Gỡ rối tương lai, vạch lộ trình sự nghiệp cùng FUNiX

Tin tức 21/12/2021

Với lựa chọn học lập trình trực tuyến tại FUNiX, nhiều bạn trẻ đã tìm được lộ trình sự nghiệp, gỡ “rối” cho nhiều câu hỏi, vấn đề của chính bản thân mà mình chưa giải quyết được.

Tại Lễ khai giảng tối 20/12, nhiều tân học viên FUNiX đã cùng chia sẻ lý do mình đến với Trường Mây, cũng như tâm sự về việc học tập công nghệ thông tin của chính mình.

Quay lại FUNiX với quyết tâm đi đến cùng lựa chọn

Bạn Nguyễn Tùng Kiên ở Tây Hồ Hà Nội đã đăng ký học ở FUNiX từ năm 2020 với mong muốn học lấy bằng đại học ngành IT, có việc làm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, vì nhiều lý do cá nhân, Tùng Kiên đã bỏ dở việc học.

Vẫn kiên trì với định hướng này, cuối năm nay, Tùng Kiên một lần nữa quyết tâm quay lại học FUNiX. Bạn chọn tham gia khóa học lập trình do Doanh nghiệp công nghệ thông tin tài trợ học phí, kỳ vọng có thể đi làm trong ngành sau 6 tháng.

lộ trình sự nghiệp
“Lần thứ hai này quay lại với FUNiX, mình xác định sẽ đi đến cùng để có công việc mơ ước” – Kiên chia sẻ.

Với các bạn chuyển ngành như Kiên thì việc học công nghệ thông tin, học lập trình trong 6 tháng đầu là khó khăn nhất. Nếu các bạn trụ vững được, thì việc gì cũng có thể làm được. Nhờ kiến thức nền tảng, quen với cách học – hỏi mentor FUNiX, tìm kiếm thông tin đa dạng trên Google, chắc chắn các bạn sẽ có thể tiến xa.

Mở rộng lộ trình sự nghiệp nhờ học online

Bạn Bùi Bình, một học viên có 8 năm kinh nghiệm làm trong ngành IT tiết lộ bạn tốt nghiệp Aptech và hiện làm việc tại FPT Software. Tuy năng lực đã được khẳng định, nhưng do chưa có bằng đại học, bạn bỏ lỡ cơ hội đi onsite làm việc tại nước ngoài. Do đó, Bình xác định sẽ học FUNiX để lấy bằng, hoàn thiện nền tảng kiến thức của mình.

“Ngành IT màu mỡ, nếu cố gắng theo đuổi sẽ có cơ hội lớn. Theo học FUNiX, mình xác định đây là quãng thời gian khó khăn nhất nhưng cũng xin đơn vị, cơ quan tạo điều kiện để có thể học tập, phát triển trình độ” – học viên Bình tâm sự.

Bạn Lê Thanh Sơn đang làm nghề đầu bếp, nay cũng mong muốn chuyển nghề lập trình. Chia sẻ ở Lễ khai giảng, Sơn cho hay bạn từng tự học IT, nhưng do tài liệu phức tạp, thấy rối, bạn không theo được đến cùng. Qua tham khảo chương trình học tập tại FUNiX bài bản, có sự hỗ trợ từ mentor, từ các học viên đồng môn, Sơn tin rằng mình sẽ tiến bộ và chinh phục được khóa học.

Có thể nói, mỗi học viên khi đến với FUNiX đều có những tâm sự, những câu chuyện và mục đích riêng để theo đuổi. Tuy nhiên, điểm chung của các bạn đều là đang khao khát một lối đi tạo đột phá cho tương lai. Với đầu bếp Thanh Sơn, đó có thể là đến với ngành nghề mình bị hấp dẫn từ lâu nhưng chưa được dẫn đường, chỉ hướng đúng cách. Với Bùi Bình, đó có thể là nhịp cầu ngắn nhất, dễ đi nhất để bạn có thể vừa học, vừa làm, chinh phục bằng đại học và nắm giữ những cơ hội trong nghề mà mình đang công tác. Với Tùng Kiên, đó có thể là quá trình nhận diện sở thích, đam mê, xác định quyết tâm để lăn xả vào ước mơ mà mình đã chọn…

Dù mỗi bạn đều có những khó khăn trở ngại riêng, nhưng với cách học tập linh hoạt ở Trường Mây, cùng sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia và mạng lưới doanh nghiệp đào tạo – tuyển dụng rộng khắp, tin rằng mỗi học viên đều được tiếp lửa, tiếp sức để có thể thành công.

Còn bạn, bạn có yêu thích lập trình, yêu thích công nghệ thông tin? Nếu bạn còn đang băn khoăn, hãy tìm hiểu ngay về FUNiX và đưa ra lựa chọn cho mình nhé!

Quỳnh Anh