Điểm danh các ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo khả thi nhất Phần 2

Điểm danh các ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo khả thi nhất Phần 2

Chia sẻ kiến thức 14/09/2023

Theo Khảo sát của Gartner, thị trường phần mềm AI dự kiến ​​sẽ đạt gần 135 tỷ USD vào năm 2025. Sự tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR từ 14,4% vào năm 2021 lên 31,1% vào năm 2025, vượt qua mức tăng trưởng chung của thị trường phần mềm. Thị phần ngày càng tăng của công nghệ đột phá này có thể là do nó được áp dụng ngày càng nhiều trên nhiều lĩnh vực công nghiệp, bao gồm ô tô, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, bất động sản,…

(Nguồn ảnh: internet)

Việc kết hợp trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh kinh doanh đã được chấp nhận rộng rãi trong vài năm qua. Nhiều tổ chức đang tận dụng các ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo, sử dụng nó như một giải pháp độc lập cho nhiều tác vụ hoặc tích hợp liền mạch vào các hệ thống phần mềm doanh nghiệp có khả năng quản lý các quy trình kinh doanh cơ bản.

Xem lại: Phần 1

7. Công cụ tạo nội dung AI

Các công cụ tạo nội dung AI có sức mạnh cách mạng hóa việc sản xuất nội dung, mở đường cho các doanh nghiệp sản xuất nội dung chất lượng cao một cách dễ dàng, nhanh chóng và với số lượng lớn. Các công cụ Generative AI này có thể hỗ trợ các doanh nghiệp và người dùng có nhiều nhu cầu về nội dung, bao gồm viết bài, làm đồ họa và tạo video, từ đó tiết kiệm thời gian và tài nguyên cho người sáng tạo nội dung.

Thị trường tiếp thị nội dung ước tính đạt 69,8 tỷ USD vào năm 2030, khiến việc tạo nội dung AI trở thành một khoản đầu tư sinh lời cho các doanh nghiệp muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nội dung có giá trị. Điều này khiến chúng trở thành một trong những ý tưởng kinh doanh máy học và AI phù hợp nhất trong thập kỷ.

8. Nền tảng học tập điện tử AI

Các nền tảng eLearning được hỗ trợ bởi AI đang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về giáo dục trực tuyến bằng cách cung cấp trải nghiệm học tập được cá nhân hóa, khiến chúng trở thành một trong những ý tưởng kinh doanh AI ưu việt để các doanh nhân tham gia. Các nền tảng này sử dụng thuật toán AI để phân tích hành vi và sở thích của người học, cho phép họ điều chỉnh nội dung cho phù hợp. Nền tảng này có thể tạo ra các lộ trình học tập được cá nhân hóa nhằm tối ưu hóa khả năng ghi nhớ và tương tác kiến ​​thức bằng cách hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của từng người học. Đây là ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo sinh lời lớn dành cho các nhà đầu tư nên tận dụng.

>>> Đọc thêm: Tiềm năng của thị trường AI trong năm 2024 tạo nên cơ hội mới cho người biết nắm bắt

9. Giải pháp tối ưu hóa năng lượng AI

ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo
ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo (Nguồn ảnh: internet)

Là một trong những ý tưởng khởi nghiệp AI và machine learning mạnh mẽ nhất, giải pháp tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng trên nền tảng AI giống như một công cụ thông minh giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng và tiền bạc. Nó sử dụng các thuật toán thông minh để nghiên cứu việc sử dụng năng lượng và tìm cách giảm thiểu chất thải. Bằng cách sử dụng công nghệ này, doanh nghiệp có thể giảm hóa đơn tiện ích và góp phần bảo vệ môi trường.

Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện rằng doanh nghiệp của bạn quan tâm đến việc thân thiện với môi trường và có thể cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn. AI trong thị trường năng lượng dự kiến ​​​​sẽ đạt 19,8 tỷ USD vào năm 2031, do đó nêu bật việc các loại ý tưởng AI SaaS này là một trong số những lựa chọn sinh lợi để các doanh nhân tham gia.

10. Ứng dụng tự động hóa quy trình robot tài chính thông minh dựa trên AI

Các doanh nghiệp cũng có thể tham gia vào hệ sinh thái AI bằng cách tung ra ứng dụng RPA Tài chính thông minh dựa trên AI. Ứng dụng này tự động hóa các nhiệm vụ tài chính lặp đi lặp lại bằng công nghệ AI , tiết kiệm thời gian và chi phí, giảm sai sót và cải thiện tính tuân thủ. Các doanh nghiệp có thể hợp lý hóa hoạt động tài chính của mình và nâng cao hiệu quả bằng cách tự động hóa các quy trình như xử lý hóa đơn, đối chiếu và nộp thuế. Với ứng dụng RPA được phát triển tốt, các doanh nghiệp có thể cung cấp các giải pháp tài chính tiên tiến để đáp ứng nhu cầu của người dùng và luôn đi đầu trong cuộc cách mạng AI, điều này khiến nó trở thành một trong những ý tưởng khởi nghiệp AI độc đáo đáng xem xét. Đây là ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo sinh lời lớn dành cho các nhà đầu tư nên tận dụng.

>>> Xem thêm: 20 Ví dụ về trí tuệ nhân tạo ảo trong cuộc sống hàng ngày Phần 1

11. Ứng dụng AIoT

(Nguồn ảnh: internet)

Các doanh nghiệp cũng có thể bắt đầu khởi nghiệp AIoT sử dụng cảm biến thông minh và điện toán đám mây để chuyển đổi các ngành công nghiệp. Một trong những ý tưởng kinh doanh AI sinh lợi cho một công ty khởi nghiệp trong hệ sinh thái có tốc độ phát triển nhanh này là cung cấp các giải pháp như bảo trì dự đoán cho thiết bị công nghiệp, quản lý năng lượng cho các tòa nhà và giám sát môi trường cho nông nghiệp. Để đảm bảo ra mắt thành công, hãy xác định vấn đề cụ thể mà khách hàng mục tiêu của bạn gặp phải. Phát triển nguyên mẫu thiết bị AIoT của bạn và kiểm tra kỹ lưỡng các ý tưởng sản phẩm AI của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu thực để trình bày tốt với các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng.

12. Ứng dụng an ninh mạng dựa trên AI

An ninh mạng do AI điều khiển đang ngày càng trở nên có giá trị trong kỷ nguyên kỹ thuật số gần đây bị cai trị bởi các mối đe dọa mạng và vi phạm dữ liệu. Công nghệ này sử dụng các thuật toán học máy để xác định và giải quyết các mối đe dọa mạng trong thời gian thực, bảo vệ doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại và bảo mật, đồng thời bảo vệ thông tin nhạy cảm. Là một ý tưởng kinh doanh AI đáng để tham gia, thị trường an ninh mạng AI dự kiến ​​sẽ đạt 93,75 tỷ USD vào năm 2030. Đây là ý tưởng kinh doanh trí tuệ nhân tạo sinh lời lớn dành cho các nhà đầu tư nên tận dụng.

>>> Đăng ký tìm hiểu chi tiết các khóa học CNTT của FUNiX tại đây:

Tham khảo chuỗi bài viết liên quan:

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

Lý do phổ biến khiến học viên nước ngoài chọn FUNiX

5 Ứng dụng của machine learning quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số

9 Xu hướng học máy hàng đầu tính đến 2025

Nguyễn Cúc

Nguồn tham khảo: startus-insights

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!