Bí kíp học nhanh, giành học bổng của cựu Thủ khoa ngành Luật | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Bí kíp học nhanh, giành học bổng của cựu Thủ khoa ngành Luật

Chân dung xTer 16/11/2020

Với tư chất sáng, cách học có chiến thuật và một tinh thần bền bỉ, kiên trì, Vũ Thế Anh – một cựu Thủ khoa ngành Luật nhanh chóng chinh phục được chương trình học CNTT trực tuyến tại FUNiX. Cậu liên tiếp giành được học bổng nhờ thành tích học nhanh.

Với quyết tâm chuyển mình sang lĩnh vực đam mê và yêu thích là CNTT, Vũ Thế Anh không gặp nhiều khó khăn khi làm quen với lĩnh vực đầy mới mẻ này dù là một “tay ngang”. Tốt nghiệp Thủ khoa ngành Luật kinh tế tại ĐH Mở Tp.HCM, thời sinh viên Thế Anh từng liên tiếp được nhận Học bổng khuyến khích học tập 100% học phí từ trường đại học của mình.

Với năng lực học tập sẵn có, chàng trai 24 băng băng tiến “về đích”: Suốt 6 chứng chỉ đầu tiên (CC1-2-3-4-5-7), Thế Anh đều học vượt thời gian quy định, giành học bổng từ 5- 20% từ FUNiX.

“Mình chọn học các Chứng chỉ theo một thứ tự chẳng giống ai, vì mong sớm hoàn thành chương trình, trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Trước khi học FUNIX, mình đã có quyết tâm theo đuổi ngành CNTT rồi, nên sau khi học xong FUNiX, mình chắc chắn sẽ tiếp tục theo đuổi theo lĩnh vực phần mềm nói riêng và CNTT nói chung. Nói vui vui là học xong đi làm thôi” – Thế Anh khẳng định.

Là một sinh viên giỏi khi theo học chương trình đại học truyền thống, khi sang đến cách học mới, Thế Anh chọn cách tiếp cận có chiến thuật: “Mình tiếp xúc với CNTT theo những chỉ dẫn và đề mục tại FUNiX. Sau khi đã có từ khóa rồi thì mình mở rộng sang tìm hiểu trên các công cụ như Google. Phương châm học của mình là đã học thì học cho hiểu. Các giáo trình của FUNIX khi được biên soạn đều có những mục đích và đầu ra được ghi cụ thể tại môn học, và mình luôn học làm sao để thỏa mãn những mục đích và đầu ra. Khi học tại FUNiX, mình không đếm thời gian theo số lượng tiếng, mà mình đếm theo số lượng buổi. Mỗi tuần mình dành ra 8 buổi để học FUNIX, mỗi buổi có thể từ 1-5 tiếng” – Thế Anh cho biết.

Thế Anh liên tiếp giành được học bổng nhờ thành tích học nhanh.

Kinh nghiệm để có thể học nhanh của Thế Anh đơn giản là sự kiên trì, đều đặn. Cậu dành khung thời gian nhất định cho việc học để chắc chắn việc hoàn thành môn. Thế Anh cũng tận dụng tốt lợi thế của việc học trực tuyến: Học chủ động, học bất cứ lúc nào mình muốn. “Cách học trực tuyến của FUNIX đã giúp mình rèn luyện được thói quen và khả năng tự học rất tốt. Có thể nói, học tại FUNIX vừa được kiến thức, vừa được kỹ năng mềm là tự học. Khả năng tự học được mình đánh giá là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của ngành CNTT, để từ đó mình luôn cập nhật kiến thức thay đổi hằng ngày của công nghệ” – Thế Anh chia sẻ.

Nhập học FUNiX 2019, đến nay sau 6 chứng chỉ ở FUNiX, Thế Anh nói kiến thức CNTT của cậu đã được nâng cao đáng kể. Đặc biệt, Chứng chỉ 5 là một trong những Chứng chỉ mà cậu thấy có rất nhiều kiến thức hay và bổ ích về phần mềm nói chung và code nói riêng: “Tinh thần của chứng chỉ 5 kiểu như muốn nói với mình rằng: “Biết code là tốt, rất tốt, nhưng code sao cho đúng với yêu cầu của khách hàng và code có chất lượng thì càng tốt hơn. Ngoài ra, nếu biết cách tạo tài liệu cho phần mềm để từ đó người khác có thể code theo tài liệu của mình thì càng tuyệt vời!”- Thế Anh vui vẻ nói.

Trong hành trình học tập của mình, Thế Anh không thể không nhắc đến sự đồng hành tuyệt vời của Hannah, người đã hỗ trợ cậu rất nhiều, là cầu nối giúp cậu giải đáp những khó khăn, thắc mắc trong quá trình học tập, hay những lúc “chạy đua” nộp và chấm bài assignment, đăng ký thi… kịp “giật” học bổng. Còn đội ngũ Mentors của FUNiX cũng hỗ trợ Thế Anh rất nhiều, giúp phân tích, lý giải tường tận những vấn đề học tập, giúp cậu đưa ra lựa chọn tối ưu để hoàn thành bài học, và “đã truyền đạt rất nhiều kiến thức thực tiễn không thể tìm thấy trên Google” – theo nhận định của Thế Anh.

Trong tương lai gần, Vũ Thế Anh muốn nhanh chóng hoàn thành Chứng chỉ 6, xa hơn là sở hữu được tấm bằng đại học, rộng cửa đặt chân vào lĩnh vực phần mềm.

Quỳnh Anh – Trịnh Hà