Nữ sinh FUNiX hậu chuyển tiếp ĐH FPT: Những trải nghiệm thú vị ngay học kỳ đầu tiên | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nữ sinh FUNiX hậu chuyển tiếp ĐH FPT: Những trải nghiệm thú vị ngay học kỳ đầu tiên

Chân dung xTer 04/02/2024

Chuyển tiếp từ FUNiX sang đại học FPT sau khi hoàn thành chương trình Software Engineering (SE), Võ Bảo An (SN 2005, Tp.HCM) đã có kỳ học đầu tiên thành công với những trải nghiệm thú vị.

Theo học FUNiX từ năm lớp 10 với mục tiêu lấy bằng đại học sớm, hiện Bảo An chia sẻ cô bạn cực kỳ hài lòng với quyết định của mình. Tháng 10/2023, sau khi hoàn thành chương trình tại FUNiX, An đã chính thức vào học kỳ Fall 2023 tại ĐH FPT.

Võ Bảo An nhập học ĐH FPT TP. HCM vào kỳ Fall 2023.

“Ở ĐH FPT (FU), mình bắt gặp vô số điều khác lạ, nhưng cũng có không ít điểm tương đồng với cách học FUNiX. Và mình thật sự cảm ơn quãng thời gian học FUNiX đã giúp mình có những kiến thức, kỹ năng để học đại học tại FU thuận lợi hơn” – An nói.

Một trong những điều mà Bảo An rất ấn tượng ở FU là ngôi trường xinh đẹp với cơ sở vật chất hiện đại. Một trong những sở thích của An là mặc đồ thật xinh đẹp và đôi lúc tranh thủ những góc “chill” ở trường để chụp những bộ ảnh kỉ niệm cho riêng mình.

“Việc học khá vất vả, và mình đang cố gắng học tối đa số môn nên cực kì bận rộn. Mặc đẹp theo style yêu thích, chơi đùa với bạn bè thật thoải mái, tận hưởng từng phút giây nghỉ ngơi ở trường sẽ giúp mình có thêm động lực học” – An nói.

Nếu như ở FUNiX, An học online và kết nối với bạn bè và mentor ở mọi miền đất nước chủ yếu qua chiếc máy tính, các công cụ chat trực tuyến, các sự kiện online thì nay ở FU, An được học tập trung với khoảng 40 bạn sinh viên.

“Một điều thú vị là mình may mắn được tham gia lớp học gồm các sinh viên đăng ký học vượt tiến độ ở trường, các bạn rất thông minh, cá tính, tự tin nên mình học hỏi được rất nhiều từ các bạn” – An tâm sự.

Ngoài học các môn chuyên ngành IT, cô bạn còn cần học các môn rất “lạ” như: Vovinam, nhạc cụ dân tộc. Nếu như Vovinam đem lại cảm giác mạnh mẽ của môn võ cổ truyền, thì ở bộ môn nhạc cụ dân tộc, An được chọn nhiều nhạc cụ để học như sáo trúc, đàn tỳ bà, đàn nhị, đàn nguyệt, đàn tranh, đàn bầu, trống… Vốn là một cô nàng đa tài với khả năng hát, nhảy, nay Bảo An lựa chọn thêm đàn tranh và nhanh chóng chinh phục được bộ môn nghệ thuật này.

Võ Bảo An lựa chọn học đàn tranh trong bộ môn nhạc cụ dân tộc tại ĐH. FPT.

Bên cạnh những điểm khác biệt, thì Bảo An cũng nhận thấy việc học tại ĐH FPT không khác biệt quá nhiều với học ở FUNiX đó là sinh viên phải có kỹ năng tự học tốt. Theo An, nhiều giảng viên đại học cũng có cách giảng dạy theo phong cách mentor FUNiX đó là gợi mở vấn đề và định hướng để sinh viên tự tìm tòi, khai phá kiến thức, các thầy cô chỉ là người dẫn đường.

“Vì mình đã quen với cách học FUNiX nên khi gặp những vấn đề khiến mình mắc kẹt, mình vẫn kiên trì tìm kiếm không biết mệt, đến khi tìm bằng được câu trả lời thì thôi. Trong khi nếu chưa có kĩ năng tự học, tự tìm kiếm thông tin thì bạn có thể nhanh nản, gặp bài khó hoặc vấn đề khó sẽ bỏ ngang” – An nói.

Một trong những thuận lợi lớn nhất của Bảo An khi chuyển sang làm sinh viên FU là cô bạn đã hoàn thành khoảng hơn một nửa chương trình và có một nền tảng kiến thức nhất định về ngành học. Vì thế, An không quá bỡ ngỡ với các thuật ngữ gặp phải trong bài giảng. Học FUNiX giúp cô bạn cũng rèn luyện và hình thành được cho mình tư duy logic, tư duy lập trình và tư duy hệ thống. Nhờ thế, An có thể bắt nhịp tốt với kiến thức trên giảng đường ngay cả khi thầy cô giảng bài khá nhanh và khối lượng kiến thức tương đối nhiều. Ở FUNiX, An có thể học với hàng trăm mentor nên ở FU, khi học với các thầy cô có phong cách khác biệt, An có thể nhanh chóng thích ứng. Bên cạnh đó, với những phần kiến thức ở FUNiX mà An còn chưa nắm chắc, nay khi chuyển sang FU cô bạn có thể bổ sung và học hỏi từ các bạn bè của mình để nắm vững hơn.

“Nhiều bạn bè ở FU dành lợi khen cho em khi em có kiến thức đã học tại FUNiX, hoặc là biết cách giải quyết, xử lý những vấn đề hóc búa trong bài học. Em cảm thấy may mắn vì nhờ FUNiX mà em được thử thách bản thân, thích ứng với những cách học khác nhau và cho mình cơ hội lấy bằng đại học sớm, đi làm sớm” – An nói. Kế hoạch trong tương lai gần của An là sẽ học hết tốc lực để kịp bảo vệ đồ án vào giữa năm 2025, lấy bằng tốt nghiệp đại học và đi làm ngay sau đó.

Chia sẻ về một vài kinh nghiệm của bản thân trong việc học FUNiX chuyển tiếp đại học FPT, Bảo An cho rằng những yếu tố quan trọng cần lưu ý đó là: Cần sự tập trung, khả năng tự học, bền bỉ với lộ trình đã đặt ra. Song song, các bạn sinh viên nên chủ động kết bạn, mạnh dạn trải nghiệm trong bất kì môi trường nào để xây dựng cho mình network bạn bè, thầy cô… Tất cả sẽ giúp bạn có thêm năng lượng và sức mạnh để chinh phục mục tiêu của mình.

 Quỳnh Anh

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!