Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất 2023

Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất

Chia sẻ kiến thức 20/03/2023

Ở bài viết này chúng ta chia sẻ về các hình thức đào tạo nhân viên phổ biến nhất và các chương trình đào tạo nhân sự cần có trong tổ chức.

đào tạo nhân sự
Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất

1. Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất

Một số các hình thức đào tạo nhân viên được doanh nghiệp áp dụng nhiều nhất:

1.1 Đào tạo tại nơi làm việc

Đây là hình thức đào tạo được nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí thuê địa điểm tổ chức. Hình thức này cũng giúp tăng hiệu quả đào tạo do số lượng nhân viên tham gia đủ trong các buổi học đồng thời doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các nhân viên giỏi hơn để đào tạo cho chính các đồng nghiệp của mình.

1.2 Đào tạo bên ngoài công ty

Các doanh nghiệp có thể thuê hội trường bên ngoài để tổ chức đào tạo, tập huấn, xây dựng các hội thảo chuyên đề để nhân viên tham gia học hỏi, trau dồi kinh nghiệm làm việc. Hình thức này có thể mời các chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm lâu năm để nhân viên được tiếp xúc, phát triển các mối quan hệ phục vụ tốt nhất cho công việc.

1.3 Đào tạo trực tuyến

Ngày nay nhiều doanh nghiệp đã biết ứng dụng mô hình đào tạo trực tuyến vào công tác đào tạo nhân viên bởi tính chất linh hoạt, nhân viên có thể tham gia học mọi lúc, mọi nơi với các nội dung khóa học đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của các đối tượng khác nhau.

FUNiX Udemy Business là giải pháp đào tạo đội ngũ nhân lực toàn diện với các bài giảng chú trọng thực hành, kỹ năng thực tế và tiên tiến. Học viên được truy cập vào hơn 8300 khoá học không giới hạn dành cho doanh nghiệp được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 200,000 khoá học uy tín nhất

2. Chương trình đào tạo nhân viên 2023

Chương trình đào tạo nhân viên 2023
Chương trình đào tạo nhân viên 2023

Các doanh nghiệp tiến hành các loại chương trình đào tạo nhân viên khác nhau, tùy thuộc vào quy mô, yêu cầu và hoạt động của một tổ chức. Dưới đây là danh sách các loại chương trình đào tạo phổ biến nhất:

2.1 Đào tạo định hướng

Một  khóa đào tạo định hướng nhân viên hiệu quả  cung cấp thông tin cơ bản về tổ chức mà nhân viên mới cần chuẩn bị cho vai trò của họ trong công ty. Chương trình định hướng mang lại lợi ích cho cả nhân viên và người sử dụng lao động bằng cách giáo dục những người mới tuyển dụng, chuẩn bị cho họ thành công trong vai trò mới, giải quyết bất kỳ câu hỏi nào họ có thể có và giúp họ đóng góp cho tổ chức ngay lập tức.

2.2  Đào tạo hội nhập

Đào tạo hội nhập là quá trình giúp nhân viên mới của bạn bắt kịp tốc độ, hiểu trách nhiệm mới của họ, làm quen với văn hóa công ty và nhanh chóng trở thành thành viên nhóm làm việc hiệu quả.

Định hướng cho nhân viên là một quá trình kéo dài 1-2 ngày trong khi  quy trình giới thiệu nhân viên  là một chuỗi các sự kiện diễn ra trong khoảng thời gian một tuần, một tháng hoặc thậm chí một năm trong một số trường hợp. Onboarding chịu trách nhiệm thực sự tích hợp một nhân viên trong một tổ chức. 

2.3 Đào tạo tuân thủ quy định

Đào tạo về tuân thủ là một loại hình đào tạo tại nơi làm việc được quy định bởi pháp luật, quy định hoặc chính sách. Nó giáo dục nhân viên về các luật và quy định áp dụng cho chức năng công việc hoặc ngành của họ.

Một chương trình đào tạo tuân thủ hiệu quả giúp ngăn chặn hành vi kém và đảm bảo quản trị phù hợp trong một tổ chức. Nó giúp giảm thiểu rủi ro, duy trì danh tiếng và cung cấp một môi trường làm việc tốt hơn và an toàn hơn cho nhân viên.

>>> Xem thêm: Khóa học Udemy Business – Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến cho Doanh nghiệp

2.4 Đào tạo sản phẩm

Đào tạo về sản phẩm bao gồm tất cả thông tin về hàng hóa, dịch vụ hoặc sản phẩm của tổ chức bạn mà nhân viên cần học để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả.

Tùy thuộc vào các vai trò khác nhau của nhân viên, đào tạo sản phẩm có thể tập trung vào các khía cạnh khác nhau và có các mục tiêu học tập khác nhau. Đào tạo sản phẩm gia tăng giá trị cho phép nhóm tiếp thị tiếp cận đúng thị trường và nhóm bán hàng trả lời các câu hỏi quan trọng mà khách hàng đang tìm kiếm. 

2.5 Huấn luyện lãnh đạo

Đào tạo kỹ năng lãnh đạo cho các nhà lãnh đạo hiện tại của bạn là một cách để làm mới và thiết lập lại tư duy của họ. Mặt khác, đào tạo kỹ năng lãnh đạo cho các nhân viên khác giúp họ hiểu rõ hơn về vai trò hiện tại của mình và học những điều cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai.

2.6 Đào tạo kỹ thuật

Có vô số ứng dụng phần mềm và công nghệ mới xuất hiện trong mọi ngành. Để tránh nguy cơ tụt hậu so với đối thủ, nhân viên cần liên tục áp dụng các công nghệ mới nhất hoặc cập nhật những công nghệ hiện có. Đào tạo kỹ thuật cho phép lực lượng lao động của bạn xây dựng các kỹ năng kỹ thuật cốt lõi và nắm vững các khía cạnh kỹ thuật trong công việc của họ. 

2.7 Đào tạo đảm bảo chất lượng

Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất
Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất

Đào tạo đảm bảo chất lượng giúp nhân viên hiểu rõ hơn về các hoạt động đảm bảo chất lượng và cải thiện các quy trình nhằm đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ cuối cùng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng đã đặt ra, dẫn đến sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng.

2.8 Đào tạo bán hàng

Đào tạo bán hàng được thiết kế để cải thiện kỹ năng của nhóm bán hàng của bạn bằng cách dạy họ các kỹ thuật bán hàng, công cụ phần mềm và các phương pháp bán hàng mới lạ. Các chương trình đào tạo bán hàng hiệu quả tập trung vào việc giúp đội ngũ bán hàng xác định lợi ích của sản phẩm và dịch vụ, giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng của khách hàng và giúp họ tiến gần hơn đến việc mua hàng. 

2.9 Đào tạo kỹ năng mềm

Các chương trình đào tạo kỹ năng mềm tập trung vào các thuộc tính cá nhân, như giao tiếp, giải quyết xung đột và giải quyết vấn đề cần thiết cho sự thành công và phát triển nghề nghiệp của một cá nhân. Trong toàn tổ chức, trong mọi đơn vị kinh doanh và vai trò của nhân viên, các kỹ năng mềm rất quan trọng để có được khách hàng mới, cải thiện mối quan hệ với khách hàng hiện tại và các chỉ số dịch vụ cũng như xây dựng một nhóm năng động mạnh mẽ hơn. 

2.10 Đào tạo nhóm

Đào tạo nhóm khuyến khích sự năng động có lợi của nhóm, đảm bảo mọi thành viên trong nhóm đều có cơ hội phát triển nghề nghiệp như nhau, cải thiện tinh thần của nhân viên, hiệu quả tập thể và sự hài lòng của thành viên.

Bạn đã sẵn sàng đào tạo nhân sự trong công ty của bạn chưa?

Data Analysis tại Udemy
Data Analysis tại Udemy

Udemy Business là giải pháp đào tạo đội ngũ nhân lực toàn diện với các bài giảng chú trọng thực hành, kỹ năng thực tế và tiên tiến. Được truy cập vào hơn 8300 khoá học không giới hạn dành cho doanh nghiệp được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 200,000 khoá học uy tín nhất. Hàng ngàn tập đoàn và doanh nghiệp toàn cầu tín nhiệm và áp dụng.

FUNiX là đối tác chiến lược độc quyền của Udemy tại thị trường Việt Nam. Khi đăng ký sử dụng tài khoản FUNiX Udemy Business, doanh nghiệp sẽ được:

  • Tích hợp hệ thống LMS: giúp nhà quản trị dễ dàng đánh giá và theo dõi hoạt động học tập của từng nhân sự.
  • Mua kèm gói FUNiX Way: Học cùng mentor, cán bộ hướng dẫn Hannah và tham gia vào cộng đồng IT tại FUNiX
  • Được FUNiX làm cầu nối hỗ trợ về mặt kỹ thuật

>>> Xem thêm bài viết liên quan:

Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu? Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

Mục đích & Xu hướng đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp mới 2023

Đào tạo nhân viên là gì? Lợi ích của việc đào tạo và phát triển nhân viên

Tại sao phải đào tạo nhân lực trong công ty của bạn?

Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!