Nữ sinh 17 tuổi hoàn thành chương trình đại học trong 2 năm | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nữ sinh 17 tuổi hoàn thành chương trình đại học trong 2 năm

Chân dung xTer 20/03/2020

Tuổi trẻ Online - Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã mời một nữ sinh trung học ở Quảng Ninh về làm việc cho FPT tại bất kỳ chi nhánh nào, bao gồm cả Mỹ.

Nữ sinh này là Nguyễn Vũ Khánh Linh, 17 tuổi, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

Dự kiến vào tháng 7-2020, Linh sẽ hoàn thành chương trình đại học ngành công nghệ thông tin tại FUNiX – đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc Tổ chức giáo dục FPT. Như vậy, Khánh Linh có thể sẽ trở thành một trong những kỹ sư công nghệ thông tin trẻ nhất Việt Nam.

Nguyễn Vũ Khánh Linh nhận được những phần thưởng đặc biệt nhờ thành tích xuất sắc của mình – Ảnh: V.A.

Linh đã hoàn thành xuất sắc 6/8 chứng chỉ thuộc chương trình đào tạo kỹ sư kỹ thuật phần mềm. Thời gian học tập trung bình là 6 tháng/chứng chỉ nhưng Khánh Linh đã hoàn thành cả 6 chứng chỉ này trong chưa đầy 2 năm. Đặc biệt, với chứng chỉ 6 – chứng chỉ chuyên viên hệ thống thông tin, nữ sinh 17 tuổi chỉ mất mất đúng 6 tuần (41 ngày) để hoàn thành, vượt 80% so với thời gian quy định là 30 tuần.

Dự kiến, Linh hoàn thành chương trình đại học công nghệ thông tin trong 24 tháng, rút ngắn một nửa thời gian so với chương trình đào tạo được thiết kế diễn ra trong 4 năm. Hiện Linh cần hoàn thành chứng chỉ giáo dục quốc phòng – an ninh, chứng chỉ 8 và môn cuối của chứng chỉ 7 là hoàn thành chương trình đại học.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

Việc lấy bằng tốt nghiệp đại học phải đợi Linh tốt nghiệp THPT, khi đó Linh mới đủ điều kiện để được cấp bằng đại học.

Vì kỷ lục hoàn thành xuất sắc một chứng chỉ học tập có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần, chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã trao 4 phần thưởng đặc biệt cho nữ sinh này. Ông đích thân trao bằng khen vì thành tích học tập xuất sắc và đưa ra lời mời về làm việc tại FPT với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp.

Khánh Linh và gia đình gặp mặt trực tuyến với chủ tịch Tập đoàn FPT và nhận được những lời mời đặc biệt từ tập đoàn này – Ảnh: V.A.

Đồng thời, FPT cũng tài trợ học bổng thạc sĩ và tạo điều kiện để Linh được làm việc tại một trong các chi nhánh của FPT tại bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Mỹ.

Ông Trương Gia Bình chia sẻ: “Với việc học trực tuyến, các bạn có thể học tự lập theo một lộ trình riêng, rút ngắn thời gian để sớm gia nhập vào thị trường lao động. Khánh Linh là một câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cho thấy sự thay đổi cách tiếp cận trong phương pháp học mang lại nhiều ưu việt”.

Là người hướng dẫn cho Khánh Linh tại FUNiX, ông Nguyễn Viết Hiền cho biết Linh là sinh viên thông minh, nhanh nhẹn, với khả năng tư duy của bạn nếu không biết trước tuổi thì không ai nghĩ bạn vẫn đang học cấp III. Linh nắm kiến thức lý thuyết tốt, bạn cũng khá chịu khó thực hành. 

Hannah – cán bộ duy trì động lực và chăm sóc sinh viên – cho biết Linh rất chủ động trong việc học, có mục tiêu rõ ràng sẽ cố gắng hoàn thành chương trình đại học này trước năm lớp 12 vì em cần dành thời gian cho việc thi hết cấp III. 

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng luôn theo sát và đồng hành cùng Linh trong việc học, kết nối người hướng dẫn… Linh cũng biết rõ là học đi đôi với hành, muốn trải nghiệm thực tế, chủ động liên lạc người hướng dẫn, với các học viên khác.

Khánh Linh nhập học đại học ngành công nghệ thông tin tại FUNiX vào tháng 6-2018. Linh học FUNiX song song và chương trình phổ thông với mục tiêu hoàn thành chương trình phổ thông và lấy bằng đại học chỉ trong 3 năm.

Dịch COVID-19 diễn ra khiến kỳ nghỉ kéo dài, Khánh Linh dồn toàn lực cho việc học trực tuyến.

 

>>> Nếu bạn cũng muốn theo đuổi lĩnh vực lập trình, tìm hiểu ngay các khóa học CNTT của FUNiX tại đây:


>>> Tin liên quan:

Minh Giảng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!