Gặp “chuyên gia tư vấn học tập suốt đời”, người “kết duyên” doanh nghiệp và sinh viên FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chân dung Mentor - Hannah 04/08/2021

Từ một lập trình viên, vì mối quan tâm đến việc hóa giải các vấn đề về nhân sự, anh Hoàng Việt Thắng đã “lấn sân” sang lĩnh vực đào tạo. Gia nhập FUNiX trong vai trò Giám đốc khối Doanh Nghiệp, anh được coi là “ông mai” mát tay khi giúp nhiều học viên “kết duyên” với doanh nghiệp ở các vị trí tuyển dụng phù hợp.

Với vai trò Giám đốc Khối doanh nghiệp FUNiX, anh Hoàng Việt Thắng nỗ lực tìm kiếm và xây dựng một hệ thống quy trình đào tạo fresher phù hợp cho doanh nghiệp đối tác tại FUNiX.

Với hơn 10 năm làm việc tại FPT Software trong vai trò lập trình viên, trải qua nhiều vị trí từ developer, Team Lead đến PM, anh Hoàng Việt Thắng đặc biệt quan tâm tới việc giải quyết vấn đề liên quan tới các dự án phần mềm. Anh nhận thấy, các vấn đề xảy ra thường xuất phát từ nhân sự, việc dự án/ công ty không giữ được người tài khá phổ biến, làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dự án phần mềm. Không chỉ dừng lại ở “quan tâm”, anh còn mong muốn được góp sức giải quyết và đã quyết định chuyển hướng sự nghiệp sang mảng liên quan đến đào tạo, phát triển nhân sự.

Tháng 7/2020, anh Thắng gia nhập FUNiX và đảm nhiệm vai trò Giám đốc Khối Doanh nghiệp. Những kinh nghiệm trong ngành lập trình, những vấn đề mà anh trăn trở qua hàng trăm dự án và vô số những tình huống về tuyển dụng và đào tạo nhân sự đã trở thành chất liệu tuyệt vời để anh tìm kiếm và xây dựng một hệ thống quy trình đào tạo fresher cho doanh nghiệp tại FUNiX.

“Thông qua việc tiếp cận và trải nghiệm mô hình tại các doanh nghiệp, mình muốn tìm hiểu và lắng nghe mong muốn, kỳ vọng phía các doanh nghiệp về đội ngũ nhân sự mà họ đang tìm kiếm, từ đó giúp tìm “đầu ra” cho các bạn sinh viên FUNiX tốt hơn” – anh chia sẻ.

Làm việc với hàng chục doanh nghiệp ở khắp các vùng miền, bao gồm cả doanh nghiệp ở nước ngoài, anh Thắng đã góp phần kết nối và đưa về nhiều hoạt động hợp tác đầy ý nghĩa cho FUNiX. Còn trong hành trình với các sinh viên, anh không nề hà hỗ trợ các bạn từ những vấn đề nhỏ nhất như cách viết CV, hướng dẫn các bạn cách trả lời phỏng vấn, hay chia sẻ kinh nghiệm để các bạn vượt qua những bài “test” của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, anh Hoàng Việt Thắng còn là người cố vấn sự nghiệp, giúp các bạn sinh viên FUNiX trên hành trình đến với các vị trí tuyển dụng mơ ước. Anh đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích và thiết thực, để mỗi sinh viên tìm được lựa chọn phù hợp nhất cho mình: Vị trí làm việc, nơi làm việc, mức lương…. Nhiều sinh viên tâm sự, đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình vượt kỳ vọng từ anh Hoàng Việt Thắng cùng đội ngũ các cán bộ hỗ trợ tuyển dụng của FUNiX.

Bạn Đức Trường, một xTer FUNiX ứng tuyển thành công vào NAL Việt Nam cho biết, bạn rất cảm kích sự hỗ trợ từ các cán bộ FUNiX, trong đó có anh Hoàng Việt Thắng đã giúp bạn chinh phục được công việc mơ ước.

“Trong khi tự tìm kiếm những cơ hội việc làm nhưng chưa vừa ý, thì mình được FUNiX kết nối tới NAL. Mình phải trải qua 3 vòng hồ sơ, kiểm tra năng lực, phỏng vấn trước khi được thông báo trúng tuyển. Xuyên suốt quá trình đó, mình đã được các anh Thắng và nhiều anh chị khác hỗ trợ rất nhiệt tình: Hướng dẫn kinh nghiệm làm CV, làm các bài test online, giải đáp mọi thắc mắc khi mình gặp khó, chỉ cách trả lời phỏng vấn trơn tru, thuận lợi. Mình đã học được rất nhiều từ anh Thắng cũng như ghi nhớ những lời khuyên để phát triển công việc, nghề nghiệp từ anh” – Trường chia sẻ.

Những thành công của sinh viên là niềm vui nghề nghiệp với anh Hoàng Việt Thắng, nhưng cũng là động lực để anh muốn làm nhiều điều hơn.

Những thành công của sinh viên là niềm vui nghề nghiệp với anh Hoàng Việt Thắng, nhưng cũng là động lực để anh làm nhiều điều hơn.

Chia sẻ lời khuyên sự nghiệp cho sinh viên IT, anh Thắng cho biết mình khuyến khích con đường sự nghiệp khởi đầu ở các công ty lớn – nơi mà các bạn trẻ có nhiều cơ hội để học hỏi từ những người đi trước, cách làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật. Nếu sau đó chuyển sang một doanh nghiệp nhỏ, kinh nghiệm thu được trước đó sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra những chỗ chưa ổn, làm thế nào để cải thiện. Điều này sẽ khiến các đóng góp, xây dựng của bạn được trân trọng và đánh giá cao hơn.

Và ở FUNiX, anh Thắng vẫn từng ngày miệt mài tìm kiếm, kết nối các cơ hội hợp tác cùng các doanh nghiệp lớn, những công ty công nghệ uy tín để đem về các cơ hội nghề nghiệp tốt nhất, để sinh viên FUNiX có một khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp của mình.

Tham gia chương trình Hội thảo “Đào tạo nhân lực cho Cách mạng 4.0” anh Hoàng Việt Thắng giữ vai trò là một trong hai diễn giả của Keynote 2: “Đào tạo nhân lực số: Giải pháp đào tạo cá thể hoá FUNiX Way” . Chủ đề hứa hẹn trao đổi nhiều kinh nghiệm thực tế mà anh đã đúc rút trong suốt quá trình làm việc, gợi mở những giải pháp đào tạo nhân sự cho cuộc cách mạng 4.0 tại Việt Nam.

Theo dõi bài phát biểu của đại diện FUNiX tại đây:

Xem thêm và các diễn giả tại Hội thảo Giáo dục FUNiX “Đào tạo nhân lực cho Cách mạng 4.0”: