Doanh nghiệp IT hợp tác đào tạo giải bài toán nhân lực       

Tin tức 14/01/2022

Công ty công nghệ HQSOFT áp dụng phương án hợp tác đào tạo nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự.

Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các giải pháp về quản trị hệ thống phân phối và bán lẻ, HQSOFT hiện có hơn 100 nhân viên tại 3 văn phòng Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng. Doanh nghiệp hiện có nhu cầu tuyển dụng rất lớn nhằm phục vụ cho kế hoạch nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như mở rộng thị trường quốc tế.

CEO HQSOFT Nguyễn Tấn Diên Hân chia sẻ: “Các nguồn cung ứng truyền thống qua các kênh tuyển dụng ngày càng khó lựa chọn được nhân sự phù hợp. Chúng tôi mong muốn tìm kiếm một hướng tuyển dụng mới để chủ động hơn trong việc bổ sung nhân sự.” 

Do đó, ngày 7/1 vừa qua, HQSOFT ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng cùng Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX nhằm giải quyết bài toán nhân lực. 

hqsoft
Đội ngũ FUNiX và HQSOFT tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

Theo đó, HQSOFT sẵn sàng chào đón học viên FUNiX đến thực tập và làm việc. Công ty cũng tham gia xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế và nhu cầu doanh nghiệp, đồng thời cử chuyên gia tham gia giảng dạy, hướng dẫn nhằm rút ngắn khoảng cách giữa dạy và học. 

CEO HQSOFT cho rằng mô hình đào tạo trực tuyến là một mô hình hiện đại và là xu hướng của tương lai. “Mô hình của FUNiX sẽ giúp cho nhiều sinh viên ở nhiều độ tuổi và hoàn cảnh khác nhau có cơ hội học tập hơn, nhờ đó mở rộng nguồn lao động có chuyên môn và tay nghề cho xã hội và cho doanh nghiệp. Việc tận dụng mạng lưới chuyên gia đang làm việc trong ngành IT cũng sẽ đảm bảo nguồn chuyên gia linh hoạt và phong phú hơn để đào tạo, mentor cho sinh viên.” – ông nói thêm. 

Hợp tác giữa FUNiX và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao như HQSOFT cũng mở rộng cơ hội đầu ra cho sinh viên học lập trình trực tuyến. Đại diện HQSOFT cho biết, doanh nghiệp đang tuyển dụng rất nhiều vị trí như nhân viên hỗ trợ kỹ thuật, lập trình viên  .NET, Quản lý dự án.. HQSOFT có mức lương lên đến hàng chục triệu đồng với các vị trí yêu cầu kinh nghiệm, cùng chế độ đãi ngộ cao, với mức thưởng dự án, thưởng hiệu quả công việc hấp dẫn. 

Lễ ký kết hợp tác nằm trong khuôn khổ chương trình “100 doanh nghiệp IT cùng FUNiX phát triển nguồn nhân lực” với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái nhà trường – doanh nghiệp, mang lại những giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên. Theo CEO FUNiX Lê Minh Đức, FUNiX đã ký kết hợp tác với gần 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực IT, đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực có khả năng tự học, tự tìm cách giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn, liên tục cập nhật với những xu hướng công nghệ mới nhất. 

Thành lập năm 2006, HQSOFT đã phục vụ cho hơn 70,000 người dùng và 500 khách hàng tại Việt Nam và trên thế giới, bao gồm những tên tuổi lớn như Johnson and Johnson, Chevron… Doanh nghiệp đã đạt được nhiều giải thưởng như: “Top Phần mềm hàng đầu cho Khách Hàng nước ngoài tại Việt Nam năm 2018”, Giải thưởng “Huy Chương Vàng & Top 5 ICT Việt Nam – Giải pháp phần mềm Việt Nam dành cho doanh nghiệp nước ngoài trong và ngoài Việt Nam” do  Hội Tin học TPHCM trao tặng.

Trong thời gian tới, doanh nghiệp dự định mở rộng ra các thị trường khác, đồng thời làm phong phú hơn cho hệ sinh thái về phân phối và bán lẻ của HQSOFT thông qua việc tích hợp các công nghệ mới như AI, Machine Learning, Big Data…

Vân Nguyễn

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Chùm ảnh: Ngày Phụ huynh nhiều cảm xúc của FUNiX

Chương trình Ngày phụ huynh kéo dài hơn 3 giờ, vượt dự kiến 2 giờ đồng hồ trao đổi sôi nổi, thể hiện sự quan tâm cũng như kỳ vọng của phụ huynh dành cho FUNiX

Học FUNiX là lựa chọn sáng suốt cho người theo ngành IT

Với lựa chọn sáng suốt của mình, các tân học viên chính thức về chung một nhà, một "Trường Mây" FUNiX, các tân học viên chính thức bước vào chặng đường học tập công nghệ thông tin thú vị với...

FUNiX tổ chức Ngày hội phụ huynh

FUNiX hiện có hơn 13.600 học viên ở khắp 63 tỉnh thành và 34 quốc gia trên thế giới, trong đó có một số lượng không nhỏ học viên là các bạn học sinh, sinh viên. Trên hành trình học...

Cơ hội cho ta số 7: CEO 3S tuyển dụng thành công học viên Chứng chỉ Doanh nghiệp

Cơ hội cho ta số thứ 7 đã tiếp tục chuỗi kết nối tuyển dụng thành công sau 6 số phát sóng. Một học viên của Chứng chỉ Doanh nghiệp đã đạt được mục tiêu chuyển nghề thành công với...

xDebate 24: Hai đội sẽ tranh biện ra sao với chủ đề về bảo vệ môi trường?

20h tối nay sẽ diễn ra trận xDebate số 24 với chủ đề: "Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên các sàn thương mại điện tử"

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại