6 nguồn học lập trình c++ chất lượng mọi lập trình viên nên biết

6 nguồn học lập trình c++ không nên bỏ qua

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Bạn muốn học lập trình C++ nhưng chưa biết chỗ học uy tín? Dưới đây là các trang web tốt nhất và các khóa học trực tuyến về C++ dành cho người mới bắt đầu cũng như các lập trình viên đã có kinh nghiệm.

 

học lập trình c++
Học lập trình C++

1. Udemy

học lập trình c++
Udemy

Nếu bạn muốn có người hướng dẫn, trả lời các thắc mắc và định hướng lộ trình học thay vì tự mình tìm hiểu, Udemy là website phù hợp với bạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang bối rối trước những dòng code phức tạp và cần ai đó chỉ dẫn cách học lập trình c++.

Bạn có thể xem qua danh mục các khóa học của Udemy để tìm khóa học phù hợp nhất với mình. Nếu bạn muốn thử xem lập trình C++ thú vị hay không, bạn nên tham gia khóa học miễn phí C ++ Tutorial for Complete Beginners. 

Nếu bạn muốn thử cái gì đó chuyên sâu hơn, bạn có thể thử khóa học Beginning C++ Programming – Từ cơ bản đến nâng cao. Hơn 70.000 người đã tham gia khóa học này, được xếp hạng 4,5 / 5 tại thời điểm viết bài và giảng viên đứng lớp là người có hơn 25 năm kinh nghiệm về C ++. 

Các bài giảng bao gồm mọi thứ bạn cần biết về C ++, từ nhận xét và biến cho đến các luồng đầu vào-đầu ra. Thậm chí còn có một phần dành riêng cho việc thiết lập C ++ và tìm hiểu các lỗi trình biên dịch mà bạn sẽ tìm thấy trong quá trình viết code của mình.

2. edX

Bạn muốn có những khóa học lập trình c++ chất lượng mà không mất phí? Hãy thử ngay website học lập trình edX. EdX được Harvard và MIT thành lập để cung cấp các bài học miễn phí cho cộng đồng, không cần phí đầu vào hay bằng cấp.

edX cung cấp khóa học Nhập môn C ++ và các giảng viên đứng lớp là nhân viên của Microsoft. Bạn sẽ được truyền đạt kiến thức lập trình C++ bởi những người có học vị cao và kỹ năng giỏi mà không mất phí. 

Nếu bạn muốn học cấp độ cao hơn, sẽ có các khóa học Intermediate (Trung bình) và Advanced (Nâng cao) để tham gia.

Nội dung khóa học xoay quanh cú pháp C ++ và cách tạo các hàm. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản trải nghiệm thử của web để xem bạn có thích thú với lập trình C++ không. Nếu bạn muốn tiếp tục, khóa học này sẽ là một bước đệm cho các lớp nâng cao của Microsoft sau này.

3. LearnCpp

học lập trình c++
LearnCpp

LearnCpp là một website cho cả người mới bắt đầu học lập trình C++ và lập trình viên có kinh nghiệm. Tác giả của trang web đã đăng tải những bài viết có chất lượng tốt, từ cơ bản đến một số nội dung nâng cao để người đọc tham khảo.

Có tổng cộng 18 chương mang nội dung về lập trình C++, trong đó 15 chương đầu tiên đều có bài kiểm tra ở cuối, cho phép bạn phân loại kiến ​​thức của mình sau mỗi chương. Dưới mỗi bài học có một phần bình luận, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và chia sẻ kiến ​​thức. 

4. CPlusPlus

CPlusPlus là một trang web tuyệt vời khác để học lập trình C++. Trang web này có một số tutorials hữu ích , nhưng nó thường được nhắc đến như một kho tài liệu tham khảo khổng lồ. Nếu bạn có thắc mắc với các khái niệm lập trình, bạn có thể tìm câu trả lời ở đây.

Trang web này có thể không phải là trang web tốt nhất cho người mới bắt đầu, vì thường sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành hơn LearnCpp. Tuy nhiên, thông tin trên trang web vẫn rất bổ ích đối với bất kỳ ai muốn học ngôn ngữ này.

>>> Xem thêm bài viết: Lập trình C++ cơ bản tại FUNiX.

5. Cprogramming

Bạn có thể học lập trình C++ qua Cprogramming. Trang web này cũng bao gồm các bài viết tutorials chất lượng cao và những điều thú vị khác bạn có thể học. Mặc dù các hướng dẫn này không chuyên sâu như các website trên, nhưng chúng được sắp xếp logic để người dùng dễ dàng truy cập. 

Cprogramming cũng có một số thử thách lập trình để bạn thử. Những thử thách này dao động từ mức độ cơ bản (viết code một bộ chuyển đổi Celcius sang Fahrenheit), đến phức tạp (thực hiện mã hóa một chương trình và chạy nó).

Điều thú vị về Cprogramming.com là nó có cả hướng dẫn cho C ++ và C. Bạn vừa có thể học lập trình C++ và tìm hiểu thêm ngôn ngữ gốc là C để nắm chắc kiến thức hơn.

6. Edabit

học lập trình c++
Edabit

Edabit là một trang web hữu ích để kiểm tra kiến ​​thức C ++ bằng cách giải quyết các nhiệm vụ được giao, từ các bài cộng và chia đơn giản cho đến những thử thách khó hơn. Trước khi bắt đầu làm, bạn cần chọn đúng mục C++ trong menu thả xuống ở trên cùng bên trái màn hình giao diện.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình giải quyết các bài tập, bạn có thể tham khảo cách làm trong mục Tài nguyên để tìm các mẹo hay. Tại đây bạn cần đọc kỹ đáp án để biết vận dụng những kiến thức học lập trình C++ vào các trường hợp cụ thể.

Edabit càng trở nên thú vị khi có các bài kiểm tra dành cho người học. Edabit có trình biên dịch mã riêng để bạn có thể viết code vào trang web như với bất kỳ IDE nào khác. Sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ, trang web sẽ biên dịch và chạy một vài thử nghiệm. Nếu bạn nhận được kết quả mà nó đang tìm kiếm, bạn sẽ vượt qua bài test năng lực.

Edabit chấm điểm dựa trên kết quả bài làm thực tế và thường không có lời khuyên về cách tạo ra clean code (mã nguồn sạch) cụ thể . Bạn có thể tham khảo cách những người khác giải quyết bài tập để đúc kết nhiều phương án cho riêng mình, giúp quá trình viết code trở nên ngắn gọn và dễ hiểu hơn. 

Học lập trình C++

Hy vọng rằng, với 6 trang web được giới thiệu trên đây, bạn đọc có thêm nguồn học lập trình C++ chất lượng và uy tín. Hãy trải nghiệm và bình luận bên dưới trang web mà bạn thích nhất nhé!

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về khóa học lập trình đi làm ngay. Hãy liên hệ với FUNiX ngay tại đây:

>>> Xem thêm chuỗi bài viết liên quan:

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Khánh Huyền (Theo Makeuseof)

https://www.makeuseof.com/tag/3-websites-started-learning-programming-language/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!