Tìm lại đam mê CNTT với FUNiX ở tuổi 26 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tìm lại đam mê CNTT với FUNiX ở tuổi 26

Chân dung xTer 28/09/2020

Hiện sống và làm việc tại Nhật, Lê Tuấn Long (26 tuổi) vẫn quyết tâm dành thời gian để học CNTT trực tuyến tại FUNiX. Với động lực lớn nhất là niềm đam mê, Tuấn Long mong có thể sớm lấy bằng đại học, trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp.

Mê CNTT từ những năm cấp hai, Tuấn Long vẫn còn nhớ ở thời điểm đó, máy tính và mạng Internet chưa phổ biến như hiện nay. Cậu đã may mắn được sở hữu một bộ máy tính bàn. Một người chú trong gia đình chính là người truyền cảm hứng về CNTT cho cậu. Long đã mong một ngày nào đó, chắc chắn mình sẽ hiểu được cách máy tính hoạt động và tạo ra được những thứ mà mình đang chơi. Nhưng rồi vì nhiều lý do, cậu lại theo học ngành Quản trị kinh doanh.  Dù vậy, đam mê CNTT vẫn còn đó.

Là một thực tập sinh ngành nghề gia công cơ khí, kim loại tại Nhật Bản, thời gian của Long khá eo hẹp. Nhưng cũng chính lúc này, Long muốn tìm lại đam mê, khai phá khả năng của mình với CNTT.

“Vì sinh sống và làm việc ở nước ngoài nên việc đi học trực tiếp với mình là vô cùng khó khăn. Qua tìm kiếm, mình thấy FUNiX là một trong những đơn vị đi đầu về đào tạo CNTT trực tuyến, vì vậy mình đã lựa chọn FUNiX. Mục tiêu của mình là cố gắng và nhanh chóng hoàn thành chương trình học nhanh nhất có thể. Hiện tại, thế giới đang bước vào kỷ nguyên làm việc hoàn toàn mới. Dữ liệu và làm việc online chắc chắn sẽ bùng nổ và mình không muốn bị bỏ lại trong thời đại này” – Long cho biết.

Hoàn thành Chứng chỉ 1 – Công dân số sớm 97 ngày so với quy định của FUNiX, Long tâm sự cảm giác đầu tiên đến với cậu là nhẹ nhõm. Nhẹ nhõm vì cuối cùng cậu cũng đi được bước đầu tiên. Vui vì kết quả của mình không đến nỗi tệ lắm. Cậu ước mình có thể làm điều đó sớm hơn nữa.

Long cho biết, mỗi ngày của cậu khá bận rộn, nhất là khi cậu đang được công ty xem xét làm leader, nên có rất nhiều thứ phải học cùng một lúc. Thêm vào đó Long cũng đang phải liên tục trau dồi tiếng Nhật, tiếng Anh. Chính vì thế, cậu phải cố gắng sắp xếp để dành thời gian cho FUNiX. Tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh rỗi, tranh thủ buổi tối ngồi học.

“Những thứ cần làm mình cố gắng làm luôn tại công ty. Về nhà sau khi những điều cần làm đã hoàn thành thì thời gian còn lại mình dành cho CNTT. Mình cố gắng để ngày nào cũng động đến FUNiX, dù chỉ là năm – mười phút” – Long nói.

Thêm vào đó, Long cũng gặp khó khăn khi tìm kiếm thông tin để hiểu rõ các kiến thức được học. Có quá nhiều điều mới mẻ mà Long mới bắt đầu được làm quen. Kiến thức nền tảng không có, việc tìm kiếm gặp nhiều trở ngại. Cậu chỉ biết cố gắng hết sức từng chút, từng chút một, mỗi ngày. Cũng may, vì FUNiX có đội ngũ mentor hỗ trợ sinh viên tốt, giúp cậu từng bước vượt qua được.

Long đã lựa chọn FUNiX với mục tiêu hoàn thành chương trình học nhanh nhất có thể.

Sau Chứng chỉ 1, Long có thêm những kiến thức mới, tuy chưa vận dụng được nhiều vào cuộc sống nhưng cậu đã nhìn ra được rất nhiều thứ mà mình có thể làm được với CNTT và đang cố gắng để thực hiện những điều đó sớm nhất có thể như: tạo ra một phần mềm phù hợp với công việc tại công ty giúp mình quản lý và tối ưu đc chi phí. Xa hơn thì Long muốn sử dụng công nghệ ứng dụng vào giáo dục – điều còn khá xa vời lúc này nhưng cậu muốn sẽ tìm được hướng áp dụng cụ thể vào một ngày nào đó.

FUNiX cũng mang đến cho cậu những lợi ích tuyệt vời như sự chủ động, tự lập trong học tập, cho cậu khả năng tìm kiếm thông tin và kiến thức để bổ sung vào kho kiến thức của bản thân. “Mình nghĩ điều này là cực kỳ tốt cho sinh viên khi đi làm. Hơn nữa hình thức này không bị bó buộc thời gian như cách học truyền thống nên giúp người học có thể học nhanh hơn nếu cố gắng” – Long nhận xét.

Một trong những bất ngờ đầu tiên và ấn tượng nhất với FUNiX của Long chính là đội ngũ Hannah. Vì trong suy nghĩ của chàng trai 26 tuổi, học tập là việc của mỗi cá nhân, nên khi được các Hannah động viên, trò chuyện, giúp học tốt hơn, cậu thật sự ấn tượng. Long đặc biệt gửi lời cảm ơn Hannah Hải Anh – người đã đồng hành và hỗ trợ cậu nhiệt tình.

“Hannah Hải Anh giúp mình kết nối với các bạn học khác, luôn hỏi han về các vấn đề của mình trong khi học. Từ đó, Hannah giúp mình tìm ra cách giải quyết cho các vấn đề, như một người đồng hành của mình vậy. Điều đó tạo cho mình một cảm giác được ủng hộ về tinh thần thực sự khó diễn tả” – Long cho biết.

Ngoài ra, các mentor cũng là nguồn lực quý giá mà FUNiX mang lại cho cậu.

Trong số những mentor mà mình đã từng được nói chuyện và đặt câu hỏi thì mentor Vũ Ngọc Trung là người đã hỗ trợ mình rất nhiều và nhiệt tình. Hơn nữa, mentor cũng ở Nhật Bản nên mình rất mong được nói chuyện với mentor nhiều hơn. Mình cũng được biết đến Võ Tôn Phúc – một người giỏi, nhiệt huyết mà mình cơ cơ hội kết nối khi học sang Chứng chỉ 2” – Long tâm sự.

Chia sẻ về kinh nghiệm học nhanh trong điều kiện eo hẹp thời gian, Long cho rằng điều quan trọng ở đây là bạn có thật sự muốn học hay không?

“Muốn thì sẽ có cách mà không muốn thì sẽ tìm lý do. Xác định được mục đích học sẽ cho ra những hành động và suy nghĩ khác nhau. Nên bí quyết học của mình đó là trả lời các câu hỏi: Đang làm gì? Để làm gì? Và cần làm gì”.