Nên học tiếng Anh trước hay học IT trước?

Nên học tiếng Anh trước hay học IT trước?

Chia sẻ kiến thức 25/07/2023

FUNiX sẽ giúp bạn gỡ rối vấn đề nên học tiếng Anh trước hay học IT trước, đồng thời gợi ý cho bạn cách tiếp cận nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin một cách an toàn, hiệu quả.

Nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành IT nhận được lời khuyên là cần trang bị ngoại ngữ. Mối băn khoăn nên học tiếng Anh trước hay học IT trước khiến họ bối rối khi đưa quyết định học tập, công việc của mình.

Vai trò của tiếng Anh khi bạn muốn theo ngành IT

Một trong những yếu tố quan trọng để một người có thể thành công theo ngành IT chính là khả năng tiếng Anh tốt. Với vốn từ vựng, đọc hiểu tiếng Anh, trước tiên bạn sẽ có thuận lợi khi học IT bởi hiện nay, hầu hết kiến thức IT đều bắt nguồn với ngôn ngữ tiếng Anh. Các khóa học, tài liệu tham khảo đều hầu hết sử dụng tiếng Anh. Nếu không có tiếng Anh, đây sẽ là rào cản lớn với bạn bởi bạn khó có thể ghi nhớ các thuật ngữ, thậm chí khó có thể hiểu bản chất kiến thức học được.

học tiếng Anh trước hay học IT trước
Nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành IT nhận được lời khuyên là cần trang bị ngoại ngữ. Mối băn khoăn nên học tiếng Anh trước hay học IT trước khiến họ bối rối khi đưa quyết định học tập, công việc của mình. (Ảnh minh họa: Pexcels)

Khi có tiếng Anh, bạn cũng dễ dàng học tập và làm việc trong ngành IT ở các vị trí từ nhân viên đến quản lý và xa hơn là khởi nghiệp. Có thể nói, tiếng Anh sẽ là hành trang quan trọng để bạn trẻ thành công khi theo đuổi ngành IT.

Nên học tiếng Anh trước hay học IT trước?

Tuy quan trọng là vậy, tiếng Anh cũng là thử thách, trở ngại lớn với những người đang học và làm việc trong ngành IT. Không phải ai cũng có năng khiếu và nền tảng tiếng Anh để có thể chinh phục ngành này. Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều bạn khi muốn theo ngành IT đặt ra câu hỏi nên học tiếng Anh trước hay học IT trước?

Theo những người có kinh nghiệm, việc chờ đợi để giỏi hoặc khá tiếng Anh rồi mới học IT, hay là “mặc kệ” thiếu hụt ngoại ngữ tiếng Anh để học IT đều không phải ý hay. Bạn có thể bắt đầu học IT ngay, và vừa học IT vừa trau dồi ngoại ngữ. Trong quá trình học IT, bạn không nên “từ chối” cơ hội học tiếng Anh qua việc tra cứu, ghi nhớ các từ vựng, thuật ngữ, cũng như đọc thêm tài liệu bằng tiếng Anh khác. Khi tham khảo kiến thức, bạn có thể đọc tiếng Việt hoặc tìm cách dịch tài liệu sang tiếng Việt và tranh thủ học luôn các từ ngữ quan trọng. Ngoài ra, tập tìm hiểu kiến thức bằng tiếng Anh, kết hợp các công cụ hàng ngày như google translate để học là điều cần thiết.

Bạn nên ưu tiên học kiến thức IT và bắt buộc phải “vận động” khi gặp khó với từ vựng ngữ nghĩa tiếng Anh. Nếu có thể, hãy tranh thủ học thêm các khóa học về tiếng Anh trong khi đang học IT.

Tại FUNiX, các học viên học IT trực tuyến sẽ có cơ hội tuyệt vời để vừa học IT vừa học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Cụ thể, FUNiX đã và đang triển khai các lớp học tiếng Anh với nhiều trình độ, chủ đề khác nhau, từ ngữ pháp căn bản đến nâng cao; từ kĩ năng nghe nói – đọc – viết đến các kỹ năng để đáp ứng kì thi chuẩn quốc tế như IELTS… Hiện, FUNiX có gần 20 khóa học tiếng Anh cùng hoạt động để học viên có thể chủ động sắp xếp, tham gia. Mỗi khóa học đều được tổ chức bài bản với giảng viên là những mentor giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, các bạn có nhiều cơ hội học tập, trao đổi, giao lưu với bạn bè đồng môn, tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ của FUNiX để nâng cao trình độ.

Quyền lợi học ngoại ngữ “khủng” này chỉ có ở FUNiX và hiện đang thu hút được sự quan tâm của hầu hết học viên. Nhiều học viên FUNiX tâm sự, với sự nỗ lực thu xếp thời gian học song song IT và tiếng Anh, họ đã cải thiện nhanh chóng khả năng ngoại ngữ của mình. Điều đó cũng giúp học viên FUNiX tự tin hơn trên hành trình theo đuổi đam mê, sự nghiệp công nghệ thông tin.

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại