Ý tưởng Kính mắt công nghệ AI của xTer vào chung kết Hackatrix 2021

Tin tức 27/09/2021

Từng cảm thấy có chút bối rối, thậm chí là hơi nghi ngờ khả năng của nhóm khi bắt đầu với ý tưởng  Kính mắt công nghệ AI, An và các thành viên team GenX đã dần vững tâm hơn, tự tin hơn để chinh phục những bài toán từ cuộc thi. Nhóm đã lọt vào top 5 đội thi xuất sắc nhất để cạnh tranh trong vòng Chung kết.

Ngày 27/9, bạn Hồ An – sinh viên FUNiX nhận được tin đội tuyển GenX của mình đã chính thức bước vào vòng chung kết cuộc thi Hackatrix 2021: Fix the Glitch – cuộc thi lập trình dành cho sinh viên.

Đáp đền xứng đáng

Tin vui này khiến Hồ An rất phấn khởi, khi mà những nỗ lực của An và đồng đội đã được đáp đền xứng đáng. “Hackatrix 2021: Fix the Glitch” là cuộc thi lập trình, phát triển phần mềm dành cho cộng đồng sinh viên, học sinh Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam và châu Úc, được tổ chức bởi Tổng hội du học sinh Việt Nam tại bang NSW (UAVS). Cuộc thi gồm có 69 đội thi, thu hút 301 thí sinh tranh tài ở vòng Ý tưởng.

Sản phẩm mà nhóm của An phát triển là Kính mắt công nghệ AI có tên FORESY. Cụ thể, đây là kính mắt công nghệ cao ứng dụng trí tuệ nhân tạo, kết hợp với cảm biến sinh học để theo dõi sức khỏe con người. Người dùng có thể được cảnh báo mọi vấn đề về sức khỏe, tín hiệu sinh học của bản thân khi sử dụng chiếc kính mắt đặc biệt này. Nhờ đó, họ có thể được cảnh báo trước các vấn đề nguy hiểm, tránh được những tình huống sức khỏe xấu.

kính mắt công nghệ AI
Trải qua một vòng bán kết vô cùng gay cấn, sản phẩm kính mắt công nghệ AI của nhóm được đánh giá là mang tính đột phá, đã lọt vào top 5 đội thi xuất sắc nhất để cạnh tranh trong vòng Chung kết.

Có Hannah, mentor FUNiX đồng hành

Đồng hành với team GENX của Hồ An là các mentor, Hannah tận tình của FUNiX, những người sẵn sàng góp ý, hỗ trợ các bạn, tư vấn cho các bạn về mặt ý tưởng như: mentor Đinh Dương – Solutions Architect tại FPT Software và mentor Hoàng – developer tại Lumi Việt Nam; Hannah Vũ Thảo Nhi, Hannah Nhã Quỳnh của FUNiX.

Vốn yêu thích công nghệ nhất là mảng trí tuệ nhân tạo, Hồ An đã theo học Trường Mây để có thêm kiến thức. Sau gần hai tháng, An đang nỗ lực để chinh phục những vấn đềcông nghệ mà cậu tin là sẽ hỗ trợ nhiều cho sự nghiệp của mình sau này.

Từng cảm thấy có chút bối rối, thậm chí là hơi nghi ngờ khả năng của nhóm khi bắt đầu với ý tưởng  Kính mắt công nghệ AI, An và các thành viên team GenX đã dần vững tâm hơn, tự tin hơn để chinh phục những bài toán từ cuộc thi. Trải qua một vòng bán kết vô cùng gay cấn, sản phẩm của nhóm được đánh giá là mang tính đột phá, đã lọt vào top 5 đội thi xuất sắc nhất để cạnh tranh trong vòng Chung kết.

Chia sẻ cảm xúc khi lọt vào vòng chung kết Hackatrix 2021: Fix the Glitch, Hồ An nói rằng bạn rất vui sướng, cảm giác phấn khởi, và tràn đầy hi vọng. An sẽ cùng các thành viên trong nhóm nỗ lực, cố gắng gấp nhiều lần, cố gắng hết sức để có thể đạt được kết quả cao nhất từ cuộc thi lập trình thú vị này.

Cuộc thi “Hackatrix 2021: Fix the Glitch” trải qua tổng cộng 𝟑 𝘃𝗼̀𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗶 𝗼𝗻𝗹𝗶𝗻𝗲 và 𝘃𝗼̀𝗻𝗴 𝗰𝗵𝘂𝗻𝗴 𝗸𝗲̂́𝘁 𝐨𝐟𝐟𝐥𝐢𝐧𝐞 kết hợp cùng gala trao giải, bắt đầu từ ngày 𝟏𝟓/𝟎𝟕/𝟐𝟎𝟐𝟏 đến ngày 𝟑/𝟏𝟎/𝟐𝟎𝟐𝟏.
Cơ cấu giải thưởng: 𝗧𝗼̂̉𝗻𝗴 𝐠𝐢á 𝐭𝐫ị 𝗹𝗲̂𝗻 đ𝗲̂́𝗻 $𝟐𝟎,𝟎𝟎𝟎 𝐀𝐔𝐃 (~𝟑𝟔𝟎 𝐓𝐑𝐈Ệ𝐔 𝐕𝐍Đ) cho 3 đội giành chiến thắng chung cuộc (bao gồm giải thưởng hiện kim và nhiều phần quà giá trị đi kèm khác từ các đối tác và nhà tài trợ của cuộc thi).
Theo dõi thêm chi tiết cuộc thi tại: https://www.facebook.com/uavsnsw