Gợi ý mẹo thu xếp thời gian cho người học upskill IT

Gợi ý mẹo thu xếp thời gian cho người học upskill IT

Chia sẻ kiến thức 05/10/2023

Cùng tìm hiểu gợi ý mẹo thu xếp thời gian cho người học upskill IT qua bài viết sau đây và học hỏi "bí quyết" hữu ích, phù hợp nhất cho mình bạn nhé!

Áp dụng những gợi ý mẹo thu xếp thời gian cho người học upskill IT sẽ giúp việc học tập của bạn linh hoạt hơn, hiệu quả hơn và sớm chạm tay đến mục tiêu mà bạn đã đề ra.

Cùng tìm hiểu gợi ý mẹo thu xếp thời gian cho người học upskill IT qua bài viết sau đây và học hỏi “bí quyết” hữu ích, phù hợp nhất cho mình bạn nhé!

Tìm hiểu về học upskill IT

 người học upskill IT
Áp dụng những gợi ý mẹo thu xếp thời gian cho người học upskill IT sẽ giúp việc học tập của bạn linh hoạt hơn, hiệu quả hơn và sớm chạm tay đến mục tiêu mà bạn đã đề ra.

Học upskill IT là việc bạn chủ động lựa chọn và theo học các khóa đào tạo nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ của mình về công nghệ thông tin. Đó có thể là những nhánh kiến thức nhỏ cần thiết cho công việc, nghề nghiệp vốn có của bạn, cũng có thể là một hướng nghề nghiệp mới, nơi mà IT đã tác động và mở ra những cơ hội triển vọng.

Việc học upskill IT gần như sẽ trở thành xu hướng tất yếu, khi kĩ năng IT ngày càng phổ biến, được chú trọng. Không khác gì ngoại ngữ hay kỹ năng mềm, các kỹ năng IT sẽ quyết định không nhỏ đến thành công của bạn trong sự nghiệp.

Gợi ý mẹo thu xếp thời gian cho người học upskill IT

Vậy lời khuyên cho những người học upskill IT để sắp xếp thời gian học hiệu quả là gì?

Xác định được tâm thế vừa làm vừa học để tận dụng tốt quỹ thời gian

Đầu tiên, để sắp xếp được thời gian cho việc học trực tuyến, người đi làm chuyển nghề IT cần xác định được một tâm thế phù hợp, đó là luôn tự nhủ mình đang vừa làm vừa học. Lúc này, bạn sẽ tự nhắc nhở bản thân tận dụng thật tốt quỹ thời gian của mình, phân chia và cân đối nó cho công việc cũng như học tập sao cho hợp lý.

Nếu không xác định rõ ràng được tâm thế này, bạn có thể vẫn bị xuôi theo lịch sinh hoạt thường ngày, hoặc là coi nhẹ chuyện học, coi nhẹ mục tiêu chuyển nghề. Lúc đó, bạn khó lòng thực hiện được ước mơ của mình theo ngành IT.

Lên mục tiêu theo ngày dựa vào lượng công việc/ kiến thức cần học

Kinh nghiệm thứ hai để sắp xếp thời gian học trực tuyến hiệu quả cho người đi làm chuyển nghề IT là lên mục tiêu hàng ngày. Các mục tiêu này cần gắn chặt với việc học của bạn, nhưng phải dựa vào việc định lượng công việc cần làm, kiến thức cần học.

Chỉ có bản thân bạn mới biết khối lượng công việc thực sự mà mình phải xử lý khi đang đi làm. Cũng chỉ có bạn mới thực sự biết năng lực tiếp nhận kiến thức của mình đến đâu nhằm lên kế hoạch một cách phù hợp. Hãy lưu ý, điều quan trọng là tính phù hợp bởi nếu bạn lên mục tiêu quá sức, bạn sẽ không thể thực hiện, dễ chán nản, bỏ cuộc. Hoặc nếu bạn lên mục tiêu quá dễ dàng, bạn sẽ học chậm hơn hay là không đảm bảo được công việc của mình.

Luyện tập đều đặn để ghi nhớ kiến thức

Luyện tập là bí quyết quan trọng để ghi nhớ kiến thức và bạn nên đưa nó vào thời gian biểu của mình. Trong khi sắp xếp thời gian cho việc học, đừng quên dành thời gian cho luyện tập. Với dân IT, nếu để “ngơi tay”, bạn rất dễ bị quên kiến thức, nhất là khi tự học. Hãy cho phép mình có cơ hội học tập đều, luyện tập đều và nhờ đó, không lãng phí thời gian học tập mà bạn đã sử dụng.

Không xao nhãng, trì hoãn đặc biệt ở giai đoạn đầu

Việc học trực tuyến rất dễ xao nhãng, nhất là khi bạn đã ở độ tuổi nhất định, năng lực học tập không còn dồi dào như trước, lại dễ bị phân tâm bởi các vấn đề khác trong cuộc sống. Vì vậy để sắp xếp tốt quỹ thời gian khi học, bạn phải đảm bảo thật tập trung, không xao nhãng. Hãy ghi lại thời gian học tập của bạn, nhắc nhở bản thân tập trung cao độ. Đặc biệt giai đoạn đầu việc học thử thách nhiều do bạn chưa có kiến thức, chưa có nền tảng, việc trì hoãn có thể khiến cho bạn đánh mất động lực học.

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!