Có nên học lập trình online miễn phí hay không?

Có nên học lập trình online miễn phí hay không?

Chia sẻ kiến thức 27/01/2022

Hiện nay nhiều người đã biết đến lập trình và yêu thích việc học lập trình như một cách mở rộng sử nghiệp. Có nhiều đơn vị tổ chức các khóa học lập trình, nhất là lập trình online, thậm chí các khóa học lập trình online miễn phí hoàn toàn cho học viên.

Vậy, có nên học lập trình online miễn phí hay không là mối qua tâm của không ít các bạn trẻ.

1. Học lập trình online miễn phí – lợi nhiều hơn hại

Đầu tiên, cần phải hiểu rằng, việc học lập trình là một học một kỹ năng quan trọng của kỷ nguyên 4.0. Do đó, học lập trình nói chung, học lập trình online nói riêng là việc nên làm dù cho bạn ở độ tuổi, ngành nghề nào đi chăng nữa.

Học lập trình online miễn phí
Học lập trình online miễn phí chắc chắn lợi nhiều hơn hại

Học lập trình online miễn phí chắc chắn lợi nhiều hơn hại: Bạn có một kiến thức, kĩ năng mới, được làm quen và tiếp xúc với bộ môn quan trọng của thời đại và hoàn toàn không tốn kém chi phí nào.

Khi học lập trình online miễn phí, bạn sẽ có thể mở rộng vốn sống, kĩ năng, hiểu biết của mình. Thứ bạn “mất” lớn nhất chính là thời gian. Hầu hết các khóa học đều đòi hỏi sự đầu tư về thời gian. Hơn nữa, khi học online, bạn sẽ phải kiên trì và nỗ lực nếu không muốn bị bỏ ngang. Thời gian học tập, công sức học tập của bạn dành cho học lập trình online sẽ vô ích nếu như việc học không có kết quả khả quan.

Tuy vậy, học lập trình online miễn phí là trải nghiệm giá trị nếu nhìn ở góc độ tích cực: Bạn biết cách học, bạn biết những điều cơ bản về lập trình và chí ít, bạn được trải nghiệm, bạn hiểu được năng lực, sự phù hợp của mình đến đâu trong lĩnh vực này mà không phải trả tiền.

Nếu có cơ hội được học lập trình online miễn phí, đừng ngại ngận nếu bạn có thời gian cho nó. Nên học ngay và luôn, học sớm để sớm có định hướng cho riêng mình, bạn nhé!

2. Nên chọn khóa học lập trình online miễn phí thế nào?

Dù biết học lập trình online miễn phí lợi nhiều hơn hại, nhưng bạn vẫn cần có sự cân nhắc, lựa chọn kĩ lưỡng để có được hiệu quả cao nhất trong mỗi lựa chọn của mình. Câu hỏi đặt ra là, nên chọn các khóa học lập trình online miễn phí như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tổ chức học lập trình online miễn phí. Phổ biến nhất là các khóa học online từ các nền tảng lớn như Coursera, Edx, từ các trường đại học, các tổ chức phi lợi nhuận… Ngoài ra, rất nhiều đơn vị có sự kết hợp với doanh nghiệp để triển khai các khóa học online nhằm đào tạo nguồn nhân lực thật cho các doanh nghiệp đó.

Lúc này, học lập trình online miễn phí không chỉ dành cho người muốn “cưỡi ngựa xem hoa”, muốn thử độ yêu thích và phù hợp với ngành, mà còn là một cơ hội để chuyển nghề vô cùng hấp dẫn.

Chẳng hạn ở FUNiX, bạn có thể tham gia khóa học lập trình online miễn phí do doanh nghiệp CNTT tài trợ 100%. Để tham gia, bạn chỉ cần có sự yêu thích công nghệ thông tin, có mong muốn làm việc trong ngành IT. Bạn sẽ cần đóng một khoản phí tiền cọc để bảo chứng cho quyết tâm của mình, cũng như cam kết việc học và đi làm cho doanh nghiệp tài trợ tối thiểu một năm sau khi học xong. Những điều kiện ràng buộc này có vẻ “khó nhằn” với người chưa có định hướng rõ ràng, nhưng sẽ là cơ hội vàng với những ai đang tìm một bước tiến, lối rẽ cho sự nghiệp.

Ngoài ra, kinh nghiệm là hãy lựa chọn những khóa học lập trình online miễn phí có lộ trình học tập rõ ràng, có người đồng hành hoặc cộng đồng học tập, nếu do các đơn vị lớn triển khai thì càng tốt bạn nhé! Chúc bạn tìm được một khóa học phù hợp và thành công!

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!