Nam sinh 16 tuổi bất ngờ với kết quả học CNTT online sau 5 tháng | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nam sinh 16 tuổi bất ngờ với kết quả học CNTT online sau 5 tháng

Chân dung xTer 10/12/2020

16 tuổi, Vũ Hoàng Duy (Hà Nội) chọn học CNTT trực tuyến tại FUNiX để thực hiện ước mở trở thành một lập trình viên, vào làm việc tại các công ty Công nghệ lớn.

Ngay từ những buổi học đầu tiên tại lớp Công nghệ thông tin cậu bé Vũ Hoàng Duy đã cảm thấy hứng thú với lĩnh vực này. Được thầy giáo chỉ cho cách lập trình bằng một phần mềm đơn giản, Duy “mê mệt” khi nhận ra rằng lập trình thật thú vị. Cậu muốn biết thêm nhiều hơn nữa về lập trình và IT, nên đã thử tìm kiếm các lớp học trực tuyến qua Internet. Tìm thấy FUNiX, Duy vui sướng tin rằng đây sẽ là môi trường học tập phù hợp nhất với một học sinh như mình.

Bắt đầu gia nhập FUNiX từ ngày 13/4/2020 – đúng thời điểm nghỉ hè nên Duy không phải lo lắng về mặt thời gian. Nhưng khi bắt đầu đi học trở lại, cậu nhận ra rằng việc cân bằng hai chương trình là rất khó vì em không có đủ thời gian rảnh để nghỉ ngơi.

“Có rất nhiều lần khi quá mệt mỏi và lười biếng, em thậm chí không muốn bật máy tính để học. Vì vậy, em bắt đầu đặt ra thời hạn cho bản thân: Mỗi tuần em có một mục tiêu, chẳng hạn như hoàn thành Assignment hoặc hoàn thành một lượng bài học nhất định” – Duy nói.

Chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ trước khi tuần kết thúc, Duy cho phép mình có thể nghỉ bất cứ lúc nào. Phương pháp học tập này rất hiệu quả.

Mất hơn 5 tháng để hoàn thành khóa học đầu tiên của FUNiX, Hoàng Duy bất ngờ khi giành được học bổng học nhanh khi vượt tiến độ quy định tới hơn nửa năm. Cậu học trò lớp 11 cảm thấy vui và được tiếp thêm động lực để học các chứng chỉ tiếp theo nhờ phần thưởng nho nhỏ này.

“Ưu điểm chính của việc học trực tuyến là em có thể kiểm soát thời gian, học bất cứ lúc nào em muốn.  Vào buổi sáng, buổi tối hoặc thậm chí là đêm muộn” – Duy nhận xét.

Trong kỳ nghỉ hè, Duy có nhiều thì giờ rảnh rỗi, và đã dành trọn cho việc học CNTT online. Đó có lẽ cũng là một phần lý do giúp cậu học nhanh đến vậy.

Bên cạnh đó, sự giúp đỡ nhiệt tình của Hannah FUNiX giúp Duy chinh phục việc học dễ dàng hơn. Mỗi khi gặp khó khăn về vấn đề kỹ thuật, thắc mắc quanh chuyện thi cử, hay đơn giản là những lúc chán nản, Duy đã nhờ Hannah và được hỗ trợ gần như ngay lập tức.

“Hannah thường cho em lời khuyên về những việc phải làm, là một phần lý do đằng sau sự tiến bộ nhanh chóng của em. Em rất vui khi có một Hannah tuyệt vời như vậy” – Duy tâm sự.

Sau Chứng chỉ 1 tại FUNiX, Duy đã nâng cao đáng kể kiến thức về CNTT của mình như: Kiến thức về máy tính, sử dụng mạng Internet, về bảo mật… Sau khi học cách phát triển Web, Duy đã có thể lập trình website đầu tiên cho lớp học của chính mình. Các bạn trong lớp, thầy cô khen ngợi sản phẩm khiến Duy vui và tự tin nhiều.

“Em thực sự không nghĩ rằng mình có thể tạo ra một sản phẩm như vậy trước khi bắt đầu khóa học tại FUNiX” – Duy thành thật cho biết.

Giờ đây, đam mê CNTT của Duy đang lớn dần, khi chàng trai 16 tuổi cảm thấy mình đang đi đúng hướng. Duy hi vọng bước sang Chứng chỉ 2, em vẫn có thể duy trì được tiến độ học đều đặn và hoàn thành chương trình học tại FUNiX, sớm thực hiện ước mơ làm lập trình viên của mình.

Đồng hành với Duy suốt quá trình học tập, Hannah Nguyễn Hiền cho biết đây là một sinh viên rất tự giác, chủ động trong việc học. Duy thường chia sẻ các vấn đề gặp phải khá cởi mở để tìm hướng đi, lời khuyên và cũng sẵn sàng đóng góp ý kiến, kiến thức của mình với các bạn cùng lớp.

“Tuy còn nhỏ tuổi và bận học trên lớp, nhưng sự kiên trì, bền bỉ và thái độ học tập nghiêm túc đã giúp Duy gặt hái được kết quả xứng đáng” – Hannah Hiền nhận xét.