Nam sinh lớp 10 trường Quốc tế tại Sài Gòn mê học lập trình trực tuyến

Nam sinh lớp 10 trường Quốc tế tại Sài Gòn mê học lập trình trực tuyến

Chân dung xTer 24/07/2023

Từ khi tham gia các khóa học IT trực tuyến tại FUNiX, Phạm Minh Long Hiển (HS lớp 10 trường Quốc tế Á Châu) tìm thấy niềm vui, đam mê với công nghệ thông tin, mê học lập trình trực tuyến.

Kỳ nghỉ hè năm nay đối với Phạm Minh Long Hiển dường như ngắn lại, thú vị và đáng nhớ hơn với những thành quả học IT trực tuyến tại FUNiX. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, Hiển đã hoàn thành khóa học Khoa học Máy tính với kết quả ấn tượng và tiếp tục chuyển sang khóa học Lập trình game với ngôn ngữ Python tại đây. Em thật sự mê học lập trình trực tuyến FUNiX.

“Em yêu thích học lập trình và bị hấp dẫn bởi cách học tại FUNiX, gần như không gặp khó khăn gì trong suốt quá trình học” – Long Hiển nói.

mê học lập trình trực tuyến
Long Hiển yêu thích học lập trình và bị hấp dẫn bởi cách học tại FUNiX, gần như không gặp khó khăn gì trong suốt quá trình học (Ảnh: NVCC)

Là những phụ huynh hiện đại, nắm bắt được xu hướng phát triển tất yếu của ngành IT trong thời đại 4.0, phụ huynh của Long Hiển chủ động cho con tìm hiểu, học thử và sau đó tham gia các khóa học IT trực tuyến tại FUNiX với kỳ vọng con được trang bị kỹ năng lập trình hữu ích cùng kiến thức công nghệ đa dạng. Đây sẽ là hành trang quan trọng để phục vụ cho các lĩnh vực công việc khác nhau trong tương lai của con mình.

“Chúng tôi chọn FUNiX bởi đây là đơn vị uy tín, chuyên về đào tạo công nghệ thông tin với nhiều lựa chọn học tập linh hoạt. Sau các khóa học ở đây, gia đình quan sát thấy con đã có những thay đổi tích cực: Con không chỉ nâng cao được kiến thức và kỹ năng trong bộ môn lập trình mà con còn trở nên tự tin hơn trong việc tiếp cận với những kiến thức mới một cách hiệu quả hơn” – anh Phạm Duy Hàn – phụ huynh Long Hiển cho biết.

Môn học đầu tiên mà Hiển chinh phục thành công là Khoa học Máy tính – khóa học giúp em trang bị khải niệm cơ bản trong lập trình với các buổi học lồng ghép qua việc chơi game. Việc lồng ghép kiến thức vừa học – vừa chơi rất trực quan qua các level game giúp cậu học trò lớp 10 hào hứng.

Hàng ngày, Hiển thường dành từ 2-3 tiếng để học IT trực tuyến và bảo sẽ tiếp tục các khóa học tiếp theo tại trường Mây cả khi vào năm học mới. Lúc đó, em sẽ điều chỉnh lịch học FUNiX vào buổi tối để phù hợp lịch học trên trường.

“Em thường ôn lại bài ngay sau khi học để ghi nhớ kiến thức. Cũng có khi em cảm thấy chán vì kiến thức khó học gặp những “thử thách”. Nhưng nghĩ tới ước mơ trở thành kỹ sư Công nghệ thông tin, tự làm được một game của riêng mình, em sẽ lấy lại được động lực cho bản thân” – Long Hiển tâm sự.

Ngoài nỗ lực tự thân, Hiển cũng cảm ơn sự đồng hành của cô Ngô Thị Hồng Duyên, cũng là người trực tiếp giảng dạy em ở hai môn Khoa học Máy tính là Lập trình Game với Python.

“Cô dạy dễ hiểu, nhiệt tình nên em tiếp thu nhanh. Em và cô thường trải nghiệm chơi game sau khi đã lập trình xong nên có những giây phút giải trí rất thoải mái” – Hiển nói thêm.

Phụ huynh của Long Hiển cũng hỗ trợ việc học cho con bằng cách thúc đẩy con tự quản lý thời gian và tạo lịch trình học tập hợp lý. Gia đình khuyến khích Long Hiển nắm vững những kiến thức cơ bản để từ đó dễ dàng tiếp cận và nâng cao các kỹ năng phức tạp hơn.

“Chúng tôi rất hài lòng với cách học tập tại FUNiX nói chung và chương trình mà con đang học nói riêng. Chúng tôi cảm nhận được sự chuyên nghiệp và chất lượng từ đội ngũ giáo viên và nhân viên hỗ trợ. Việc học online cũng giúp bé linh hoạt hơn trong việc quản lý thời gian và học tập hiệu quả” – anh Phạm Duy Hàn – phụ huynh Long Hiển chia sẻ.

Cô Ngô Thị Hồng Duyên – người đồng hành với Long Hiển tại FUNiX nhận xét Hiển là cậu học trò ham học, chịu khó, một trong những học viên nổi bật mà cô phụ trách. 

“Trước đó, Hiển tâm sự với tôi em từng học lập trình ở nhiều nơi, nhưng không tiếp thu được bài học vì cách truyền đạt khó hiểu. Đến FUNiX, Hiển không chỉ nắm bắt kiến thức nhanh, ham học, code tốt dần mà còn cải thiện được vốn từ vựng tiếng Anh khi đọc – dịch ngày càng mượt mà hơn” – Cô Hồng Duyên cho hay.

Chương trình Khoa học máy tính với Python được nhiều bạn trẻ ưa thích chọn lựa

Chương trình Khoa học máy tính với Python tại FUNiX bao gồm 3 học phần được liên kết chặt chẽ với lộ trình học tập cá nhân hóa trong vòng 6 tháng – 2 năm tùy theo nhu cầu và sở thích của học viên:

 • Khoa học máy tính: Làm quen với khoa học máy tính, tìm hiểu về các khái niệm, cú pháp, câu lệnh trong lập trình với ngôn ngữ Python.
 • Lập trình Website: Tìm hiểu về website, học cách viết Website bằng HTML, CSS và JavaScript.
 • Game với Python: Lên ý tưởng thiết kế game, học các câu lệnh, cú pháp để xây dựng một trò chơi hoàn chỉnh.

Sau khóa học, trẻ được trang bị kiến thức và kỹ năng về: 

 • Có những hiểu biết cơ bản về khoa học máy tính, lập trình phần mềm.
 • Sử dụng máy tính làm công cụ học tập và làm việc tốt hơn
 • Hình thành tư duy logic mạch lạc và khả năng sáng tạo.
 • Sử dụng được ngôn ngữ lập trình Python để tạo chương trình đơn giản.
 • Tự thiết kế và xây dựng được trò chơi, website.
 • Tận dụng được thế mạnh áp dụng công nghệ trong tất cả các môn học trên trường hoặc các lĩnh vực mà con theo đuổi trong tương lai. 
 • Phát triển các kỹ năng mềm: tự học, giao tiếp, giải quyết vấn đề,…

Đặc biệt, ngay khi kết thúc chương trình học, trẻ sẽ được trang bị các kiến thức theo tiêu chuẩn kiến thức khung CSTA K-12 CS của Mỹ – Khung chuẩn quốc tế về Khoa học máy tính được công nhận rộng rãi dành riêng cho học sinh.

>>> Đăng ký tìm hiểu ngay khóa học Khoa học máy tính với Python của FUNiX tại đây:

>>> Tin liên quan:

Vân Anh – Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại