Nỗ lực thực hiện ước mơ làm lập trình viên của chàng sinh viên đặc biệt | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nỗ lực thực hiện ước mơ làm lập trình viên của chàng sinh viên đặc biệt

Chân dung xTer 12/11/2020

Nhờ học trực tuyến, Phan Minh Hiếu (SN 1997, Hà Nội)  từng bước vượt qua những rào cản trong cuộc sống, lựa chọn công nghệ thông tin làm con đường lâu dài cho bản thân.

VNEXPRESS – Nhận mình là một “người tự kỷ độc lập”, đầu tháng 6, khi bắt đầu học tập tại FUNiX, Hiếu nghĩ mình sẽ đi một mình trên con đường học lập trình trực tuyến. Nhưng sau gần nửa năm học tập, không chỉ học được kiến thức lập trình, Hiếu còn có thêm những người bạn. Đó là những xTer trên khắp mọi miền đất nước; những mentor và đặc biệt là Hannah FUNiX giúp cậu tháo gỡ khó khăn, khích lệ cậu trên đường học.

Là một cậu bé tự kỷ, gặp hạn chế về giao tiếp, Hiếu từng chật vật tìm hướng đi cho bản thân. Trước FUNiX, Hiếu từng học chuyên Sinh, theo ngành Môi trường tại một trường đại học Quốc tế nhưng đã quyết định nghỉ học sau 3 năm. Do những khó khăn về giao tiếp, Hiếu chưa thể tìm được một công việc phù hợp.

Không bỏ cuộc, Hiếu tự tìm đến CNTT, một ngành sẽ phát triển trong tương lai. Với công nghệ, cậu có thể ngồi cả ngày trước máy vi tính, tìm lời giải cho các vấn đề cuộc sống bằng những dòng lệnh lập trình.

Nhưng học CNTT, hòa nhập trong những môi trường giao tiếp là thách thức lớn.  Hiếu tìm đến FUNiX vì những ưu điểm: Tự học, có thể ngồi bất cứ đâu để học; được đồng hành bởi Hannah và đội ngũ Mentor giỏi… Quan trọng hơn cả, cậu có thể chủ động thời gian, kế hoạch và từng bước chinh phục mục tiêu trở thành lập trình viên của mình.

Phan Minh Hiếu chọn CNTT vì đây là ngành học giàu tiềm năng, phù hợp với đam mê của bạn.

Những ngày đầu nhập học, Hiếu gặp phải vô số vấn đề: Trục trặc khi làm quen với hệ thống học tập; khó khăn khi trao đổi với người hướng dẫn; những kiến thức quá mới mẻ với cậu…

Để khắc phục, Hannah của Hiếu – chị Nguyễn Hồng Phương nỗ lực tìm cách chỉ dẫn. Với sự đồng hành của mẹ em, Hannah đã hỗ trợ thành công để Hiếu bắt đầu học tập.

Cùng với việc phối hợp tốt với Hannah, mẹ của Hiếu còn mời gia sư đến hỗ trợ cho cậu học. Được tiếp thêm nguồn lực, Hiếu chăm chỉ học, hoàn thành các mục tiêu học tập theo tuần – tháng. Có lúc thi trượt, Hiếu không nản chí mà lên xin ý kiến, kinh nghiệm từ bạn bè của mình để cải thiện kết quả học tập, không ngại khó, không ngại khổ. Em tâm sự với Hannah “Học là lẽ sống của em”.

Không chỉ Hannah, mentor FUNiX cũng đồng hành và hỗ trợ Hiếu đắc lực trong quá trình chinh phục chứng chỉ tại FUNiX. Anh Phạm Phụng Hào – không chỉ là một mentor giỏi chuyên môn, mà còn là một người bạn học khiến Hiếu “mê tít”. Hiếu coaching với mentor, xin giải đáp từ mentor bất cứ khi nào gặp khó trong học tập.

“Hoàn thành Chứng chỉ đầu tiên ở FUNiX, với một sinh viên bình thường có thể không khó. Nhưng với Hiếu, đó là nỗ lực gấp đôi, gấp ba bình thường.” – Hannah Hồng Phương tâm sự.

Đồng hành cùng con trai suốt chặng đường học tập nhiều khó khăn từ nhỏ, chị An –  mẹ của Hiếu chia sẻ, từ khi học ở FUNiX, Hiếu tiến bộ nhiều. Cậu tìm thấy niềm vui và ngày càng tự lập. Hiếu còn chủ động làm thêm để kiếm tiền cho việc học CNTT.

“Nhờ FUNiX, cái được lớn nhất là Hiếu đã có thể tự xoay sở, tự tìm hiểu mọi thứ. Trước kia học mẹ phải tìm thầy, theo sát, còn nay Hiếu tự học, tự giao tiếp với Hannah. Hiếu tham gia các hoạt động như xDay của FUNiX, mong chờ sau mỗi chương trình vì gặp được nhiều người yêu thích code giống con” – chị An chia sẻ.

Nhận xét về thành công của Hiếu, Hannah Hồng Phương cho biết cậu là một sinh viên đầy quyết tâm và có tinh thần khao khát học tập rất lớn. Sự đồng hành của mẹ em – một người mẹ thấu hiểu và tận tâm cũng là yếu tố quan trọng giúp Hiếu đạt được kết quả tốt.

Phan Minh Hiếu mong muốn sẽ học xong 3 Chứng chỉ ở FUNiX rồi đi thực tập, đi làm trong lĩnh vực công nghệ. Với khả năng tiếng Anh tốt, Hiếu dự định sẽ học thêm tiếng Nhật để tự tin hơn khi cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng.