Phụ huynh đau đầu tìm nơi học IT cho con là học sinh

Phụ huynh đau đầu tìm nơi học IT cho con là học sinh

Chia sẻ kiến thức 06/10/2023

Cùng tìm hiểu sâu hơn về thực trạng phụ huynh đau đầu tìm nơi học IT cho con là học sinh qua bài viết sau đây. Hi vọng rằng qua đó, các bậc cha mẹ sẽ có thêm thông tin để khắc phục vấn đề này.

Phụ huynh đau đầu tìm nơi học IT cho con là học sinh do hầu hết trẻ đều bận lịch học trên trường, chưa có nhiều trải nghiệm học tập; hạn chế khi phải đi lại cũng như chi phí học tập và đặc biệt là trẻ chưa có định hướng rõ ràng về mục tiêu học CNTT.

Cùng tìm hiểu sâu hơn về thực trạng phụ huynh đau đầu tìm nơi học IT cho con là học sinh qua bài viết sau đây. Hi vọng rằng qua đó, các bậc cha mẹ sẽ có thêm thông tin để khắc phục vấn đề này.

Phụ huynh đau đầu tìm nơi học IT cho con là học sinh

 tìm nơi học IT cho con là học sinh
Phụ huynh đau đầu tìm nơi học IT cho con là học sinh do hầu hết trẻ đều bận lịch học trên trường, chưa có nhiều trải nghiệm học tập; hạn chế khi phải đi lại cũng như chi phí học tập và đặc biệt là trẻ chưa có định hướng rõ ràng về mục tiêu học CNTT. Ảnh: Pexcels

Nhiều cha mẹ đau đầu tìm nơi học IT cho con là học sinh bởi việc học ở trường lớp cũng khá bận rộn, quỹ thời gian để di chuyển, đi lại giữa các điểm học tập khiến trẻ mệt mỏi, chưa nói đến chất lượng khóa học. Không ít người sẵn sàng bỏ tiền triệu, nhưng kết quả con học tập không hứng thú, không tìm thấy niềm vui cũng như hiệu quả về kiến thức. Việc nghỉ ngang, bỏ dở các chương trình IT có thể khiến trẻ chán nán, không còn muốn quay lại học.

Một vài gợi ý tìm nơi học IT cho con là học sinh cho cha mẹ là:

Ưu tiên trang bị kiến thức thật, kĩ năng thật và trải nghiệm phong phú cho con

Mục tiêu đầu tiên mà cha mẹ muốn cho con tiếp cận công nghệ thông tin qua các khóa IT trực tuyến chính là học lấy kiến thức và kĩ năng. Chính vì thế, thị trường đào tạo IT cũng mở ra rất nhiều lựa chọn để cung cấp các kĩ năng, kiến thức cho người học ở lứa tuổi học sinh.

Cụ thể, những khóa học được săn đón và quan tâm nhiều là khóa học mang tính chất giới thiệu làm quen với lập trình, với khoa học máy tính, các kiến thức cơ bản về máy tính, mạng, lập trình; các khóa học lập trình đơn giản ở mức độ cơ bản nhất… Qua các khóa học này, các bạn học sinh được trang bị nhiều kỹ năng sử dụng máy tính, mạng internet hoặc lập trình cho học tập, cuộc sống. Với những bạn có năng khiếu các bạn hoàn toàn có thể học nâng cao hơn về lập trình.

Ưu tiên những khóa học hướng nghiệp và có độ uy tín cao về bằng cấp, chứng chỉ

Một trong những ưu tiên hàng đầu khi tìm nơi học CNTT cho học sinh trung học phổ thông là chọn các khóa học có tác dụng hướng nghiệp, thậm chí giúp con có một cái “nghề” bằng chính kiến thức học được. Lý do là ở giai đoạn này, các bạn học sinh đã có thể tiếp thu kiến thức một cách chủ động, bài bản, trang bị hiểu biết để có thể theo nghề IT nếu không có ý định vào đại học. Lựa chọn này phù hợp với những bạn có định hướng rõ ràng, thích đi làm sớm hoặc mong muốn trải nghiệm trước khi bước vào môi trường học thuật.

Ngoài ra phụ huynh cũng nên cân nhắc việc đơn vị đào tạo công nghệ thông tin cho học sinh Trung học phổ thông có cấp chứng chỉ, bằng cấp hay không? Các chứng chỉ bằng cấp này có giá trị như thế nào? Những đơn vị uy tín, được nhiều bên công nhận nên được cha mẹ đưa vào “top list”. Ví dụ như chương trình Software Engineering với mục tiêu lấy bằng đại học sớm. Theo đó, chương trình FUNiX cho phép các bạn học online linh hoạt được từ cấp 3, tích lũy dần tín chỉ để chuyển tiếp sang các trường đại học trong và ngoài nước như ĐH FPT, Trường Đại học Trà Vinh, ĐH Deakin (Úc), ĐH CityU (Mỹ).

Với lựa chọn này, các học sinh THPT có thể tiết kiệm tối đa thời gian, rút ngắn hành trình đại học tới hai năm so với thông thường. Ngoài ra, các bạn còn có nhiều cơ hội hướng nghiệp, phát triển nghề nghiệp sớm đón đầu những cơ hội ngành IT.

FUNiX – giúp cha mẹ an tâm cho con theo học

Các bậc cha mẹ có thể cho con theo học những chương trình CNTT đa dạng như: Lập trình Scratch, Khoa học máy tính với Python hay Kỹ thuật phần mềm… và nhiều khóa học thú vị khác tại FUNiX. Chỉ cần sự tin tưởng của cha mẹ, các bé sẽ được FUNiX truyền lửa học tập nhờ cách học kết hợp với thực hành, kiến thức chuẩn quốc tế và đội ngũ mentor tâm huyết.

Các nguồn lực khác mà FUNiX trang bị như tool học tập; học liệu dồi dào, những hoạt động ngoại khóa sôi động, cộng đồng sinh viên phong phú… Tham gia các khóa học ở FUNiX, trẻ được rèn luyện sự tự giác, khả năng chủ động học tập và luôn có đội ngũ chăm sóc đồng hành, feedback liên tục, giúp cha mẹ có thể hoàn toàn an tâm.

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!