CTO KardiaChain Huy Nguyễn chia sẻ về "Tương lai của thế giới Crypto"

CTO KardiaChain Huy Nguyễn chia sẻ về “Tương lai của thế giới Crypto”

Chân dung Mentor - Hannah 06/08/2021

Tham gia Hội thảo Giáo dục  FUNiX "Đào tạo nhân lực cho Cách mạng 4.0", anh Huy Nguyễn - CTO KardiaChain là một trong các diễn giả với bài nói chuyện (Speech) chủ đề "Tương lai của thế giới crypto”.

CTO KardiaChain Huy Nguyễn tốt nghiệp loại ưu ngành Kỹ thuật điện – điện tử và Khoa học máy tính tại trường Đại Học UC Berkeley (Mỹ). Sau hơn một thập niên công tác tại thủ đô công nghệ thế giới – Silicon Valley, anh từng đảm nhiệm vị trí quản lý cao cấp tại Google, đồng thời là đồng sáng lập kiêm CTO tại KardiaChain, nền tảng blockchain hàng đầu tại Việt Nam. Huy Nguyễn sở hữu nhiều bằng sáng chế và công trình nghiên cứu tại Mỹ trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng mạng.

Tham gia Hội thảo Giáo dục  FUNiX “Đào tạo nhân lực cho Cách mạng 4.0”, anh Huy Nguyễn là một trong các diễn giả với bài nói chuyện (Speech) chủ đề “Tương lai của thế giới crypto”, trong đó chia sẻ những kinh nghiệm và nhận định của mình trong lĩnh vực crypto – một lĩnh vực mới mẻ ở thế giới và ngay tại Việt Nam.

Cũng giống như trí tuệ nhân tạo hay công nghệ đám mây của vài năm trước, hiện tại blockchain vẫn quá mới mẻ với người dùng Việt Nam. Thậm chí nhiều doanh nghiệp trong nước còn chưa có trang web riêng, chưa tiến hành số hóa tài liệu, việc ứng dụng blockchain nghe chừng quá xa vời. Nhưng ở Huy Nguyễn luôn có niềm tin rằng, mình làm được, ngay cả đó là điều chưa ai làm.

“Đã đến lúc tôi thấy đủ để tạm dừng và thực hiện một điều gì đó cho riêng mình. Tôi muốn khởi nghiệp. Muốn đem công nghệ mới về quê nhà để phục vụ cho người dân Việt. Chẳng phải khi chúng ta có một công ty công nghệ cao cấp do người Việt tạo ra để phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp, người dân Việt sẽ hay hơn sao?”, Huy Nguyễn chia sẻ. 

Mọi thứ bắt đầu manh nha từ năm 2018 nhưng mới thật sự vào guồng khi anh quyết định bỏ tất cả về Việt Nam khởi nghiệp từ cuối năm 2019. 

Ngày KardiaChain ra đời, nhiều người hỏi “Đến bao giờ mới được 10 triệu USD?”. Huy cùng các cộng sự chẳng tranh cãi, cứ âm thầm xây dựng, lặng lẽ gõ cửa các doanh nghiệp để nói về nét độc đáo của ứng dụng mà mọi người cùng nhau xây dựng, nâng cấp.

Huy Nguyễn
Tham gia Hội thảo Giáo dục  FUNiX “Đào tạo nhân lực cho Cách mạng 4.0”, anh Huy Nguyễn là một trong các diễn giả với bài nói chuyện (Speech) chủ đề ““Tương lai của thế giới crypto”

Hành trình từ một công ty công nghệ với giá niêm yết chỉ 1,5 triệu USD trên sàn đến khi trở thành nền tảng blockchain liên chuỗi đầu tiên tại khu vực Đông – Nam Á với vốn hóa đỉnh điểm đạt 350 triệu USD chưa bao giờ bằng phẳng. Có lúc, anh tưởng KardiaChain sẽ “chết yểu”.

Huy Nguyễn nhớ lại: “Khi KardiaChain ra đời cả thế giới chỉ có hai, ba nền tảng blockchain. Giai đoạn đầu khó khăn kinh khủng, bao nhiêu công ty đòi mua đứt KardiaChain với giá khoảng 20 triệu USD nhưng chúng tôi quyết định không bán. Tôi còn rất trẻ trên chặng đường dài, cứ làm hết sức đã. Sau đó định giá công ty lên 100 triệu USD và giờ thì hơn 300 triệu USD. Tôi thấy mình đúng khi không vội “bán non” một công ty khởi nghiệp khi gặp khó khăn trong giai đoạn tiếp cận thị trường. Mọi thứ ổn hơn nhiều rồi. Từ sáu nhân sự đến nay công ty đã đạt quy mô hơn 50 người. Ứng dụng của công ty đã xuất hiện nhiều nơi, được mọi người đánh giá cao về tính tiết kiệm, hiệu quả, minh bạch và an toàn. Tôi tin mình đang mang lại giá trị thật sự”. 

Trong hành trình đó, anh Huy còn mong muốn truyền cảm hứng học tập, phát triển Blockchain tại Việt nam. Anh lựa chọn hợp tác với FUNiX, để đào tạo khóa học thực chiến online về Blockchain với k ỳ vọng  sẽ đào tạo nên các kỹ sư có khả năng thực chiến một dự án blockchain, tự làm được sản phẩm độc đáo, có giá trị và tính sáng tạo cao. Anh sẽ trực tiếp tham gia xây dựng chương trình và giảng dạy cùng nhiều chuyên gia blockchain khác.

Theo anh Huy Nguyễn, mô hình học trực tuyến tại FUNiX thích hợp cho việc tiếp cận phần đông sinh viên có hoài bão, muốn làm ra sản phẩm thật. Đồng thời, FUNiX có nhiều ưu điểm như lực lượng mentor (chuyên gia công nghệ) đông đảo giải đáp chuyên môn, đội ngũ hannah (cán bộ hỗ trợ sinh viên) sát cánh trong suốt quá trình học, định hướng nghề nghiệp rõ ràng…

“Cách học online của FUNiX không bị ràng buộc quá nhiều bởi các quy luật giáo dục truyền thống. Cách dạy cũng linh hoạt, phù hợp với mình vì công việc và các dự án đang làm đã chiếm gần hết quỹ thời gian trong ngày”, anh nói thêm.

 Anh Huy Nguyễn kỳ vọng, khóa học nói riêng, các hoạt động hợp tác cùng FUNiX sẽ đưa cho các bạn trẻ “chiếc cần câu”, giúp các bạn “câu” được những “con cá lớn” trên hành trình sự nghiệp.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

Quỳnh Anh

Xem thêm và các diễn giả tại Hội thảo Giáo dục FUNiX “Đào tạo nhân lực cho Cách mạng 4.0”:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!