Lễ Khai giảng FUNiX: Doanh nghiệp mong đón học viên vào làm việc

Tin tức 26/01/2022

Tối 23/1, Lễ khai giảng cuối cùng của năm âm lịch 2021 của FUNiX chào đón hơn 100 tân học viên đã diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm cúng với nhiều chia sẻ ý nghĩa của đại diện doanh nghiệp, trường đại học cũng như các bạn xTer.

Đại diện trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên, thầy Nguyễn Tuấn Linh – Phó Khoa Điện tử của Trường có phần chia sẻ chân thành cùng xTer FUNiX trong Lễ Khai giảng. Thầy Tuấn Linh chúc mừng các sinh viên của trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp – ĐH Thái Nguyên tham gia học FUNiX. Trong đó, hầu hết các bạn đều đang là sinh viên năm thứ ba, năm thứ tư.  Thầy Linh hi vọng các bạn sẽ tận dụng được cơ hội học tập tại FUNiX để bổ xung kiến thức, trải nghiệm của mình trong giai đoạn cuối của đời sinh viên.
“FUNiX là một mô hình học tập hiện đại, vô cùng phù hợp với các bạn sinh viên hiện nay, nhất là trong đại dịch Covid-19. Ngoài ra, FUNiX có mentor, Hannah, có kết nối học viên đến doanh nghiệp thực sự là rất tuyệt vời” – thầy Linh phát biểu tại Lễ khai giảng.

lễ khai giảng

Khoa điện tử của nhà trường thành lập hơn 15 năm, hiện có gần 50 giảng viên và đào tạo 4 ngành chính, trong đó là đơn vị tiên phong đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thái Nguyên.

Bạn Nguyễn Văn Mỹ (Sinh năm cuối Trường ĐH Kỹ thuật CN, ĐH Thái Nguyên) đang theo học khóa Machine Learning tại FUNiX với định hướng có thể có đủ kiến thức để theo đuổi lĩnh vực này. Chia sẻ tại Lễ khai giảng, Mỹ kỳ vọng tìm được lộ trình sự nghiệp triển vọng cũng như tiếp cận những cơ hội rộng mở trong ngành.

Hiện đang sống tại Nhật Bản – bạn Ngọc, một bà mẹ fulltime với hai em bé cho biết học FUNiX là một “cú quay xe khét lẹt”, mong muốn để tìm cho mình một công việc ổn định trong ngành IT. Dù biết sẽ vất vả, thách thức khi vừa học vừa chăm con toàn thời gian, nhưng người mẹ đặt quyết tâm cao và tin tưởng mình sẽ đạt được mục tiêu – như cách mà nhiều học sinh cùng hoàn cảnh với bạn đã làm được.

Bạn Thắng Nguyễn – xTer theo học khóa Data Engineering tại FUNiX với mục tiêu trau dồi kiến thức, chinh phục kinh nghiệm trong nghề. Thắng chia sẻ, bạn từng học ngành Môi trường, song đi làm trong ngành Truyền thông và nay  học FUNiX bổ xung cho công việc lẫn mở rộng cơ hội sự nghiệp trong ngành Công nghệ thông tin.

Đại diện doanh nghiệp: Học FUNiX là lựa chọn khôn ngoan

Tham gia Lễ khai giảng online của FUNiX, chị Đậu Thuý Hà, Co-founder của công ty KidsOnline – đối tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng cùng FUNiX đã có những chia sẻ tâm huyết xoay quanh chủ đề học và làm việc trong ngành công nghệ thông tin.

Chị Đậu Thuý Hà, Co-founder của công ty KidsOnline – đối tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng cùng FUNiX đã có những chia sẻ tâm huyết xoay quanh chủ đề học và làm việc trong ngành công nghệ thông tin.

Chị Hà cho biết rất ấn tượng với tương quan lực lượng tuyệt vời ở FUNiX: hơn 5000 mentor, và hơn 13 nghìn học viên.

“125 tân học viên hôm nay gia nhập FUNiX cũng như bao học viên khác đã có một lựa chọn hết sức khôn ngoan. Chọn học nhanh kiếm tiền sớm  thì “càng sớm, càng khôn ngoan”. Các bạn không chỉ không ngoan mà còn lựa chọn có chủ đích của chính mình. Tính chủ đích cao (intentional nature) là điều mà bộ phận nhân sự của Doanh nghiệp như chúng tôi vô cùng yêu thích. Nếu có hai ứng viên gần như nhau, ai có tính chủ đích cao sẽ được đánh giá cao hơn, đường đến thành công sẽ nhanh hơn” – chị Hà nói.

Đại diện doanh nghiệp bày tỏ mong muốn sớm được đón nhận xTer vào làm việc.

“Hi vọng rằng KidsOnline sẽ sớm được chào đón các bạn học viên FUNiX trở thành đồng nghiệp của chúng tôi. Thậm chí, khi hiểu hơn về FUNiX, chúng tôi còn có phần “lo lắng” liệu có được các bạn lựa chọn hay không, giữa rất nhiều cơ hội từ các doanh nghiệp khác đã đến với FUNiX” – chị Hà cởi mở nói.