Tại sao phải đào tạo nhân lực trong công ty của bạn?

Tại sao phải đào tạo nhân lực trong công ty của bạn?

Chia sẻ kiến thức 20/03/2023

Tại sao phải đào tạo nhân lực trong tổ chức của bạn? Những lợi ích khi đầu tư vào đào tạo nhân sự mà các cấp quản lý cần phải biết. Theo dõi ngay bài viết dưới đây:

Đào tạo nhân lực
Tại sao phải đào tạo nhân lực trong công ty của bạn?

1. Tại sao phải đào tạo nhân lực trong công ty của bạn?

Một số lý do tại sao phải đào tạo nhân lực trong tổ chức của bạn:

1.1 Cải thiện hiệu suất làm việc

Khi doanh nghiệp chú trọng vào đào tạo và phát triển nhân lực sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc của nhân viên. Nghiên cứu của Udemy for Business chỉ ra rằng, các doanh nghiệp không quan tâm đến vấn đề đào tạo và phát triển nhân viên thường có hiệu suất làm việc kém. Do nhân viên không được trang bị đủ các kỹ năng cần thiết hoặc bổ sung thêm các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để thích nghi với sự đổi mới trong lĩnh vực ngành nghề. 

Để nâng cao được hiệu suất làm việc, bổ sung kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chính là giải pháp cốt lõi, dài hạn mà doanh nghiệp cần phải nhanh chóng áp dụng. Đó là một trong những lý do tại sao phải đào tạo nhân lực quan trọng.

1.2 Gắn kết mối quan hệ nhân viên với nhau

Tuyển dụng và giữ chân nhân tài là một trong những thách thức mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay. Nguyên nhân chính khiến tỷ lệ bỏ việc ở doanh nghiệp cao là do nhân viên không thể thích nghi với công việc hoặc cảm thấy sự nghiệp mãi dậm chân tại chỗ, không phát triển thêm năng lực của bản thân.i

Để giải quyết bài toán này, doanh nghiệp cần xây dựng các chương trình đào tạo xuyên suốt vòng đời của người lao động để họ thấy rõ lộ trình phát triển kỹ năng chuyên môn cũng như khả năng thăng tiến rõ ràng hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tận dụng quy trình đào tạo này để truyền thông ra bên ngoài, thu hút thêm những ứng viên có năng lực gia nhập đội ngũ nhân sự của mình. Khi doanh nghiệp có thể gia tăng sự gắn kết với nhân viên, thu hút và giữ chân được những nhân viên giỏi sẽ có khả năng tiến xa hơn trong thị trường.

1.3 Cải thiện tinh thần làm việc của nhân sự

Khi nhân viên sở hữu các kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt sẽ cảm thấy tự tin hơn trong công việc. Quá trình đào tạo trong doanh nghiệp càng bài bản sẽ giúp nhân viên nhân thức đầy đủ về giá trị của bản thân, cũng như kỳ vọng của doanh nghiệp. Họ sẽ chủ động hơn trong công việc, cảm thấy hài lòng khi cống hiến, đóng góp giá trị cho sự thành công của doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp cũng có thể cắt giảm chi phí để giám sát, đôn đốc công việc của nhân viên. Đó là một trong những lý do tại sao phải đào tạo nhân lực quan trọng.

Để duy trì tính chủ động, tích cực sáng tạo của nhân viên, doanh nghiệp cần thường xuyên đánh giá lại năng lực của từng cá nhân. Việc đánh giá này sẽ giúp lập kế hoạch phát triển phù hợp với các nhân viên, kịp thời bổ sung những khoảng trống trong kiến thức, kỹ năng có thể khiến họ trở nên dè dặt và bị động trong công việc.

1.4 Phát triển sức mạnh nội bộ, tăng khả năng cạnh tranh

Sức mạnh nội tại đảm bảo khả năng thành công lâu dài của doanh nghiệp trên thị trường cạnh tranh.

Doanh nghiệp sở hữu đội ngũ nhân lực chuyên môn tốt sẽ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Ngoài ra, trong quá trình đào tạo bồi dưỡng, doanh nghiệp sẽ có thể phát hiện và nuôi dưỡng các nhân tài có khả năng đảm nhiệm các trọng trách lớn, vai trò lãnh đạo trong công ty. Thường việc xây dựng lộ trình đào tạo sẽ theo sát các mục tiêu kinh doanh vì thế khi nhân viên hội tụ để các kỹ năng, kiến thức mới phục vụ cho bước phát triển mới của doanh nghiệp sẽ đảm bảo khả năng thành công lâu dài của công ty. Đó là một trong những lý do tại sao phải đào tạo nhân lực quan trọng.

>>> Xem thêm: Khóa học Udemy Business – Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến cho Doanh nghiệp

2. Lợi ích hoạt động đào tạo nhân sự

đào tạo nhân sự
Lợi ích hoạt động đào tạo nhân sự

2.1 Lợi ích cho nhân viên trong doanh nghiệp

Hoạt động đào tạo nhân viên diễn ra hiệu quả sẽ giúp nhân sự:

 • Nâng cao kỹ năng được nhắm mục tiêu, giảm nỗ lực cần thiết để thực hiện cùng một công việc
 • Có được các kỹ năng có thể hữu ích ngay cả sau khi một người rời công ty
 • Tăng lương thưởng do được thăng chức thông qua đào tạo thường xuyên
 • Nuôi dưỡng tiềm năng lãnh đạo, mở ra cơ hội nghề nghiệp mới
 • Thu hẹp khoảng cách giáo dục, đặc biệt hoặc những người không có bằng đại học

2.2 Lợi ích cho người sử dụng lao động

 • Tăng năng suất trên mỗi nhân viên, tăng tỷ suất lợi nhuận
 • Kiến thức có thể chuyển giao dẫn đến hiệu ứng quả cầu tuyết, nơi các đồng nghiệp có thể dạy cho đồng nghiệp, làm cho quy trình hợp tác và hiệu quả hơn về chi phí
 • Ít tai nạn hơn tại nơi làm việc, giảm hình phạt và tiền phạt
 • Triển khai các công cụ mới dễ dàng hơn khi nhân viên được đào tạo về kiến ​​thức kỹ thuật số

Đây là một số lợi ích chính của việc đào tạo và phát triển nhân viên. Nhìn chung, nó tạo ra một nơi làm việc an toàn hơn, hiệu quả hơn, nơi nhân viên tự tin về khả năng của họ. Các công ty có thể chi tiêu ít hơn cho việc thuê mới và giám sát hoạt động, đồng thời các nhà quản lý không phải liên tục quản lý vi mô nhóm của họ.

Data Analysis tại Udemy
Data Analysis tại Udemy

Udemy Business là giải pháp đào tạo đội ngũ nhân lực toàn diện với các bài giảng chú trọng thực hành, kỹ năng thực tế và tiên tiến. Được truy cập vào hơn 8300 khoá học không giới hạn dành cho doanh nghiệp được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 200,000 khoá học uy tín nhất. Hàng ngàn tập đoàn và doanh nghiệp toàn cầu tín nhiệm và áp dụng.

FUNiX là đối tác chiến lược độc quyền của Udemy tại thị trường Việt Nam. Khi đăng ký sử dụng tài khoản FUNiX Udemy Business, doanh nghiệp sẽ được:

 • Tích hợp hệ thống LMS: giúp nhà quản trị dễ dàng đánh giá và theo dõi hoạt động học tập của từng nhân sự.
 • Mua kèm gói FUNiX Way: Học cùng mentor, cán bộ hướng dẫn Hannah và tham gia vào cộng đồng IT tại FUNiX
 • Được FUNiX làm cầu nối hỗ trợ về mặt kỹ thuật

>>> Xem thêm bài viết liên quan:

Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu? Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

Mục đích & Xu hướng đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp mới 2023

Đào tạo nhân viên là gì? Lợi ích của việc đào tạo và phát triển nhân viên

Tại sao phải đào tạo nhân lực trong công ty của bạn?

Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!