Hành trịnh nghị lực của nữ học viên FUNiX chuyển nghề Tester

Hành trình nghị lực của nữ học viên FUNiX chuyển nghề Tester

Chân dung xTer 28/01/2022

Gia nhập FUNiX từ tháng 12/2019, Nguyễn Thị Linh (Hà Nội) có một hành trình chuyển nghề Tester đầy nghị lực nhờ học online trong khi vừa mang bầu, sinh con, và theo đuổi đến cùng mục tiêu của mình.

Yêu thích công nghệ thông tin (CNTT) từ nhỏ, và từng tốt nghiệp ngành CNTT một trường đại học ở Hà Nội, nhưng ra trường, Nguyễn Thị Linh không có điều kiện theo nghề. Cô đã sang Nhật Bản Làm việc để trau dồi kinh nghiệm cũng như tích lũy cho cuộc sống của mình. Sau 3 năm miệt mài làm việc, Linh về nước, làm công việc Quản lý đơn hàng tại một công ty may gần nhà với mục đích để hòa nhập lại với cuộc sống và cũng để tìm hiểu về thị trường CNTT tại Việt Nam.

nghề tester
Qua tìm hiểu, Linh chọn học chuyển nghề Tester ở FUNiX – mô hình học CNTT trực tuyến có nhiều ưu điểm và đặc biệt cách học linh hoạt, lộ trình bài bản, phù hợp với một nhân viên văn phòng: Vừa học vừa làm, vừa chăm sóc gia đình và chủ động việc học.

Học online chuyển nghề Tester

“Mình vẫn muốn theo lại ngành nghề yêu thích, trong lúc làm việc thì liên tục tìm hiểu xem thị trường đang cần gì và bản thân mình phải trang bị những kiến thức nào để có thể theo lại được ngành” – Linh chia sẻ.

Qua tìm hiểu, Linh biết đến FUNiX – mô hình học CNTT trực tuyến có nhiều ưu điểm và đặc biệt cách học linh hoạt, lộ trình bài bản, phù hợp với một nhân viên văn phòng: Vừa học vừa làm, vừa chăm sóc gia đình và chủ động việc học.

Thời điểm học FUNiX, Linh đang mang bầu, nhưng cô không muốn mất thêm thời gian chờ đợi. Đăng ký học luôn tháng 12/2019, thì đến tháng 2/2020, Linh phải bảo lưu việc học. Sau khi sinh em bé được hai tháng, cô quyết định quay trở lại học và đến tháng 8/2021 thì chính thức hoàn thành khóa Tester online của mình.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Linh cho biết cách học Tester online của cô là theo dõi kỹ các video bài giảng, ghi chép đầy đủ, vừa học vừa thực hành để nắm chắc kiến thức. Song song, cô thường xuyên kết nối mentor để được giải đáp mọi thắc mắc trong học tập. Cô chăm chỉ hoàn thiện các bài quiz, assignment, dù học online nhưng luôn tích cực trao đổi với bạn bè đồng môn.

“Mặc dù nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía nhà trường nhưng bản thân mình không tránh khỏi những lúc thấy chán nản, vì đôi lúc cũng cảm thấy phải nạp quá nhiều kiến thức mới và gần như cảm thấy quá tải. Bên cạnh đó, công việc chính có lúc không suôn sẻ, áp lực công việc khiến mình mệt mỏi…” – Linh tâm sự.

Bù lại, Linh cảm thấy may mắn khi bên cạnh mình luôn có Hannah Vũ Hoa đồng hành, chia sẻ mọi vướng mắc: Hannah hỗ trợ nhiệt tình, không quản ngày đêm, tìm các phương hướng giúp đỡ để bạn có thể vượt qua thử thách dễ dàng hơn.

Chủ động để nắm bắt cơ hội

Sau khi hoàn thành 4 môn lý thuyết trong chứng chỉ, Linh và nhiều bạn trong nhóm được FUNiX sắp xếp thực tập tại IVS – FPT Software giúp cô có điều kiện học hỏi, rèn luyện kỹ năng, đến gần hơn với công việc thực tế mà em sẽ làm trong chứng chỉ Tester.

Linh cũng được FUNiX hỗ trợ kết nối đến doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm phù hợp, hỗ trợ đào tạo kỹ năng viết CV, phỏng vấn với các đơn vị đối tác. Cô đã tham gia ứng tuyển nhiều doanh nghiệp, nhận được tới hai đề nghị làm việc. Bản thân Linh cũng chủ động rải hồ sơ, mong chọn cho mình môi trường làm việc thực sự phù hợp với kĩ năng, trải nghiệm từng có. Linh cũng là một học viên tham gia chương trình Cơ hội cho ta – chương trình dạng Gameshow của FUNiX cho phép Linh kết nối trực tiếp với hai doanh nghiệp, nhận được cùng lúc hai lời mời vào làm việc sau chương trình này.

Nhờ tận dụng tốt các cơ hội tại FUNiX, chủ động tham gia nhiều cuộc phỏng vấn, Linh hiểu thêm doanh nghiệp cần gì, muốn gì ở ứng viên, từ đó trau dồi và củng cố thêm các phần kỹ năng còn thiếu. Cô cũng thêm tự tin khi đối diện với các cuộc phỏng vấn tuyển dụng.

Với quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ, mới đây, Linh đã trúng tuyển vị trí Fresher Tester tại công ty cổ phần Scuti, một công ty công nghệ của Nhật ở Hà Nội. Tại đây, không những Linh được học kiến thức chuyên môn về Test, được học về tiếng Anh, tiếng Nhật,được giao lưu với các hoạt động ngoại khoá mà còn nhận được mức lương khá ổn cho một người mới trong ngành.

“Dù mức lương chưa tốt bằng lương của công việc cũ, nhưng hiện tại thì em cảm thấy rất hài lòng về nơi đang dừng chân. Mục tiêu của mình là cố gắng hết sức để rèn luyện chuyên môn, đáp ứng tốt công việc được giao nhằm theo đuổi ngành CNTT đến cùng. Xa hơn, mình muốn học thêm về lập trình để trở thành Kỹ sư cầu nối, và Funix vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của mình” – Linh khẳng định.