Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu? Những kỹ năng cần trang bị

Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu? Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

Chia sẻ kiến thức 17/03/2023

Trong thị trường lao động sôi nổi như ngày nay, các chính sách và thực hành hỗ trợ, thu hút và đào tạo nhân lực, phát triển nhân viên có thể là một lợi thế cạnh tranh thực sự. Trong thực tế một báo cáo cho thấy:

 • 94% nhân viên sẽ ở lại công ty lâu hơn nếu công ty đó đầu tư vào sự nghiệp của họ
 • 83% nhà tuyển dụng coi việc thu hút và giữ chân nhân tài là những thách thức chính để thành công trong kinh doanh
 • 92% nhân viên nói rằng sự hỗ trợ mạnh mẽ từ người sử dụng lao động là điều quan trọng để tăng cường khả năng giữ chân
 • Phát triển nhân viên hiệu quả có thể tăng hiệu suất lên tới 25%
 • Một trong bốn nhân viên có tiềm năng cao sẽ rời khỏi tổ chức của họ nếu không gắn kết đúng cách

Đầu tư vào các khóa đào tạo nhân lực đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo bộ phận nhân sự là một đối tác chiến lược thực sự cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Đào tạo nhân lực
Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu? Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

1. Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu?

Với rất nhiều trách nhiệm khác nhau trong phòng nhân sự, việc thiết lập một chương trình học tập liên tục có thể là một thách thức thực sự. Gửi một email nói với các chuyên gia nhân sự rằng họ hiện có quyền truy cập vào thư viện các khóa học theo yêu cầu sẽ không đủ để tăng hiệu suất.

Thay vào đó, bạn cần cung cấp một cách tiếp cận có hướng dẫn để đào tạo nguồn nhân lực mà nhân viên có thể tiếp cận thường xuyên. Udemy cung cấp các khóa học đạo tạo nhân sự:

 • Đối tác kinh doanh nhân sự : Ở đầu sơ đồ tổ chức nhân sự, có các đối tác kinh doanh chịu trách nhiệm thúc đẩy thay đổi chiến lược và hoạt động trong toàn tổ chức. Tập hợp các khóa học này tập trung vào việc xây dựng các chương trình giới thiệu, thiết lập hệ thống trả lương và quản lý lực lượng lao động đa dạng.
 • Tìm kiếm và Giữ chân Nhân tài : Tuyển dụng/quản lý nhân tài là một trong những vai trò quan trọng nhất của bộ phận nhân sự. Nhưng nó cũng là một trong những thách thức nhất. Có nhiều sự cạnh tranh hơn bao giờ hết để tranh giành tài năng hạn chế. Lộ trình học tập này thảo luận về cách thu hút nhân tài mới, phát triển tiềm năng của họ và quản lý hiệu suất hiệu quả trong suốt lộ trình.
 • Trở thành nhà tuyển dụng của công ty: Nếu bộ phận nhân sự của công ty bạn được xây dựng với các vai trò chuyên môn cao, nhà tuyển dụng của công ty sẽ là một trong những người quan trọng nhất. Sử dụng các khóa học nhân sự trong lộ trình học tập này để dạy cho nhân viên cách làm chủ quy trình tuyển dụng từ sàng lọc và phỏng vấn đến tìm kiếm những ứng viên tốt nhất.
 • Marketing & Sale, ngoại ngữ, lập trình,… và hàng ngàn khóa học khác.

>>> Xem thêm: Khóa học Udemy Business – Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến cho Doanh nghiệp

2. Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

đào tạo nhân lực
Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

Mỗi bộ phận nhân sự sẽ có cơ cấu khác nhau. Cơ cấu tổ chức phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Và kết quả là, có thể khó điều chỉnh việc đào tạo nguồn nhân lực cho một bộ phận duy nhất.

Một vấn đề nữa là nguồn nhân lực bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Đối với cả nhóm nhân sự tổng quát và chuyên gia, điều quan trọng là phải có sẵn các khóa đào tạo nhân lực phù hợp để củng cố các kỹ năng cần thiết.

Không phải tất cả các khả năng đều áp dụng cho tất cả các chuyên ngành nhân sự, nhưng các kỹ năng sau đây rất quan trọng ở tất cả các cấp của bộ phận nhân sự. Tạo điều kiện cho nhóm tham gia các khóa học đào tạo nhân lực phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn giữa một nhóm làm việc kém hiệu quả và một nhóm giải quyết được các vấn đề kinh doanh.

2.1 Quan hệ nhân viên

Quan hệ nhân viên bao gồm mọi vấn đề từ những câu hỏi về lợi ích đơn giản đến các vấn đề văn hóa phức tạp. Có khả năng điều hướng xung đột nhanh chóng và hiệu quả là điều cần thiết để xây dựng một nơi làm việc an toàn. 

2.2 Tuyển dụng nhân viên

Một trong những khía cạnh tốn kém nhất của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào là chi phí tuyển dụng tồi. Điều này thường chỉ được quy cho quá trình tuyển dụng, nhưng onboarding cũng đóng một vai trò quan trọng. Có các chuyên gia đào tạo nhân lực, những người có thể tạo ra các quy trình tích hợp thành công và nhanh chóng tuyển dụng nhân viên mới, có thể tạo ra một nền văn hóa thoải mái mà nhân viên không nhanh chóng từ bỏ. Và khi những kỳ vọng phù hợp được đặt ra trong quá trình giới thiệu, nhân viên sẽ ít có khả năng thất bại hơn từ góc độ hiệu suất.

2.3 Cộng tác tại nơi làm việc

Làm việc theo nhóm là một phần thiết yếu của bất kỳ chức năng kinh doanh thành công nào. Công việc của HR không chỉ là đảm bảo nhân viên của họ làm việc cùng nhau. Nhân sự cũng phải đảm bảo nơi làm việc cung cấp một môi trường hợp tác cho nhân viên ở tất cả các bộ phận. Việc cung cấp các khóa học đào tạo nhân lực đề cập đến kỹ năng chiến lược này có thể đảm bảo doanh nghiệp duy trì định hướng tăng trưởng.

2.4 Quản lý dự án/thời gian

Bộ phận nhân sự sẽ luôn tiến hành các dự án nhằm làm cho nơi làm việc đổi mới và/hoặc hiệu quả hơn. Các dự án này sẽ diễn ra đồng thời với các chức năng như quan hệ nhân viên, giới thiệu và tuyển dụng. Điều quan trọng là đào tạo nguồn nhân lực bao gồm quản lý thời gian kỹ lưỡng.

2.5 Sử dụng phần mềm nhân sự

Cũng giống như bất kỳ khía cạnh nào khác của doanh nghiệp, nguồn nhân lực hiệu quả ngày càng phụ thuộc vào sự tích hợp công nghệ. Mỗi công ty sẽ có cách sử dụng công nghệ hơi khác nhau, vì vậy chuyên môn với các công cụ cụ thể đi kèm với kinh nghiệm. Tuy nhiên, đào tạo nguồn nhân lực liên tục tiếp cận công nghệ mới sẽ hiệu quả hơn.

Tất cả những kỹ năng này đóng vai trò tối đa hóa việc quản lý nhân tài, tuyển dụng, bồi thường/lợi ích, tuyển dụng, L&D, quan hệ nhân viên, chiến lược đào tạo nhân lực và các chức năng nguồn nhân lực khác. Chìa khóa thành công là xây dựng văn hóa học tập bằng cách cung cấp các khóa học nhân sự phù hợp giúp nhân viên đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi.

3. Bạn đã sẵn sàng bắt đầu đào tạo nhân sự trong tổ chức của mình chưa?

Udemy Business là giải pháp đào tạo đội ngũ nhân lực toàn diện với các bài giảng chú trọng thực hành, kỹ năng thực tế và tiên tiến. Được truy cập vào hơn 8300 khoá học không giới hạn dành cho doanh nghiệp được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 200,000 khoá học uy tín nhất. Hàng ngàn tập đoàn và doanh nghiệp toàn cầu tín nhiệm và áp dụng.

FUNiX là đối tác chiến lược độc quyền của Udemy tại thị trường Việt Nam. Khi đăng ký sử dụng tài khoản FUNiX Udemy Business, doanh nghiệp sẽ được:

 • Tích hợp hệ thống LMS: giúp nhà quản trị dễ dàng đánh giá và theo dõi hoạt động học tập của từng nhân sự.
 • Mua kèm gói FUNiX Way: Học cùng mentor, cán bộ hướng dẫn Hannah và tham gia vào cộng đồng IT tại FUNiX
 • Được FUNiX làm cầu nối hỗ trợ về mặt kỹ thuật

Xem thêm chuỗi bài viết:

Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu? Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

Mục đích & Xu hướng đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp mới 2023

Đào tạo nhân viên là gì? Lợi ích của việc đào tạo và phát triển nhân viên

Tại sao phải đào tạo nhân lực trong công ty của bạn?

Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất

 

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!