Nên học lập trình JAVA ở đâu để đạt hiệu quả như mong muốn?

Nên học lập trình JAVA ở đâu để đạt hiệu quả như mong muốn?

Chia sẻ kiến thức 30/09/2022

Java được đánh giá là một ngôn ngữ lập trình không quá khó, có độ an toàn tuyệt đối và sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang phân vân chưa biết học lập trình ở đâu là tốt nhất để giúp mình nhanh chóng trở thành Developer tài giỏi. Bài viết dưới đây FUNiX sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi đó và cùng với đó là một số thông tin cần thiết về Java. Cùng theo dõi bài viết nhé!

học lập trình java ở đâu hiệu quả nhanh chóng
Học lập trình Java ở đâu đạt hiệu quả cao

1. Lập trình Java là gì? Lý do nào khiến lập trình Java được nhiều người lựa chọn

Để giúp bạn hiểu rõ được bản chất về Java thì trước hết FUNiX sẽ mang đến cho bạn định nghĩa về ngôn ngữ lập trình Java cũng như một số tính chất về nó khiến nhiều bạn trẻ yêu thích và nhanh chóng tìm được câu giải đáp nên học lập trình Java ở đâu nhé.

1.1 Lập trình Java là gì?

Java được biết đến là ngôn ngữ lập trình có thể tạo ra được một số ứng dụng đa nền tảng. Bên cạnh đó, ngôn ngữ lập trình Java là loại ngôn ngữ cấp cao được phát hành độc quyền từ công ty Sun Microsystems có địa chỉ tại thung lũng Silicon.

Java xuất hiện ở hầu hết mọi nơi như ở máy tính xách tay, trung tâm dữ liệu, smartphone, Internet, siêu máy tính,…Đặc biệt, người dùng hoàn toàn được miễn phí khi thực hiện tải xuống phần mềm Java.

Khác với ngôn ngữ lập trình C++, Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng ( OOP) sở hữu đầy tính năng bao gồm như đóng gói, trừu tượng, kế thừa và đa hình.

Ngôn ngữ lập trình Java được các Developer sử dụng nhằm tạo ra các ứng dụng hoàn thiện và có thể chạy trên thiết bị máy tính hoặc máy chủ và máy khách nhưng phải cùng một mạng máy tính. Bên cạnh đó, các developer ưu tiên sử dụng nó bởi vì các chương trình hoàn toàn tự động tương ứng với ngôn ngữ cụ thể và sau đó nó hiển thị bởi một ngôn ngữ thích hợp nhất.

1.2 Lý do khiến lập trình Java được nhiều người lựa chọn

Vậy lý do nào khiến lập trình Java được nhiều người lựa chọn như vậy? Dưới đây là 04 giải đáp giúp bạn hiểu rõ hơn về nó:

 • Java là một loại ngôn ngữ lập trình khá phổ biến trong lĩnh vực CNTT. Vì vậy, khi sử dụng thành thạo Java thì việc trở thành một lập trình viên giỏi là điều dễ dàng. 
 • Java có thể ứng dụng linh hoạt ở bất kỳ các phần mềm nào. Có thể kể đến như các ứng dụng cho website, doanh nghiệp, công cụ tìm kiếm, tiện ích hay ứng dụng desktop.
 • Java được xem là nền tảng có tính bảo mật cao nhờ vào việc sử dụng máy ảo. Đó cũng là lý do được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng khi sử dụng ngôn ngữ lập trình Java.
 • Java có thể giúp việc học Android của bạn trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều với điều kiện bạn đã làm quen được với ngôn ngữ Java.
Nên học java ở đâu
Lý do nhiều người chọn học lập trình Java

Vậy Java có nhiều ưu điểm như vậy nhưng bạn lại chưa biết nên học lập trình Java ở đâu. Theo dõi ngay tại đây để có câu trả lời nhé.

2. Nên tự học lập trình Java ở đâu?  Tại nhà hay đi học tại trung tâm?

Đây chắc chắn là một câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi không biết phải học lập trình java ở đâu uy tín? Hay nên lựa chọn cách tự học hay cách đi học tại trung tâm? Không có gì là hoàn hảo, vì vậy một trong hai hình thức này đều có mặt ưu điểm và nhược điểm. Dưới đây là một số điểm tốt cũng như hạn chế của nó.

2.1 Ưu điểm học lập trình Java tại nhà

Phương pháp tự học chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể. Bên cạnh đó, bạn có thể linh hoạt được thời gian học theo lịch của mình và không cảm thấy quá bị gò bó, áp lực từ người giảng dạy.

2.2 Nhược điểm học lập trình Java tại nhà

Tuy nhiên, nó cũng khiến bạn dễ mắc sai lầm và đi vào ngõ cụt nếu không có lộ trình học đúng cách hay tìm hiểu các thông tin sai lệch có sẵn trên Internet hay từ nguồn khác. 

2.3 Ưu điểm học lập trình Java tại trung tâm

 • Lộ trình giảng dạy bài bản, rõ ràng. Rút gọn thời gian học chỉ kéo dài trong vòng 6 – 9 tháng nhưng đảm bảo được một lượng kiến thức lớn.
 • Số lượng học viên tham gia một lớp học không quá nhiều. Tạo điều kiện giúp việc tương tác giữa học viên và giảng viên dễ dàng hơn.
 • Phương pháp dạy học chuyên nghiệp, hiệu quả. Đầu tư công cụ hỗ trợ giảng dạy liên tục và mới nhất nhằm kịp thời bắt kịp được sự phát triển. 
 • Có cơ hội làm việc cao hơn khi được trung tâm giới thiệu các công việc tại doanh nghiệp lớn. 

2.4 Nhược điểm học lập trình Java tại trung tâm

 • Thời gian học tại các trung tâm thường sắp xếp vào các buổi tối hoặc ngoài giờ hành chính. Vì vậy, các bạn học viên cần cân đối thời gian hợp lý để có thể tham gia khóa học đầy đủ.
 • Cân đối giữa kiến thức học tại các trung tâm và công việc của bạn hàng ngày ( nếu đã đi làm) hoặc bài vở ở trường ( nếu đang đi học).
 • Dễ dàng bị nản chí nếu không có sự quyết tâm vì thỉnh thoảng sẽ bị quá tải kiến thức.

>>> Xem thêm tại: Thành thạo với ngôn ngữ lập trình Java với 4 bước đơn giản 

3. Top đơn vị dạy học lập trình Java uy tín, chất lượng

Khi bạn lựa chọn được một trung tâm đào tạo lập trình Java uy tín thì chắc chắn được xem là bước đệm giúp nhanh chóng trở thành developer thành thạo. Dưới đây là top trung tâm dạy học giúp bạn giải đáp được câu hỏi học lập trình Java ở đâu là đảm bảo chất lượng nhất nhé.

Địa chỉ học lập trình java uy tín
Nên học lập trình java ở đâu với các địa chỉ chất lượng

3.1 FUNiX – Đơn vị đào tạo lập trình trực tuyến

FUNiX là một cái tên quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ mỗi khi tìm kiếm từ khóa học lập trình Java ở đâu tại Google hay bạn bè của mình. FUNiX là hệ sinh thái học trực tuyến CNTT, trực thuộc đơn vị của tập đoàn lớn tại Việt Nam có tên là FPT. 

Cho dù bạn là đối tượng đang đi làm hay đang đi học, đã có nền tảng kiến thức hay chưa có kinh nghiệm. Thì khi đến tại FUNiX, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng trở thành một lập trình viên tài giỏi chỉ sau thời gian ngắn hạn.

FUNiX có đội ngũ hơn 5000 mentor giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, các Hannah – cán bộ chăm sóc học viên tận tình và lộ trình học tập rõ ràng, chi tiết.Vì vậy, khi bạn theo học tại đây sẽ được trải nghiệm các bài giảng dạy vô cùng bài bản và chuyên nghiệp, hiệu quả. Bên cạnh đó, nhiều học viên ngày càng lựa chọn FUNiX hơn khi có các chương trình đào tạo theo tính cá nhân hóa. Và những cam kết uy tín, có thật khi được hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình học và có việc làm ngay sau khi kết thúc khóa học tại đây.

Sau khi hoàn thành lớp học đào tạo về kỹ thuật ngôn ngữ lập trình Java hay kể cả HTML5, JavaScript. Bạn sẽ tự thực hành được các công việc như:

 • Ứng dụng website để tạo sự kiện, tạo được profile trực tuyến và cách chia sẻ thông tin.
 • Xây dựng web thương mại điện tử trang bị đầy đủ được mọi chức năng hỗ trợ bán hàng. 
 • Xây dựng website giải trí, âm nhạc.
 • Thiết lập app, ứng dụng website dựa theo Spring MVC.
 • Xây dựng bản tin thường được sử dụng trong các chiến dịch từ nền tảng email marketing.

3.2 CodeGym

CodeGym là một trung tâm đào tạo lập trình hiện đại, luôn cam kết với các học viên khi mới bắt đầu vào học. Bên cạnh đó, các khóa học tại CodeGym luôn có đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. 

Rất phù hợp cho người mới bắt đầu hay cho những bạn đã từng học qua về kiến thức cơ bản về lập trình. Ngoài ra, các giảng viên tại CodeGym đưa ra các bài học giảng dạy dựa trên mô hình Coding Bootcamp để nâng cao được năng lực học tập cho các thành viên học tại đây.

3.3 Techmaster

Techmaster là trung tâm có hơn 10 năm kinh nghiệm và được đánh giá là có kinh nghiệm trong việc dạy học lập trình Java, chuyên đào tạo các bạn học viên trở thành kỹ sự, lập trình viên cho nhiều công ty IT.

Bên cạnh đó, Techmaster sở hữu nhiều khóa học ngắn hạn nhưng bảo đảm được các học viên vẫn mang về cho mình lượng kiến thức hữu ích cần thiết nhằm hỗ trợ cho các bạn làm việc tại môi trường IT.

Vậy bạn sẽ học được những gì tại trung tâm Techmaster:

 • Node.js + React.js: Thời gian kéo dài 8 tháng với 92 buổi
 • Java Full-stack: Thời gian kéo dài  7 tháng với 84 buổi
 • Web Frontend nâng cao, ReactJS: Thời gian kéo dài 5 tháng với 60 buổi
 • Lập trình IOS: Thời gian kéo dài 3 tháng với 38 buổi
 • Mobile React Native: Thời gian kéo dài 5 tháng với 60 buổi
 • DevOps: Thời gian kéo dài 5 tháng với 42 buổi
 • Big Data Spark: Thời gian kéo dài 2 tháng với 14 buổi

CodeFresher được biết đến với một trung tâm đào tạo dạy học lập trình thực chiến. Ở đây, các học viên được trải nghiệm đa dạng khóa học khá nhau, có thể kể đến như React Native, lập trình Java Web, Flute. Cùng với đó là châm ngôn đào tạo là lý thuyết luôn đi đôi với thực hành.

CodeFresher giúp các học viên có nhiều định hướng hơn trong con đường sự nghiệp tương lai của mình. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật khi học tại CodeFresher:

 • Luôn chú trọng vào việc học kết hợp thực hành, phát triển con người.
 • Các giáo trình luôn bám sát với thực tế.
 • Có chính sách hỗ trợ các bạn học được thực tập nhằm nâng cao tay nghề.
 • Sở hữu một mạng lưới dạy học đào tạo sâu rộng.

Trên đây là bài viết của FUNiX và đang muốn chia sẻ đến bạn một số thông tin về ngôn ngữ Java để giải đáp được câu hỏi nên học lập trình Java ở đâu là chất lượng và hiệu quả nhất. Hy vọng với nguồn tham khảo trên bạn sẽ lựa chọn về cho mình một nơi học phù hợp đúng với nhu cầu đặt ra từ trước. Đừng quên liên hệ với FUNiX ngay khi có nhu cầu muốn được tư vấn về các khóa học chất lượng tại chúng tôi nhé.

Xem thêm các chủ đề hữu ích:

Đào Thị Hoa Lài

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại