lập rất cao.

Mô hình đào tạo online của FUNiX là một mô hình đào tạo còn mới mẻ ở Việt Nam mà ở đó yêu cầu người theo học phải có khả năng tự giác, chủ động học tập độc lập rất cao mới có thể theo học. Qua việc hợp tác với FUNiX, chúng tôi mong muốn tìm kiếm được nhiều tài năng công nghệ được đào tạo bài bản,  không ngừng chủ động tìm tòi tự học để làm việc cho công ty lâu dài, cùng nhau xây dựng và phát triển Gadget trở thành một công ty công nghệ lớn trong tương lai gần.

Xin cảm ơn và chúc anh sức khỏe, thành công, chúc cho sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp!

Quỳnh Anh

Chương trình “100 doanh nghiệp IT cùng FUNiX phát triển nguồn nhân lực” do FUNiX triển khai nhằm xây dựng hệ sinh thái nhà trường – doanh nghiệp, mang lại những giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên.
FUNiX đã ký thỏa thuận hợp tác với một loạt doanh nghiệp – là những công ty công nghệ uy tín, với mạng lưới đối tác, khách hàng và thị trường rộng khắp trong nước và quốc tế như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, Hồng-Kông… Trong đó, phía công ty cam kết hỗ trợ đào tạo, giới thiệu mentor và tuyển sinh viên FUNiX thực tập, làm việc sau khi học xong 3 chứng chỉ đầu tiên tại FUNiX. Phía FUNiX cam kết cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn tuyển dụng cụ thể cho doanh nghiệp.