Học kỹ năng IT trong thời đại 4.0: Phải làm gì để thành công

Học kỹ năng IT trong thời đại 4.0: Phải làm gì để thành công

Chia sẻ kiến thức 05/10/2023

Học kỹ năng IT trong thời đại 4.0 thì phải làm gì để thành công là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay đã nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp của tương lai.

Cùng tìm hiểu về cách học tập, bí quyết thành công khi bạn lựa chọn học kỹ năng IT trong thời đại 4.0 này ra sao qua bài viết sau đây bạn nhé!

Học kỹ năng IT trong thời đại 4.0: Phải làm gì để thành công

Học kỹ năng IT trong thời đại 4.0
Học kỹ năng IT trong thời đại 4.0 thì phải làm gì để thành công là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay đã nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp của tương lai. Ảnh: Pexcels

Một trong những lưu ý quan trọng với người có ý định học kỹ năng IT trong thời đại 4.0 là: Họ phải có khả năng tự học thật tốt. Thực tế, muốn thành lập trình, bạn hoàn toàn có thể tự học, tự phát triển thông qua những tài liệu, học liệu sẵn có rất nhiều hiện nay. Có những người dù tay ngang, nhưng nhờ khả năng tự học cao, nên khi tiếp cận với ngành mới như lập trình, họ không hề e ngại. Chăm chỉ khai phá các kiến thức mà mình khao khát, chịu khó mày mò từ vấn đề này sang vấn đề nọ một cách tập trung, họ dần giải quyết được những nút thắt về kiến thức, để trở nên mạnh mẽ hơn, giàu có hơn về chuyên môn.

Tốt ngoại ngữ, chăm chỉ và bền bỉ

Người có ý định rẽ ngang lập trình sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu họ tốt về kỹ năng ngoại ngữ. Bởi hầu hết kiến thức về lập trình đều từ nguồn học liệu nước ngoài, các kênh Internet nước ngoài và thậm chí giáo trình bằng tiếng Anh. Nếu giỏi ngoại ngữ, bạn có thể đọc – tiếp thu từ các tài liệu nhanh hơn, tốt hơn những người kém về ngoại ngữ phải chật vật dịch sang Anh – Việt… Tin vui là hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, thì việc dịch thuật không còn quá khắt khe, nên các bạn hoàn toàn có thể khai thác các công cụ dịch cho việc học IT.

Khi giỏi ngoại ngữ, bạn còn nắm giữ nhiều cơ hội của ngành như cơ hội làm việc, giao tiếp với đối tác nước ngoài; cơ hội khởi nghiệp và gọi vốn từ các quỹ đầu tư… Cùng với ngoại ngữ tốt, bạn cũng cần có phẩm chất chăm chỉ và bền bỉ – bí quyết giúp bạn vượt qua những giai đoạn chán nản nhất trên hành trình tự học.

Chọn một khóa học IT trực tuyến tốt

Hãy chọn một khóa học IT trực tuyến tốt, phù hợp, của một đơn vị đào tạo uy tín, đây cũng là bước khởi đầu cho hành trình rẽ ngang sang ngành CNTT của bạn thuận lợi hơn. Với hơn 5000 mentor đồng hành, cùng đội ngũ chăm sóc học viên đông đảo, tâm huyết, sẵn sàng hỗ trợ học viên, FUNiX là đơn vị đào tạo CNTT uy tín nhất ở Việt Nam hiện nay.

Tùy mục đích học, bạn hãy lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp tại FUNiX như: Học lập trình fresher, học lập trình viên chuyên nghiệp, học các chứng chỉ chuyên sâu hay học chuyển tiếp lấy bằng đại học… Với mô hình đào tạo độc đáo, đề cao tự học, FUNiX mang đến cơ hội học tập vô cùng linh hoạt, phù hợp với hầu hết nhu cầu của người quan tâm đến IT.

Học IT tại FUNiX – lộ trình giúp bạn thành công

Tại FUNiX bạn có mentor đồng hành 1-1 nên việc học càng trở nên dễ dàng; có hannah động viên, khích lệ nên việc học sẽ không quá áp lực; bạn còn có cộng đồng học tập rộng khắp và nhiều hoạt động thú vị khi tham gia cộng đồng FUNiX. Hãy tận dụng tối đa nguồn lực này để có người tư vấn, định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ cho bạn thật nhiều trong học tập. Bạn cũng có thể xin tư vấn hướng nghiệp nếu giai đoạn này đang có khó khăn, thắc mắc về ngành nghề.

Các nguồn lực khác mà FUNiX trang bị như tool học tập; học liệu dồi dào từ Udemy đều hết sức chất lượng, đáng giá và bạn cũng nên tận dụng tối đa những nguồn lực này.

Theo anh Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số đại diện FUNiX, FUNiX đang trang bị cho học viên nhiều công nghệ học tập mới của thế giới cũng như cộng đồng hỗ trợ tối ưu nhất cho người học như: Cung cấp tài khoản ChatGPT cao cấp nhất; trang bị ứng dụng lọc âm thanh AI; học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu; hệ thống hỏi đáp Discord; quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1:1 bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah),…

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!