Cậu học trò Chuyên Anh chinh phục CNTT qua chương trình trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cậu học trò Chuyên Anh chinh phục CNTT qua chương trình trực tuyến

Chân dung xTer 19/11/2020

Là học sinh chuyên Anh, Nguyễn Hoàng Dương (Hà Tĩnh) yêu thích công nghệ và theo học trực tuyến, xuất sắc giành được học bổng Học nhanh tại FUNiX.

Mê công nghệ thông tin từ sở thích chơi game, Nguyễn Hoàng Dương (học sinh lớp 11 Chuyên Anh – Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) mong muốn khám phá thật nhiều về thế giới thông qua chiếc máy tính. Tự nhận mình là người sáng tạo, Dương mong có thể nhờ IT để hiện thực hóa những ý tưởng của mình, cho ra đời nhiều sản phẩm độc đáo, đóng góp cho xã hội.

Dương đã tự mày mò, trang bị cho mình kiến thức Tin học cơ bản như Word, Excel, sửa mạng máy tính, cài Win hay sửa các “lỗi vặt” trên máy tính. Nhưng cậu học trò còn mong muốn được học công nghệ thông tin một cách bài bản hơn, với lộ trình rõ rệt để trở thành một lập trình viên trong tương lai. Dương chọn FUNiX ngay khi chuẩn bị bước vào lớp 11.

Là học sinh lớp Chuyên, lịch học khá dày, điều khó khăn nhất với cậu học trò lớp 11 là cân bằng việc học IT với áp lực chuẩn bị thi đại học của học sinh lớp chuyên. Dương chọn cách quản lý quỹ thời gian của mình thật chặt chẽ, xây dựng phương pháp học hiệu quả. Bạn thường dành buổi trưa để làm bài tập về nhà trên lớp và buổi chiều tối để học lập trình.

Ảnh: Nguyễn Hoàng Dương (học sinh lớp 11, Hà Tĩnh) học thêm chương trình trực tuyến công nghệ thông tin tại FUNiX để theo đuổi giấc mơ lập trình viên., học

“Cứ đến giờ học định sẵn là em tự động làm theo mục tiêu đã đặt ra trong ngày. Việc học online, tự học rất thú vị nên em hầu như không bao giờ chán nản” – Hoàng Dương chia sẻ.

Sau chứng chỉ 1 ở FUNiX, Dương đã biết cách thiết kế một số website sử dụng các framework phổ biến như bootstrap và vue.js. Đặc biệt, việc học Tin học trên trường đã không còn quá khó với cậu, giúp Dương thêm tự tin và có động lực để học, tích lũy kiến thức.

Hoàng Dương chia sẻ, bí quyết để một học sinh THPT có thể học tốt chương trình FUNiX, thậm chí là học nhanh khá đơn giản.

“Hãy tận dụng triệt để những tài liệu mà trường cung cấp, tự tìm tòi, bổ sung và tìm hiểu thêm các kiến thức cần thiết khác bằng cách: Nếu có thắc mắc gì thì có thể Google và hỏi qua các diễn đàn như Stackoverflow… Nếu vẫn không ra lời giải thì hỏi các mentor. Ngoài ra, cũng nên làm quen với các sinh viên FUNiX khác để được học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu” – Dương đưa ra lời khuyên.

Hoàng Dương cho biết, sau gần 4 tháng gia nhập FUNiX, bạn đã có thêm những người bạn như Nguyễn Kiên, Hùng Dũng – hai người giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc học. Hannah Thúy Dương – người luôn online 24/7 để sẵn sàng giải quyết bất kỳ vấn đề gì mà sinh viên gặp phải là người Dương rất yêu quý.

Đội ngũ Mentor FUNiX nhiệt tình, sẵn sàng hỏi – đáp cùng sinh viên cũng giúp nam sinh luôn có được đáp án thỏa mãn mỗi khi bí kiến thức. “Mentor Tạ Hữu Công thì nhẹ nhàng, giải thích dễ hiểu; mentor Nguyễn Đỉnh thì sẵn sàng ôn tập chỉ bảo thêm cho em, cả khi đã kết thúc phiên hỏi đáp.” – Dương chia sẻ.

Vượt qua Chứng chỉ đầu tiên một cách suôn sẻ, Nguyễn Hoàng Dương cảm thấy vui và thêm động lực để làm tốt hơn trong những chứng chỉ tiếp theo. Nam sinh cũng cho rằng cách học FUNiX linh hoạt về thời gian, chủ động hoàn toàn việc học, sẽ giúp em sớm đạt được mục tiêu theo lĩnh vực công nghệ.