9x trở lại con đường IT nhờ học lập trình online tại FUNiX

Trở lại con đường IT nhờ học lập trình online

Chân dung xTer 17/12/2022

Bỏ dở ngành công nghệ thông tin khi đang là sinh viên năm thứ ba đại học, Nguyễn Việt Đức (SN 1999) quyết tâm học trực tuyến Chứng chỉ Doanh nghiệp tại FUNiX để trở lại con đường IT.

Nghĩ về hơn một năm trầy trật vừa đi làm vừa đi học lập trình vừa qua, Nguyễn Việt Đức tâm sự, cậu thật sự vui mừng và cảm thấy may mắn khi đã kịp đứng lên từ chính nơi mình vấp ngã, thành công quay trở lại con đường IT và tìm được việc yêu thích với mức lương kỳ vọng nhanh chóng.

Trở lại con đường IT sau một năm bỏ ngang đại học

Yêu thích công nghệ thông tin, nhưng Việt Đức đã đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách khi theo học ngành này ở đại học. Một chút chểnh mảng, những lựa chọn sai lầm khiến Đức buộc phải quyết định bỏ dở chương trình học của mình. Suốt một năm kể từ khi rời giảng đường, Đức đối mặt với áp lực kiếm sống, áp lực từ gia đình và từ chính bản thân.

“Sau khi bỏ học đại học, mình vẫn không dám nói với bố mẹ, âm thầm làm nhiều công việc khác nhau để trang trải chi phí sinh hoạt tại Hà Nội. Đồng thời, mình cũng quay quắt tìm kiếm một hướng đi phù hợp nào đó khác” – Đức kể.

Tuy nhiên công việc thì không ổn định, bằng đại học chưa có nên cậu làm gì cũng khó. Tình cờ biết đến Chứng chỉ Doanh nghiệp của FUNiX, Đức đã đăng kí và tham gia học ngay vì nhìn thấy cửa sáng cho mình để trở lại con đường IT.

 trở lại con đường IT
Trần Việt Đức trở lại con đường IT sau khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp tại FUNiX

Theo Đức, khóa học có quá nhiều lợi thế: Được học online nên thời gian và tiến độ học hoàn toàn chủ động; Có lộ trình bài bản, hỗ trợ đầu ra cho học viên và thời gian học nhanh, rất phù hợp với người đang có khao khát đi làm sớm.

Nhập học đầu tháng 12/2021, Đức miệt mài, ngày đi làm, tối về học. Cậu đều đặn dành bốn tiếng cho những dòng code và kiến thức IT mỗi đêm. Khi gặp bất cứ thắc mắc gì, Đức sẽ tìm đến Hannah để được tư vấn; hỏi mentor trên hệ thống để được hỗ trợ.

“Kiến thức không quá khó, nhưng yêu cầu các bài tập lớn ngày càng nhiều, đòi hỏi khối lượng lớn nên cũng là một thách thức với mình, khi vẫn phải đi làm rất bận rộn. Đã có lúc mình mệt mỏi đến mức muốn bỏ dở, nhưng nghĩ lại vấp ngã trước đó, mình tự khích lệ bản thân phải quyết tâm hơn, hoàn thành khóa học để quay lại với ngành CNTT” – Đức chia sẻ.

Cậu cho biết, Hannah Thanh Thúy là người đã luôn ở bên khích lệ, động viên và luôn luôn giúp đỡ cậu gần như ngay lập tức mỗi khi Đức cần. Nhờ vậy, chàng cựu sinh viên IT an tâm, tìm lại được động lực học.

Tìm được việc làm như ý sau 6 tháng học Chứng chỉ Doanh nghiệp

Chia sẻ bí quyết giúp chinh phục khóa học, Đức cho hay cậu thường đặt mục tiêu theo tháng, nỗ lực để hoàn thành các môn học đúng hạn.

Đến tháng 5/2022, Đức đã được FUNiX hỗ trợ làm CV, đào tạo kĩ năng phỏng vấn và giúp cậu ứng tuyển vào hai doanh nghiệp là Citek và NCC ASIA. Rất nhanh, Đức nhận được thông báo trúng tuyển thực tập tại Citek. Cậu mất thêm hai tháng học việc và hai tháng thử việc, trước khi chính thức trở thành lập trình viên kỹ thuật SAP tại Citek.

“Công ty có môi trường cởi mở, đề cao thái độ và nỗ lực của nhân viên. So với nhiều ứng viên, đồng nghiệp, mình chưa có tấm bằng đại học, thì mình càng phải khẳng định bản thân bằng thái độ cầu thị, sự nỗ lực làm việc và học hỏi” – Đức bật mí bí quyết học tập cũng như làm việc của chính mình.

Theo Nguyễn Việt Đức, khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp của FUNiX mang đến cơ hội vô cùng thuận lợi cho những người trẻ đang muốn bước chân vào ngành IT cũng như muốn trở lại con đường IT như cậu. Không chỉ trang bị những kiến thức nền tảng, cơ bản nhất, FUNiX còn giúp mỗi học viên có được mạng lưới mentor tốt cùng cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp nổi bật trên thị trường CNTT hiện nay.

“Cá nhân mình sau những thất bại đã trải qua, mình cảm thấy may mắn khi biết đến FUNiX và khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp, để mình có thể bắt đầu lại và gặt hái được những thành công ban đầu” – chàng trai quê Hà Nam nói thêm. Hiện, Đức đã có thể đối diện với gia đình, chia sẻ “bí mật” bỏ học đại học và bật mí công việc lập trình viên hiện tại của mình với bố mẹ.

Chia sẻ bí quyết giúp chinh phục khóa học, Đức cho hay cậu thường đặt mục tiêu theo tháng, nỗ lực để hoàn thành các môn học đúng hạn. Ngoài các tài liệu mà FUNiX cung cấp, Đức cũng chủ động tìm thêm tài liệu trên mạng, tranh thủ tìm tòi, ghi nhớ và mở rộng kiến thức để có thể tự tin đứng trước nhà tuyển dụng.

Trước mắt, Đức đặt mục tiêu sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, làm chủ công việc của mình tại Citek. Xa hơn, chàng trai muốn tiếp tục nâng cao kiến thức, hoàn thiện các kĩ năng cũng như dần trở nên chuyên nghiệp hơn nữa trong ngành IT.

Quỳnh Anh

Ngày 10/03/2021, Citek chính thức trở thành đối tác chiến lược của FUNiX trong đào tạo và tuyển dụng CNTT. Theo đó, Citek sẽ đóng góp xây dựng chương trình đào tạo của FUNiX, đảm bảo chương trình bám sát nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Phía công ty còn cử chuyên gia tham gia vào đội ngũ mentor, hướng dẫn sinh viên FUNIX học tập.

Ngoài ra, Citek còn tham gia chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí tại FUNiX. Các ứng viên tiềm năng theo học FUNiX được miễn 100% học phí, cam kết đầu quân vào công ty sau khi học xong.

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!