Content Creator học IT trực tuyến để mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Nhân viên sáng tạo nội dung học IT trực tuyến để mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Chân dung xTer 05/09/2023

Là một Content Creator mảng video Youtube, Nguyễn Anh Minh (1999) chọn học IT trực tuyến tại FUNiX để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tốt nghiệp ngành Truyền thông, Anh Minh đã có nhiều năm làm Content Creator mảng Youtube. Công việc này theo Minh khá thú vị, nhưng vất vả và đôi khi hơi bấp bênh. Minh muốn tìm kiếm một công việc mới ổn định hơn, tiềm năng hơn. Là Content Creator học IT, Minh hướng bản thân theo IT vì ngành này có sức ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của đời sống, liên tục là ngành được người trẻ ưu tiên hàng đầu khi chọn trường, chọn ngành… Đồng thời Minh cũng có xu hướng thích mày mò, nghiên cứu về công nghệ, các xu hướng mới, các “tip” làm việc. Cậu tin rằng mình có thể theo đuổi học tập và thậm chí chuyển nghề IT nếu tìm được một khóa học phù hợp.

Là Content Creator học IT, Minh hướng bản thân theo IT vì ngành này có sức ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của đời sống, liên tục là ngành được người trẻ ưu tiên hàng đầu khi chọn trường, chọn ngành… (Ảnh: NVCC)

Biết đến FUNiX, Minh nhanh chóng bị hấp dẫn và quyết định học tập ở đây để nâng cao kỹ năng, tìm kiếm thêm hướng đi sự nghiệp trong tương lai gần. Hơn nữa, cậu bạn 9X cho rằng, lựa chọn khóa đào tạo lập trình viên tại FUNiX thay vì đi học 4 năm ở trường ĐH truyền thống, sẽ giúp cậu rút ngắn thời gian học tập và có thể nhanh chóng đi làm.

“Mình chọn FUNiX vì chương trình học online cho phép mình có thể chủ động thời gian hoàn toàn. Ngoài ra, mình sẽ được các mentor, hannah hỗ trợ nhiệt tình, đồng hành với mình trong việc học. FUNiX cũng sẽ hỗ trợ kết nối việc làm, giúp mình có thêm nhiều cơ hội cải thiện thu nhập cũng như tìm thấy những công việc mới triển vọng hơn” – Minh chia sẻ thêm.

Vì vừa đi làm, vừa học FUNiX nên Minh chỉ dành được khoảng 1- 2 tiếng mỗi ngày cho việc học, thường là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nhiều hôm mệt hoặc bận việc, Minh buộc phải nghỉ thì sẽ cố gắng học bù ngay vào ngày hôm sau. Vì chưa có nền tảng, Minh thiếu kiến thức, bỡ ngỡ với việc học. Áp lực công việc hoặc kiến thức khó nhằn đôi khi cũng khiến Minh chán nản. May nhờ có sự ủng hộ, khích lệ của gia đình và nhất là sự đồng hành của mentor và hannah nên Minh được tiếp thêm động lực để tiếp tục học.

Nhập học tháng 7/2022, đến nay, Minh mới hoàn thành môn Lập trình website đầu tiên nhưng cảm nhận của cậu là hoàn toàn hài lòng với lựa chọn của mình. Cậu đánh giá Khóa học tại FUNiX hấp dẫn, hữu ích ở nhiều phương diện. 

Để một người chưa từng có background IT học tốt khóa học FUNiX, Minh cho rằng chăm chỉ, ham học hỏi và quyết tâm cao là những nhân tố quan trọng hàng đầu. (Ảnh: NVCC)

Theo đó, Minh không chỉ được học những kiến thức bài bản, theo một lộ trình rõ ràng cho dân non-IT mà còn được đội ngũ mentor, hannah chăm sóc tận tình. Cùng với đó là những cơ hội học tập không giới hạn như: Các lớp học tiếng Anh miễn phí đủ trình độ; Các buổi gặp gỡ trao đổi về nghề nghiệp với đàn anh hoặc với những người có tầm ảnh hưởng trong ngành. Ngoài kiến thức chuyên môn, học viên như Minh có nhiều dịp học hỏi, rèn luyện các kỹ năng quan trọng thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động học tập phong phú như xDay, xCoffee, xTalk, xCoffee; Câu lạc bộ Tiếng Anh, tiếng Nhật; Câu lạc bộ Tranh biện, Câu lạc bộ Bóng đá, chạy…

Để một người chưa từng có background IT học tốt khóa học FUNiX, Minh cho rằng chăm chỉ, ham học hỏi và quyết tâm cao là những nhân tố quan trọng hàng đầu. Tin tưởng mình sẽ tìm được một công việc tốt hơn trong ngành IT, hiện tại, Minh đang nỗ lực hết sức để hoàn thành khóa học đúng tiến độ.

Hannah Thu Hiền – người đồng hành cùng Anh Minh ở FUNiX nhận xét cậu là học viên chăm chỉ, giàu nghị lực. Vừa làm, vừa học rất vất vả nhưng Minh luôn cố gắng đảm bảo tiến độ, deadline. Không chỉ chuyên chú học, Minh còn chịu khó tham gia các hoạt động ngoại khóa, các lớp học tiếng Anh để giao lưu, học hỏi từ bạn bè đồng môn.

“Với sự năng động, nhạy bén sẵn có của dân Truyền thông, cộng với trải nghiệm nghề nghiệp cũ cùng kiến thức IT học ở FUNiX, tin rằng Minh sẽ sớm tìm được những công việc như ý với mức lương – đãi ngộ xứng đáng những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra trong thời gian qua” – Hannah Thu Hiền nhận định.

 Vân Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại