Hai cha con cùng học công nghệ thông tin online | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hai cha con cùng học công nghệ thông tin online

Chân dung xTer 08/12/2020

Coi công nghệ thông tin là kỹ năng quan trọng trong thời đại mới, anh Lê Ngọc Thạch (Tp.HCM) đã đăng ký cho chính mình và con trai 12 tuổi theo học trực tuyến tại FUNiX.

Ở tuổi 43, anh Lê Ngọc Thạch hiện là Trợ lý Chủ tịch HĐQT một công ty lớn ở TP HCM. Công việc rất bận rộn, anh vẫn quyết tâm dành thời gian cho việc học công nghệ thông tin online để nâng cao kiến thức, kỹ năng. Năm 2019, anh Thạch đăng ký học 3 Chứng chỉ đầu tiên trong chương trình học CNTT của FUNiX.

“Tôi chọn FUNiX vì đây là mô hình giáo dục trực tuyến uy tín, sử dụng học liệu của các trường Đại học danh tiếng trên thế giới, có thời gian học linh hoạt, có Mentor và Hannah đồng hành để việc học dễ dàng, hiệu quả hơn” – anh Thạch chia sẻ.

Sau một năm, anh Thạch cho hay các kiến thức ở FUNiX đã giúp anh rất nhiều trong công việc. Anh sử dụng máy tính thành thạo hơn, có định hướng tốt hơn về công nghệ, mong muốn nắm bắt sâu hơn về ngành Khoa học máy tính trong tương lai. Anh khẳng định sẽ hoàn thành các Chứng chỉ ở FUNiX để lấy bằng Cử nhân CNTT.

Anh Lê Ngọc Thạch học FUNiX để nâng cao kiến thức và tìm tòi, kiểm nghiệm mô hình học CNTT phù hợp cho con trai.

Một lý do lớn khiến anh Thạch tham gia học lập trình tại FUNiX là để tự mình kiểm nghiệm và qua đó định hướng cho tương lai của các con. Tìm tòi qua rất nhiều kênh và quyết định thử nghiệm ở FUNiX, anh nhận thấy đây là môi trường phù hợp. Tháng 8/2020, sau gần một năm học trực tuyến, người cha quyết định đăng ký tiếp cho con trai 12 tuổi Lê Bách theo học tại đây.

“Ngành Khoa học máy tính là ngành học của tương lai, phù hợp sở thích của con. Bên cạnh đó, Lê Bách cũng có thể trau dồi kỹ năng sử dụng tiếng Anh thông qua các bài học.” – người cha cho hay.

Lê Bách đang là học sinh trường THCS Lê Văn Tám (Bình Thạnh, Tp.HCM). Em thường xem video bằng tiếng Anh trên Youtube và sử dụng mạng để học tiếng Anh và tra cứu nhiều nên đã dần yêu thích CNTT. Có cha định hướng, Bách cũng thêm tò mò về lĩnh vực này.

Lê Bách, 12 tuổi được ba định hướng học CNTT sớm và đồng hành cùng con trong chương trình học tại FUNiX.

Trước FUNiX, Bách chưa có nhiều kiến thức nền tảng về công nghệ, chỉ học môn Tin ở Trường học. Sau hơn 3 tháng học tại FUNiX, Bách đã có hiểu biết nhất định về máy tính, các ngôn ngữ lập trình và “em muốn sẽ sớm thành thạo các ngôn ngữ lập trình và tạo ra các sản phẩm có tính ứng dụng trong cuộc sống”.

Người cha nói, điều anh tâm đắc nhất ở môi trường học FUNiX là phát huy tối đa khả năng của con người, miễn bạn có khả năng, thì kết quả bạn có thể đạt được là không giới hạn. Sự đồng hành của Hannah, mentor giúp hai cha con rất nhiều trong quá trình học tập.

“Hannah không quản ngại thời gian trong hay ngoài giờ, thậm chí lúc đêm hôm hỗ trợ hết mình để hai cha con tôi khắc phục được các sự cố để vào bài học, được dự thi hết môn. Hannah cũng luôn động viên, hỗ trợ và tiếp thêm sức mạnh tinh thần khi chúng tôi khó khăn nản lòng” – Anh Thạch kể.

Lê Bách thì ấn tượng với sự tâm huyết của mentor. Đội ngũ chuyên gia công nghệ đang hướng dẫn sinh viên FUNiX chính là động lực để em phấn đấu học tốt và trở thành một Kỹ sư Công nghệ máy tính trong tương lai.

Nhận định những kỹ năng thiết yếu trong tương lai là CNTT và ngoại ngữ, anh Bách tin tưởng việc học tại FUNiX sẽ giúp hai cha con có nền tảng công nghệ vững chắc. Thách thức lớn nhất theo anh là chương trình học toàn bộ bằng tiếng Anh, kiến thức mới mẻ, đòi hỏi khả năng tự học rất cao. Tuy nhiên, nhờ việc hai cha con cùng học, anh có thể trao đổi, tranh luận các bài học cùng con, hỗ trợ con khi con gặp khó khăn nản lòng, định hướng và khơi gợi cho cả hai cha con niềm đam mê công nghệ.

“Tôi còn muốn hướng nghiệp và cùng con khởi nghiệp sớm khi con đã có nền tảng về công nghệ tương đối vững chắc. Nếu thuận lợi, cháu có thể học xong chương trình cử nhân Khoa học máy tính khi vào cấp 3” – anh nói.