Một tuần "tấp nập" sự kiện, sinh viên FUNiX vẫn liên tiếp hoàn thành môn

Một tuần “tấp nập” sự kiện, sinh viên FUNiX vẫn liên tiếp hoàn thành môn

Tin tức 22/08/2021

Mỗi tuần học của sinh viên FUNiX hiện được lấp đầy bằng những sự kiện sôi động, hấp dẫn rải đều từ thứ Hai tới Chủ nhật. Dù có một tuần tấp nập đầy sự kiện, nhưng các bạn xTer vẫn không quên nhiệm vụ chính - học tập và tích cực hoàn thành môn để xa hơn là chinh phục các chứng chỉ của Trường Mây.

Tuần qua, FUNiX chứng kiến một “làn sóng” hoàn thành môn học lớn của gần 100 học viên đủ lứa tuổi. Trong đó, nhiều xTer tận dụng từng phút rảnh rỗi để học, nhiều bạn xTer là học sinh thì tận dụng thời kì nghỉ học trên lớp vì dịch bệnh để miệt mài chinh phục chứng chỉ tại FUNiX.

Hannah Thu Thảo cho biết, riêng các ngày từ 16 – 22/8, chị đã có 5 học viên hoàn thành môn, trong đó có 3 bạn học viên nhí là học sinh THPT, còn 2 học viên là người đã đi làm. Hầu như ngày nào trong tuần Hannah cũng có học viên bước vào buổi thi. Một không khí học sôi động giữa các nhóm học, tinh thần chinh phục IT của các bạn xTer khiến Hannah cũng thêm phấn khởi.

Một trong số các xTer hoàn thành môn là bạn Hà Chí Nguyên xter mới 11 tuổi nhưng đã xuất sắc hoàn thành môn WEB101x chỉ trong 10 tuần. Thời gian đầu bạn cũng gặp nhiêu khó khăn trong việc học, làm sao để nhớ các thẻ, nhưng bạn không nản, bạn cố gắng thực hành nhiều để nhớ bài hơn. Nguyên có tính cách chủ động trong việc học như thường xuyên hỏi mentor và các anh chị xTer trước, cũng như tìm hiểu những nguồn tài liệu khác nhau. Nhờ vậy Nguyên đã hiểu ra được và khắc phục khó khăn trong học tập của mình.
“Mỗi lần học xong phần nào, bạn sẽ dừng 1 tuần để ôn kỹ lại những gì đã học. Ngoài ra bạn còn thường xuyên tham gia các hoạt động xdebate, xtalk. Một bạn tuy nhỏ nhưng rất giỏi võ” – Hannah Thảo nhận xét.

Bạn Nguyễn Trương Mạnh Quân, học sinh chuẩn bị lên lớp 8 ở Tp.HCM thì đã hoàn thành môn CEA201x chỉ trong 2 tuần. Đây cũng là môn thứ 3 trong chứng chỉ 1 – Lập trình cơ bản mà Quân hoàn thành sau hơn 8 tuần nhập học.

hoan thanh mon
Lịch event tấp nập của sinh viên FUNiX trong một tuần

“Quân là học viên hoạt bát, luôn chủ động trong việc học, cũng như tham gia các hoạt động của Funix. Bạn thường xuyên trao đổi với các xter khác trong việc học. Vì luôn là người dẫn đầu trong các môn học, bạn thường chia sẻ kinh nghiệm review, hỗ trợ các xTer khác trong nhóm học chứng chỉ 1. Với ước mơ du học ở Mỹ, bạn vẫn đang miệt mài chinh phục từng chứng chỉ của Funix để chuẩn bị hành trang nhưng cũng không quên săn thêm học bổng” – Hannah FUNiX nói thêm.

Không kém các “đàn em”, dù bận rộn, anh Nguyễn Sơn Phong (SN 1983, TpHCM), một xTer cũng đã quay trở lại học sau một thời gian bảo lưu và có sự tăng tốc nhất định. Được biết, suốt quá trình bảo lưu anh vẫn tranh thủ thời gian vào xem tài liệu tự học. Trong Lễ tôn vinh sinh viên tháng 8 của FUNiX, anh Phong còn được trao giải thưởng Bắt sâu nhờ những đóng góp cho việc hoàn thiện LMS của FUNiX. Sau 2 tuần trở lại “đường đua IT” FUNiX, anh Sơn cũng đã chinh phục được môn DBI202x và vẫn tiếp tục hành trình chinh phục CNTT online.

Với hình thức học trực tuyến, sự nỗ lực và quyết tâm của xTer sẽ giúp các bạn nhanh chóng chinh phục lộ trình học tập của mình. Dù học online, nhưng kiến thức, kĩ năng và sự đồng hành từ FUNiX sẽ là hành trang để các bạn tự tin bước vào lĩnh vực đầy triển vọng – lĩnh vực công nghệ.