FUNiX không chỉ là một môi trường học, FUNiX như một gia đình

‘FUNiX trong tôi là… một gia đình’

Góc nhìn 25/06/2021

FUNiX không chỉ là một môi trường học thuật đơn thuần, đối với tôi, FUNiX còn là một nơi thân thuộc, một sân chơi, nơi tôi có thể gặp gỡ những con người khác - những con người đã thành công và đang thành công trong công việc của họ.

Nếu như FUNiX chỉ đơn giản là học online như những đơn vị khác có lẽ tôi sẽ không chọn và gắn bó lâu như vậy (mà thật ra là cũng bảo lưu và bỏ học chắc lâu nhất FUNiX rồi). FUNiX có những buổi xTalk giới thiệu và chia sẻ rất sát với thực tế, từ hướng nghiệp đến các nội dung về công nghệ như Blockchain, công nghệ 4.0, IoT, … rất rất nhiều và đều đặn. Đó là điều tôi cảm thấy hứng thú và thích nhất ở FUNiX!

Học online nhưng không xa cách vẫn có cộng đồng, vẫn có bạn bè, vẫn gặp được mọi người, mà những người tôi gặp có thể là những em nhỏ còn đang học cấp 2 cấp 3 hay những chú đã có tuổi đời gấp 2 – 3 lần tôi. Nhờ đó, vốn sống của tôi được tích lũy  thêm gấp bội.

Mentor Trương Đắc Tài - người tiếp lửa cho sinh viên thực hiện một số dự án và truyền niềm cảm hứng để tôi thực hiện những điều mình chưa dám làm.
Mentor Trương Đắc Tài – người tiếp lửa cho tôi thực hiện một số dự án và truyền niềm cảm hứng để tôi thực hiện những điều mình chưa dám làm. Anh là một trong các thành viên cho tôi cảm giác FUNiX như một gia đình.

Còn nếu hỏi tôi ấn tượng ai nhất trong FUNiX thì có lẽ đó là anh Đắc Tài. Anh chưa mentor tôi môn nào và dường như có một cơ duyên nào đó giữa tôi và anh ấy. Tự nhiên gặp là thấy mến. Anh như là người anh đi trước. Anh hướng dẫn cho tôi, tiếp lửa cho tôi thực hiện một số dự án và truyền niềm cảm hứng để tôi thực hiện những điều mình chưa dám làm. Không những thế, thời gian năm 2016 anh như là đầu tàu ở miền Nam, dẫn xDay là anh, truyền lửa cho anh em miền Nam cũng là anh. Anh rất có tâm trong công việc, đôi khi thấy anh cực lắm nhưng cũng phải cố gắng mà làm vì cái tâm trong nghề và đôi lúc làm cũng là vì “anh thích”.

Sinh viên FUNiX chụp ảnh cùng anh Nguyễn Thành Lâm (ngoài cùng bên phải) tại buổi offline định kỳ của sinh viên FUNiX tại TP. HCM.
Tôi (đứng giữa) được chụp ảnh cùng anh Nguyễn Thành Lâm (ngoài cùng bên phải) tại buổi offline định kỳ của sinh viên FUNiX tại TP. HCM.

Còn người mà tôi thấy cảm phục và luôn muốn phấn đấu trở thành nhất là anh Nguyễn Thành Lâm. Đây là lần đầu tiên tôi được chụp hình với một người có tên tuổi như vậy và cũng là lần đầu được lên báo

Đó là một ấn tượng với một thằng sinh viên mới ra trường và đi làm được mấy tháng đã nhớ trường và đầu quân vào FUNiX. Trong buổi hôm đó, tôi đã được anh Lâm chia sẻ nhiều điều và điều tôi nhớ nhất là Poker. Một trò chơi bài nhưng lại liên quan tới kinh doanh và cuộc sống. Tôi nói “Quái, thế nào đánh bài lại có liên quan tới kinh doanh” thế là tôi về tìm hiểu và ngộ ra được điều gì đó trong Poker (ngộ thôi chưa hiểu được) và thấy rằng môn Poker được xem là môn thể thao, lý do thì các bạn tự tìm hiểu nhé.

Chị Bùi Hải Lý - phụ trách các hoạt động cộng đồng của sinh viên FUNiX
Chị Bùi Hải Lý – phụ trách các hoạt động cộng đồng của sinh viên FUNiX – lý do khiến tôi viết bài viết này.

Mà thật ra bài này muốn viết về một người không phải là 2 anh trên mà là một người đã khiến tôi viết bài này làm các bạn tốn thời gian đọc nãy giờ đó là chị Bùi Hải Lý. Một cơ duyên nào đó mà chị Lý nhớ đến tôi (hay là ai chị cũng nhớ nhỉ) là bài đăng nào hay hay là có tag tên tôi (hay tag tự động nhỉ ??? ). Mà thật ra lâu lâu có hoạt động gì của FUNiX dù không thể tham gia nhưng luôn cập nhật được tình hình. Năm đó là năm 2016, chị cũng đã hỗ trợ tôi “giành giật” được học bổng trong chương trình “FUNiX thích thì nhích”.  Đó là lần đầu tiên tôi trúng một cái gì đó có giá trị như vậy.

Giờ FUNiX không còn chương trình đó nữa nhưng có những chương trình khác như “Học nhanh – Hoàn tiền” cũng khá hay, nhờ chị Lý mà tôi mới biết những cái hay đó. Mặc dù không trong bộ phận giảng dạy của FUNiX nhưng chị đã góp một phần không nhỏ để FUNiX và các bạn tham gia FUNiX có một môi trường học tập lý tưởng, một sân chơi vui vẻ và gặp gỡ được nhiều người mới và được trải nghiệm nhiều điều hay.

Đó là cảm nhận của tôi về FUNiX về những thành viên trong gia đình FUNiX, ngoài những anh chị trên thì tôi cũng có rất nhiều anh chị khác như anh Nguyễn Duy Nghiêm, chị Vân Anh Đào, anh Sim Anh, các Hannah giấu mặt…  và cả những xTer. Mọi thành viên ấy đã khiến FUNiX trở thành thân thuộc như một gia đình đối với tôi.

Vũ Trần Chí

Sinh viên FUNiX