Học IT online để trở thành freelancer ngành công nghệ thông tin

Chia sẻ kiến thức 28/07/2023

Tại FUNiX, có không ít các bạn trẻ học IT online để trở thành freelancer ngành công nghệ thông tin. Đây không đơn giản là một lựa chọn nghề nghiệp mà còn là cách để các bạn khẳng định đam mê cũng như lối đi của riêng mình.

Xu hướng làm freelancer ngành công nghệ thông tin

Việc làm freelancer đã xuất hiện từ lâu và càng phát triển hơn trong và sau đại dịch Covid-19. Làm việc tại nhà đã không còn là một lựa chọn tạm thời, mà có thể trở thành công việc toàn thời gian, xác định và khẳng định một xu hướng sống: Linh hoạt, thoải mái, cân bằng hơn, cho phép con người chủ động hơn trong cuộc sống của mình.

Học IT online để trở thành freelancer ngành công nghệ thông tin là lựa chọn của không ít bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này, đồng thời muốn nhanh nhạy nắm bắt xu hướng làm việc remote –  làm việc từ xa hiện nay. Ảnh minh họa: Pexcels

Thực tế làm freelancer cũng đem lại thu nhập không hề khiêm tốn nếu bạn có kĩ năng và chuyên môn tốt. Trong ngành công nghệ thông tin, làm freelancer cũng trở thành xu hướng được ưa chuộng khi dễ dàng kiếm việc, nhu cầu cao trên thị trường và thu nhập ở mức tốt. Các freelancer giỏi có thể làm việc không biên giới đồng thời thoải mái tận hưởng cuộc sống.

Học IT online để trở thành freelancer ngành công nghệ thông tin

Vì những lợi ích và ưu điểm của việc làm freelancer ngành công nghệ thông tin, ngày càng nhiều bạn trẻ quan tâm đến hướng đi này. Không ít người đã lựa chọn học IT online để trở thành freelancer ngành công nghệ thông tin với những quyết tâm vô cùng mạnh mẽ.

Cụ thể, việc học IT online cho phép các bạn sớm làm quen với môi trường học – làm việc từ xa; vẫn đảm bảo được kiến thức kĩ năng mà vẫn có thể duy trì công việc hoặc nhịp sống thường ngày. Việc học online cũng tạo cho các bạn network hoặc các nguồn lực hỗ trợ để tiến vào nghề thuận lợi hơn.

Trang bị kỹ năng, kiến thức để gia tăng thu nhập nhờ làm freelancer

Phùng Vi Tiến (Hà Nội) đang có công việc khá ổn ở mộ ngân hàng song vẫn chọn học thêm IT trực tuyến tại FUNiX. Tiến chi aser “Mục tiêu trước mắt của mình khi tham gia khóa học này là có thêm công cụ, skill để phục vụ công việc hiện tại, qua đó có thể tạo cơ hội phát triển trong công việc này. Tương lai lâu dài, mình sẽ tìm thêm các công việc dạng dự án, công việc freelancer để thêm thu nhập”. Thật vậy, với một công việc ổn định, có khoảng thời gian nhàn rỗi, thì người trẻ như Tiến chọn học, phát triển bản thân là vô cùng đúng đắn. Ngoài ra sau khi tự tin với vốn kiến thức học được, cùng kinh nghiệm đi làm, anh cũng như vô số bạn trẻ khác sẽ thoải mái được lựa chọn nhận thêm các dự án tiềm năng. Đây là con đường khá an toàn cho một freelancer khi có thể gia tăng nguồn thu nhập bằng chính khối óc của mình.

Theo đuổi đam mê, đảm bảo môi trường sống yêu thích

Khác với Tiến, bạn Anh Hoàng (Bình Định) lại có một môi trướng sống hài hòa mà Hoàng không muốn thay đổi. Hoàng sống ở quê cùng gia đình, tận hưởng sự bình yên với công việc làm nương rẫy, phụ giúp cha mẹ sau nhiều năm đi xuất khẩu lao động. Hoàng chọn khóa học IT ở FUNiX vì có thể học online, từ đó giúp cậu theo đuổi đam mê thời học sinh.

Tuy nhiên sau khi học, Hoàng còn nhận ra tiềm năng trở thành freelancer sau khi tham gia câu lạc bộ freelancer của FUNiX. Tại đó, các học viên như Hoàng được hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm dự án thậm chí được training hoàn toàn miễn phí để có thể vào việc. Hầu hết các học viên chưa học xong, hoặc chưa đi làm, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng đã sớm tìm được những trải nghiệm quý giá trên hành trình trở thành freelancer.

Vân Anh