Cô gái Cần Thơ và bước chuyển nghề ở tuổi 27 tuổi | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cô gái Cần Thơ và bước chuyển nghề ở tuổi 27 tuổi

Chân dung xTer 05/03/2023

Võ Thùy Diệu (sinh năm 1996) trúng tuyển vị trí lập trình viên tại công ty công nghệ sau 6 tháng vừa làm ngành Quản lý đất đai vừa học IT online. Cùng nghe cô gái đến từ Cần Thơ chia sẻ về hành trình chuyển nghề ở tuổi 27!

Bạn giới thiệu một chút về bản thân mình nhé!

Mình tên là Võ Thùy Diệu, hiện tại mình đang sống ở Hồ Chí Minh. Trước khi học FUNiX mình học ngành Quản lý đất đai của trường Đại học Cần Thơ. Mình học lập trình của FUNiX khoảng 6 tháng

Mình biết đến FUNiX qua một bài báo về chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí học lập trình. Mình lựa chọn học tại FUNiX vì đơn vị uy tín, tài trợ học phí và cam kết việc làm sau khi học. Mục tiêu học tập của mình là trở thành một lập trình viên Fullstack chuyên nghiệp, muốn thay đổi công việc nâng cao mức thu nhập.

Bạn đánh giá như thế nào về hệ thống, môi trường học tập ở FUNiX?

Môi trường học tập ở FUNiX rất tốt: tài liệu dễ hiểu, các Hannah và Mentor hỗ trợ học viên nhiệt tình, các học viên có nhóm chung để trao đổi học tập. Ở FUNiX mình thích nhất là việc học online, học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập, có thể vừa học vừa làm.

Do từ ngành khác chuyển sang nên mình bị thiếu nhiều kiến thức cơ bản, lúc đầu học khá chậm, mắc nhiều lỗi khi lâp trình. Những lúc gặp lỗi không fix được, mình thường nhờ các Mentor hỗ trợ hoặc hỏi mọi người trong group Discord.

Mình vẫn nhớ một lần mình gặp lỗi thì hỏi Mentor, anh Mentor nhắn trả lời nhưng mình vẫn không hiểu, sau đó anh Mentor ghi âm lại giải thích lại hết thì sau cùng mình đã hiểu. Rất cảm ơn các Mentor đã nhiệt tình hướng dẫn các học viên.

Bạn sắp xếp thời gian học như thế nào?

Mình thường dành ít nhất mỗi ngày 3 giờ học online theo thời gian quy định, nhờ sự yêu thích lập trình nên khi gặp lỗi lại càng ngồi tìm hiểu cố gắng sửa lỗi.

Bạn chia sẻ về quá trình tìm việc của mình nhé?

Mình làm CV gửi cho Hannah sau khi mình học khoảng 5-6 tháng. Các Hannah hướng dẫn viết CV, tìm các công ty phù hợp với năng lực của mình, hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn với các công ty. Sau một thời gian thì mình đậu phỏng vấn và được nhận vào làm mảng Front-end cho công ty VinaTakeuchi: làm phần giao diện cho người dùng. Trong team phần lớn là các học viên của FUNiX.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn cùng FUNiX!

Chương trình Chứng chỉ Doanh nghiệp do FUNiX và hơn 100 doanh nghiệp IT đồng hành tổ chức. Người học sẽ trải qua ba giai đoạn học tập, bao gồm: chuẩn bị nền tảng, học chuyên môn hướng chuyên sâu và thực hiện đồ án cuối khóa. Học viên được lựa chọn một trong ba hướng: lập trình viên Java, lập trình viên web Full-stack hoặc Kiểm thử phần mềm (Tester) để phát triển chuyên sâu. Khóa học được doanh nghiệp tài trợ 100% học phí.
Để tham gia, người học cần cam kết theo sát lộ trình học tập, đặt cọc 8 triệu đồng và được hoàn trả khi đi làm chính thức tại doanh nghiệp.

Tư vấn khóa học lập trình tại FUNiX:

Vân Nguyễn (thực hiện)