Tin tức 11/06/2018

VnExpress – Dương Tuấn Khang (sinh năm 2002) kết thúc Chứng chỉ đầu tiên tại FUNiX trước thời hạn, xuất sắc giành học bổng học nhanh giảm 5% học phí kỳ tiếp theo.

Sở thích Công nghệ thông tin đến với Dương Tuấn Khang khi nam sinh xem một clip trên mạng về lập trình robot, để robot có thể di chuyển được. Từ đó Khang luôn ấp ủ giấc mơ theo đuổi con đường lập trình.

Xác định được hướng đi, Khang tìm hiểu và nhập học vào tháng hai tại Đại học trực tuyến FUNiX ngành Kỹ sư phần mềm khi đang là học sinh lớp 11 Trường THPT Vân Nội (Hà Nội). Nhận thấy con trai đam mê lập trình, bố Khang ủng hộ việc học của con bằng cách mua máy tính để có phương tiện hỗ trợ Khang học tốt hơn.

Khi mới đăng ký theo học chương trình đại học, Khang có chút lo ngại vì trước đó chưa từng học lập trình. “Từ lúc học FUNiX, em mới được sử dụng máy tính chứ trước đó nhà em không có. Bản thân em không có kiến thức gì về máy tính trước khi học lập trình, nên lúc đầu học hơi lo”, Khang chia sẻ.

Nam sinh 17 tuổi giành học bổng Học nhanh tại đại học trực tuyến
Tuấn Khang yêu thích việc học online vì chủ động được về thời gian và kiến thức mình có.

Những ngày đầu, nam sinh Hà Nội học lập trình cùng bố và có sự hỗ trợ của Hannah FUNiX để làm quen với cách học trực tuyến. Bố Khang hướng dẫn con vào google download, còn Hannah hướng dẫn cách làm các câu hỏi trắc nghiệm (Quiz), cách đặt câu hỏi với mentor.

Đam mê và năng khiếu đã giúp cậu học trò vượt qua những bỡ ngỡ và gặt hái quả ngọt đầu tiên: Sau 116 ngày học, Khang kết thúc chứng chỉ đầu tiên, vượt 36% tiến độ,  giành học bổng Học nhanh 5% học phí. Tuấn Khang cho biết đã rất nỗ lực để đạt kết quả này. “Trong hai môn cuối ở Chứng chỉ 1, em đã dành hơn hai tháng để hoàn thành và được các mentor chỉ dẫn kỹ về cách làm bài tập lớn, cũng như cách tư duy để giải quyết vấn đề”.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

Chia sẻ về việc học CNTT khi đang là học sinh cấp 3, nam sinh cho biết, ở lớp chỉ có mình em tham gia học lập trình trực tuyến. Theo Khang, học lập trình từ cấp ba không phải quá sớm mà nó phụ thuộc vào đam mê và lựa chọn của mỗi người. Hiện Khang là học sinh lớp 12, đồng thời đã học sang Chứng chỉ 2 – Lập trình viên ứng dụng Mobile tại FUNiX sau khi giành học bổng Học nhanh.

Nam sinh 17 tuổi giành học bổng Học nhanh tại đại học trực tuyến
Những buổi offline định kỳ tại FUNIX giúp Khang và các xTer giao lưu, giúp đỡ nhau trong học tập.

“Học lập trình sớm giúp em có nền tảng về CNTT và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Việc học cũng góp phần đánh thức tiềm năng về lập trình từ khi còn rất nhỏ. Với em, đó là mục tiêu, quyết định học của mình nên luôn cố gắng phấn đấu theo đuổi tới cùng”, Dương Tuấn Khang chia sẻ.

Khang cho biết thời gian hiện tại em khá bận rộn, học chính khóa cả tuần nên chỉ dành được một tiếng mỗi ngày để học trực tuyến. Tuy vậy, cậu bạn vẫn đặt mục tiêu giành học bổng học nhanh trong các chứng chỉ tiếp theo. Ngoài CNTT, nam sinh Hà Nội còn có sở thích học tiếng Anh cũng như giao tiếp với người nước ngoài nên khi tiếp xúc với các học liệu ở FUNiX, Khang không gặp quá nhiều khó khăn.

Đánh giá về những lợi ích mà hình thức học tập online mang lại, Tuấn Khang cho hay: “Ở FUNiX, em được chủ động về thời gian cũng như lượng kiến thức thu thập được mỗi ngày. Ngoài ra em cũng không phải tốn chi phí cho việc di chuyển”. Nam sinh Hà Nội cũng tích cực tham gia xDay để giao lưu với bạn học cùng trường.

Đặt mục tiêu trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai, Dương Tuấn Khang tiết lộ sẽ phân bổ thời gian hợp lý để cân bằng việc học trên lớp cũng như học đại học trực tuyến. “Em cần học lập trình một cách nghiêm túc chứ không phải để lấy bằng, vì thực chất kỹ năng và kiến thức học được chính là chìa khóa để đi xin việc”, nam sinh 17 tuổi khẳng định.

Lựa chọn hình thức đại học truyền thống hay trực tuyến phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, trải nghiệm hình thức đại học trực tuyến cũng là một lựa chọn tuyệt vời và phù hợp với xu thế phát triển chung.

Tìm hiểu ngay thông tin chương trình đại học trực tuyến FUNiX FPT, giành học bổng Học nhanh tại:

>>> Xem thêm chuỗi bài viết liên quan:

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX