Nhiều học sinh phổ thông đăng ký khóa IT trực tuyến tại FUNiX – Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nhiều học sinh phổ thông đăng ký khóa IT trực tuyến tại FUNiX

Góc nhìn 23/09/2024

Tham gia chương trình FUNiX Wings, học sinh phổ thông có cơ hội chinh phục những khóa học IT trực tuyến tiêu chuẩn quốc tế, tự tin sử dụng công nghệ cũng như định hướng nghề nghiệp.

Mùa hè 2024, một trong những thành quả mà Nguyễn Trung Khoa (12 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu) đạt được là hoàn thành môn học đầu tiên thuộc FUNiX Wings – khóa học trực tuyến về công nghệ thông tin tiêu chuẩn quốc tế do FUNiX triển khai. Khóa học giúp học sinh trang bị kiến thức công nghệ, rèn luyện năng lực và thói quen tự học.

Mỗi ngày, Trung Khoa dành 45 phút để tham gia khóa học online qua Zoom. Giờ học, lịch học cố định 5 buổi một tuần, có mentor theo sát. Cách học mới mẻ khiến nam sinh thích thú vì em vừa tiếp thu kiến thức mới, vừa rèn luyện tính tự giác, kỷ luật học tập.

Trung Khoa cho biết, trước FUNiX, em chưa từng tham gia một khóa học quốc tế theo hình thức trực tuyến nào. Yêu thích công nghệ, em được gia đình đăng ký học Wings để phát triển bản thân. Sau hơn một tháng học “trường mây”, Khoa đã hoàn thành môn học đầu tiên – IT Fundamental (Giới thiệu về bối cảnh công nghệ thông tin) trên Udemy – nền tảng học trực tuyến hàng đầu thế giới.

Nguyễn Trung Khoa thích thú tiếp thu kiến thức, cách học mới mẻ của chương trình FUNiX Wings. (Ảnh Nhân vật cung cấp)

Với nội dung học được giảng dạy bởi các chuyên gia IT, giáo sư tại những trường đại học, công ty hàng đầu thế giới, Khoa được trang bị kiến thức chung về ngành IT, quy trình phát triển phần mềm, tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình cơ bản. Đồng thời em cũng được trau dồi vốn tiếng Anh từ khóa học trực tuyến hàng đầu trên Udemy.

Cậu học trò thừa nhận mình gặp phải một vài khó khăn như đôi lúc gặp trục trặc do mạng yếu, đường truyền bị gián đoạn. Tuy nhiên sự nhiệt tình, sao sát của mentor, hannah đã giúp em khắc phục để có thể chinh phục môn học đầu tiên suôn sẻ.

Khác với Trung Khoa, Nguyễn Minh Phong, học sinh chuyên Sử tại Hà Nội đã khá thành thạo với việc học trực tuyến từ trước. Đến với chương trình FUNiX Wings, cậu học trò 16 tuổi có mục tiêu bớt sợ công nghệ và chuẩn bị tốt hơn cho việc chọn lựa ngành nghề tương lai. Tuy nhiên, khóa học FUNiX Wings mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác với các khóa học trực tuyến em đã tham gia, vừa thách thức vừa thú vị.

Cả mùa hè, Minh Phong đều đặn dành 45 phút mỗi ngày để tham gia lớp học online qua Zoom. Bên cạnh việc nghe bài giảng, em cũng duy trì làm bài, thực hành liên tục để theo kịp chương trình. Vừa tiếp thu kiến thức mới, Phong thấy mình còn được rèn luyện tính tự giác, kỷ luật học tập.

“Giống như việc đang đi bộ mà tự nhiên phải chạy marathon vậy”, Phong nói, thú nhận lúc đầu em thấy hơi lạ lẫm với cách học. Sau khi đã thích nghi, em thậm chí còn thấy vui với mỗi buổi học. Hiện giờ, mỗi ngày học FUNiX là một phần trong “thói quen sinh hoạt” của Phong.

Theo đại diện FUNiX, khóa học FUNiX Wings dành cho học sinh thu hút nhiều phụ huynh và học sinh phổ thông quan tâm, đăng ký theo học vì mô hình đào tạo thiết kế phù hợp, giúp các học viên có thể chinh phục kiến thức chuẩn quốc tế với thời gian linh hoạt, phù hợp. Sự đồng hành kèm cặp của các chuyên gia trong chương trình cũng hỗ trợ các em cán đích khóa học thành công.

“Sau chương trình, học sinh ‘bỏ túi’ hàng loạt chứng chỉ hoàn thành khóa học từ các nền tảng hàng đầu thế giới – điều mà chỉ 5% những người học trên Udemy làm được”, đại diện FUNiX cho biết.

FUNiX Wings trang bị kiến thức về ngành IT, hỗ trợ học sinh định hướng tương lai, đồng thời rèn luyện năng lực tự học, thói quen học tập tự giác. (Ảnh: FUNiX)

Đặc biệt, chương trình là bước đệm cho học sinh để có định hướng nghề nghiệp đúng đắn hơn trong tương lai. Với ba chặng gồm 6 học kỳ, FUNiX Wings đi từ cơ bản đến nâng cao về kiến thức công nghệ thông tin, phù hợp với nền tảng kiến thức độ tuổi phổ thông. Trong suốt quá trình học, học sinh tiếp xúc và được tư vấn bởi các chuyên gia và các anh chị đi trước trong ngành, từ đó giúp các em tự tin, tự lập và có thể tự chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp phổ thông.

Hoàn thành FUNiX Wings, các học sinh định hướng theo công nghệ thông tin có thể học các chương trình chuyên sâu hơn để chuyển tiếp vào đại học trong nước và quốc tế như ĐH FPT, ĐH Deakin (Australia), ĐH CityU (Mỹ)… “Với những em khác thì nền tảng công nghệ và kỹ năng ngoại ngữ được trang bị sẽ vẫn là một lợi thế lớn dù các em quyết định theo đuổi bất kỳ ngành nghề nào trong tương lai”, đại diện FUNiX nhận định.

Những ưu điểm này giúp nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn khoá học cho con mình. Chị Phương Huyền, mẹ Nguyễn Minh Phong cho hay khoá học là cơ hội tốt để con có thêm định hướng, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp khi chuẩn bị vào đại học.

“Công nghệ là một trong những nhóm kỹ năng thiết yếu trong kỷ nguyên số. Gia đình khuyến khích con học FUNiX Wings vì hiểu rằng trong xã hội ngày nay, dù làm gì thì kiến thức và kỹ năng IT đều cần thiết. Bởi, kỹ năng này có thể phục vụ các ngành nghề khác, phục vụ việc học tập khác của con”, chị Huyền cho biết.

Quỳnh Anh