xCareer số 2: Hướng dẫn học viên FUNiX tìm việc IT chủ động, hiệu quả

xCareer số 2: Hướng dẫn học viên FUNiX tìm việc IT chủ động, hiệu quả

xCareer 29/11/2023

Tối 27/11, FUNiX tổ chức sự kiện xCareer số 2 giúp học viên tìm hiểu bức tranh chung về các nhà tuyển dụng và thông tin về 50 doanh nghiệp IT tại Việt Nam.

Mở đầu chương trình xCareer số 2, Founder FUNiX anh Nguyễn Thành Nam chia sẻ cùng các học về thực tế tuyển dụng CNTT hiện nay.

xcareer số 2
Anh Nam cho rằng các bạn trẻ cần chủ động trong việc lựa chọn cơ hội làm việc, hay chính là “tìm việc” cho mình.

Anh Nam cho rằng, các bạn trẻ cần chủ động trong việc lựa chọn cơ hội làm việc, hay chính là “tìm việc” cho mình. Không chỉ bó hẹp trong mảng chuyên về IT, các bạn hoàn toàn có thể tìm cơ hội ở các đơn vị/doanh nghiệp ngoài ngành. Và để chinh phục các vị trí tuyển dụng đó, bạn có thể học, trang bị thêm kiến thức cần thiết để lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng. Hành trình tìm việc có thách thức, nhưng hãy vững tin bởi FUNiX sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn trên hành trình tìm việc mơ ước.

Anh Thành Nam cho biết, bất kì doanh nghiệp nào mà học viên FUNiX muốn vào làm việc, thì FUNiX sẽ tìm đến và mời để đưa vào danh sách “FUNiX 198 Group” – Danh sách các doanh nghiệp đối tác tuyển dụng – đào tạo của FUNiX. Danh sách này là một danh sách mở và sẽ liên tục được nối dài.

“Cơ hội việc làm IT là rất rộng mở. Ngoài các doanh nghiệp chuyên về CNTT, thì hiện nay phần lớn các đơn vị, doanh nghiệp đều có nhu cầu về IT. Nhiều đơn vị như khối ngân hàng, sản xuất, điện… cũng đang chi mạnh tay cho CNTT nói chung, tuyển dụng IT nói riêng” – anh Nam nói.

“Cơ hội việc làm IT là rất rộng mở. Ngoài các doanh nghiệp chuyên về CNTT, thì hiện nay phần lớn các đơn vị, doanh nghiệp đều có nhu cầu về IT. Nhiều đơn vị như khối ngân hàng, sản xuất, điện… cũng đang chi mạnh tay cho CNTT nói chung, tuyển dụng IT nói riêng” – anh Nam nói.

Anh Hoàng Việt Thắng, đại diện FUNiX cho hay để hỗ trợ học viên trong tìm kiếm việc làm, Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực FUNiX liên tục mở rộng hợp tác đào tạo và tuyển dụng. Trung tâm hiện có hơn 200 đối tác tuyển dụng IT tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, mở rộng ra các tỉnh miền Tây và tương lai là ở khắp các tỉnh thành. Anh Thắng cũng bật mí thông tin về các nhóm tuyển dụng cùng những đặc điểm riêng của các nhóm công ty, doanh nghiệp này (mức lương, yêu cầu, đặc tính công việc…). Chọn được doanh nghiệp và nắm được đặc tính tuyển dụng của họ, các bạn trẻ cần chuẩn bị tốt những nhân tố phù hợp với DN như kiến thức chuyên môn, tư duy, khả năng (tự học nhanh, khả năng làm việc độc lập). Đồng thời các bạn có thể xác định sẵn hướng đi cho sự nghiệp.

Có rất nhiều nhóm lựa chọn cơ hội việc làm dành cho các bạn theo ngành IT

Theo anh Thắng, các Doanh nghiệp chuyển đổi số chiếm số lượng rất lớn trong nhóm DN tuyển dụng, mở ra cơ hội việc làm IT cực lớn cho các bạn, đặc biệt các bạn có ý định chuyển đổi nghề nghiệp. Không đơn thuần chuyển sang IT, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng kiến thức, ngành nghề của mình để kết hợp kiến thức CNTT khi đi làm. Lúc này, các bạn có thể dùng công nghệ thông tin nhằm giải quyết các bài toán trong lĩnh vực ngành nghề cũ, gần như không phải thay đổi môi trường làm việc mà vẫn được làm với IT. Một số DN nổi bật như các DN về Tài chính, Ngân hàng…

“Nghề IT chỉ khó khăn ở bước đặt chân vào Doanh nghiệp. Sau khi tìm được nơi làm việc/ thực tập, thì bạn sẽ có thể dễ dàng bước những bước tiếp theo như chuyển đổi doanh nghiệp, hoặc lựa chọn các công ty phù hợp với mong muốn/ kinh nghiệm làm việc, từ DN nhỏ đến lớn, DN làm outsourcing hoặc DN làm sản phẩm…” – anh Hoàng Việt Thắng nhận định.

Hàng chục câu hỏi xoay quanh vấn đề tìm việc, định hướng nghề nghiệp được gửi đến các diễn giả thông qua chương trình xCareer số 2

Ở phần cuối của chương trình, chị Yến Minh – đại diện FUNiX bắt đầu chia sẻ về kỹ năng nghiên cứu website Doanh nghiệp để phân tích, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp dành cho các bạn theo ngành IT đang muốn kiếm việc. Chị Yến Minh bật mí, một website có thể tiết lộ rất nhiều về chính họ: Tầm nhìn, triết lý hoạt động có phù hợp với bạn; Các công nghệ/ hoạt động/ khách hàng mà họ đang tập trung; Kinh nghiệm làm việc mà họ có thể đòi hỏi ở ứng viên;… Và từ đó, bạn biết mình cần chuẩn bị như thế nào cho công việc mơ ước.

Chị Yến Minh, cán bộ FUNiX cũng trực tiếp hướng dẫn học viên FUNiX tìm hiểu về Doanh nghiệp qua khảo sát chính website của họ. Thực tế những thông tin này có thể hỗ trợ các bạn rất nhiều trên hành trình tìm được công việc phù hợp/ yêu thích.

Kết thúc chương trình, các học viên được tham gia hỏi đáp cùng diễn giả của xCareer. Nhiều câu hỏi hay, thú vị và thiết thực được các bạn gửi đến các khách mời, qua đó làm rõ hơn các băn khoăn, lo lắng về tìm kiếm việc làm cũng như phát triển sự nghiệp trong ngành CNTT.

xCareer là chuỗi hoạt động được triển khai nhằm cung cấp đầy đủ kiến thức, thông tin về thị trường việc làm IT hiện nay và các công ty IT tại Việt Nam một cách đầy đủ, chính xác đến học viên. Qua đó, các bạn trẻ sẽ được mang đến hiểu biết, thông tin về doanh nghiệp tới học viên, được trang bị các kỹ năng cần thiết cho học viên trong hành trang tìm kiếm “điểm đến” phù hợp và lý tưởng trong tương lai. Thông qua chương trình, học viên chia sẻ mọi thắc mắc, băn khoăn về tìm kiếm việc làm nhằm tìm được hướng đi phù hợp. Đồng thời, FUNiX cũng có cơ hội lắng nghe, hiểu và đồng hành, hỗ trợ tốt hơn cho từng học viên.

Vân Anh – Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!