Dân Công nghệ thông tin khi nào nên nghĩ đến nhảy việc?

Chia sẻ kiến thức 13/05/2023

Chọn một thời điểm nhảy việc thích hợp đôi khi sẽ mang đến cho bạn những bước ngoặt sự nghiệp, vì thế, hãy cân nhắc kĩ lưỡng xem: Dân Công nghệ thông tin khi nào nên nghĩ đến nhảy việc?

Dân Công nghệ thông tin khi nào nên nghĩ đến nhảy việc?

Nhảy việc là khi bạn chuyển từ công việc này sang công việc khác, từ công ty này sang công ty khác. Nhảy việc có thể diễn ra trong cùng ngành, hoặc khác ngành, tùy thuộc vào định hướng sự nghiệp của bạn. Dân Công nghệ thông tin nghĩ đến nhảy việc khi có một số thay đổi sau đây trong suy nghĩ và cuộc sống:

Dân Công nghệ thông tin khi nào nên nghĩ đến nhảy việc: Khi muốn thay đổi môi trường làm việc của bản thân

Môi trường làm việc ổn định thiếu đột phá, môi trường làm việc áp lực, mức thu nhập không tương xứng, hay là môi trường làm việc độc hại với nhiều chỉ trích, sự o ép từ cấp trên, đồng nghiệp… là những lý do chính khiến cho dân công nghệ thông tin nghĩ đến nhảy việc. Bên cạnh đó, nhiều người cũng nên nghĩ đến nhảy việc nếu như họ muốn tìm một môi trường tốt hơn, có nhiều cơ hội để thử sức hơn. Đây là mong muốn chính đáng và cũng nên khuyến khích nhất là với người trẻ. Bởi thay đổi môi trường sẽ buộc bạn phải trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức và đa năng hơn, hoàn thiện bản thân của mình hơn.

Dân Công nghệ thông tin khi nào nên nghĩ đến nhảy việc: Khi muốn thăng tiến

Một trong những lý do phổ biến khiến dân công nghệ thông tin nghĩ đến nhảy việc là được thăng tiến, tìm những cơ hội mới, bước tiến mới về lương, về vị trí công việc, vai trò trong công ty…

Khi đó, tìm được một công việc mới với chức vụ quyền hạn cũng như trách nhiệm lớn hơn thực sự là điều nên làm, đặc biệt chúng thường đi kèm những đãi ngộ xứng đáng về lương.

Đừng ngại nhảy việc để thăng tiến, bởi thực sự đó là những cơ hội mà bất kì ai cũng mong muốn. Bạn hãy cân nhắc nhảy việc khi bước thăng tiến ấy hoàn toàn phù hợp cũng như  thúc đẩy bạn tiến xa hơn nữa.

Muốn thử sức ở những lĩnh vực mới

Đôi khi dân CNTT có thể nhảy việc và chuyển hẳn sang một lĩnh vực mới, chẳng hạn như kinh doanh, kĩ thuật, giáo dục…. Ngành đó có thể liên quan hoặc không quá liên quan đến ngành CNTT nhưng là nơi bạn có thể đánh thức bản thân đối diện với những khó khăn cũng như cơ hội mới mẻ.

khi nào nên nghĩ đến nhảy việc
Dân công nghệ thông tin hãy chuẩn bị cẩn thận trước khi nhảy việc