Người chuyển nghề học lập trình java online ở đâu tốt nhất?

Người chuyển nghề học lập trình java online ở đâu tốt nhất?

Chia sẻ kiến thức 23/05/2022

Người chuyển nghề bắt đầu tiếp cận lập trình từ đầu nên học lập trình java online ở đâu đảm bảo thời gian linh động, kiến thức thực tế, nhanh chóng chuyển việc thành công.

Ngôn ngữ lập trình Java là một loại ngôn ngữ phổ biến, có tính bảo mật cao, sử dụng đa nền tảng: các thiết bị mobile, web, non web, hệ điều hành. Do đó, đây là loại ngôn ngữ được nhiều học viên lập trình lựa chọn nhất. Xu hướng học lập trình java có thích hợp để học ở thời điểm hiện tại và học viên nên học ở đâu? Tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây:

1. Lý do tại sao lập trình Java là ngôn ngữ phù hợp để học vào năm 2023

Khóa học lập trình java
Lý do tại sao lập trình Java là ngôn ngữ phù hợp để học vào năm 2023

Một bài phân tích và dẫn chứng cho thấy ngôn ngữ lập trình Java là môn học mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt vào những năm tới:

1.1 Java là ngôn ngữ lập trình toàn diện

Tại sao Java vẫn rất phổ biến sau gần 30 năm kể từ khi ra đời? Câu trả lời ngắn gọn là Java là một ngôn ngữ lập trình toàn diện với một bộ thư viện phong phú có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề lập trình đầy thách thức trong web, phần cứng, phần mềm hay app mobile.

Java là một ngôn ngữ thân thiện với người dùng nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp trong quá trình lập trình phần mềm, ứng dụng,…

1.2 Xu hướng sử dụng ứng dụng chạy bằng java

Tại Châu Á, 70% người dùng thích sử dụng Internet từ điện thoại di động, phổ biến là điện thoại chạy bằng Java.

Đơn cử như thị trường Trung Quốc phát triển muộn, người dùng sử dụng điện thoại thông minh hơn là máy tính để bàn. Khoảng 80% thị trường thiết bị di động của Trung Quốc được thống trị bởi các thiết bị Android, trong khi đó thiết bị iOS chiếm khoảng 20%.

Android là hệ điều hành lớn nhất toàn cầu được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình Java của Google. Do đó, ngôn ngữ lập trình Java sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

1.3 Khả năng tương thích với điện toán đám mây

Các API phổ biến đã chứng minh Java là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng hầu hết các máy chủ. Các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn như: Amazon, Azure, Alibaba, Oracle và Google – đều cung cấp SDK dựa trên ngôn ngữ lập trình Java để các công ty cung cấp và quản lý dữ liệu trên đám mây.

1.4 Lập trình Java càng ngày càng hoàn thiện

Java là một ngôn ngữ hoàn thiện, đầy đủ tính năng với nhịp phát hành các phiên bản cập nhật sáu tháng một lần. Các lập trình viên không phải đợi lâu để sử dụng các tính năng mới được mong đợi nhất của Java.

Tháng 9 năm 2021, phiên bản lập trình Java 17 ra đời hoàn thiện các tính năng ngôn ngữ mới như bản ghi Java, cải thiện hiệu suất ứng dụng với bộ thu gom rác.

>>> Xem thêm bài viết: 7 lý do khiến bạn nên học ngôn ngữ lập trình JavaScript

2. Người chuyển nghề bắt đầu học lập trình java online ở đâu?

Dựa vào những xu hướng phát triển mạnh mẽ và tính ứng dụng của Java, không ít người đi làm có mong muốn chuyển nghề lập trình và bắt đầu từ ngôn ngữ lập trình Java. Người học nên học ở đâu để mang lại hiệu quả cao nhất?

2.1 Những khó khăn của người chuyển nghề khi học lập trình java

Funix-doi-tuong-hoc-lap-tring-1
Những khó khăn của người chuyển nghề khi học lập trình java

Một số khó khăn của người từ ngành khác chuyển sang nghề IT có thể kể đến như:

  • Bắt đầu tiếp cận từ đầu: Người đã đi làm tại các doanh nghiệp đang có chuyên môn trong ngành, nghề nhất định sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận một lĩnh vực hoàn toàn mới và gặp thách thức về tâm lý nên hay không nên chuyển nghề.
  • Không sắp xếp được thời gian: Hơn 90% người chuyển việc sẽ vừa học vừa làm cùng lúc để duy trì thu nhập. Do đó họ không sắp xếp được thời gian đến học tại các trung tâm cũng như có thời gian ôn tập nhiều. 
  • Sợ khó – sợ không làm được: Đây là tâm lý chung của bất cứ ai khi tiếp cận một lĩnh vực khác. Họ sợ không làm được, không phù hợp và sợ đánh đổi công việc hiện tại không xứng đáng.

Do đó khi chuyển việc và tìm kiếm một đơn vị đào tạo, học viên cần đảm bảo được 3 yếu tố: Căn bản – Linh hoạt – Đầu ra

2.2 FUNiX FPT – đơn vị đào tạo học lập trình java online hàng đầu

FUNiX là đơn vị đào tạo lập trình trực tuyến 100% với đa dạng ngôn ngữ lập trình như: Java, Lập trình C, C++, PHP,…FUNiX là môi trường rất phù hợp với người đã đi làm có mong muốn chuyển việc đáp ứng đủ 3 yếu tố: Căn bản – Online – Đầu ra

  • FUNiX là mô hình học lập trình Java online 100%: giúp học viên là những người đi làm chủ động sắp xếp thời gian, học mọi lúc mọi nơi không ảnh hưởng đến công việc hiện tại
  • FUNiX thiết kế nội dung môn học từ cơ bản: Giúp người học mới tiếp cận môn học dễ hiểu, làm theo và thực hành dự án riêng. Bên cạnh đó, tại FUNiX học viên sẽ được sự dẫn dắt của Mentor và hỗ trợ của Hannah ( cán bộ hướng dẫn học viên) thường xuyên nhắc nhở và giải quyết các vấn đề học viên chưa nắm được.
  • Cam kết đầu ra: Học viên học lập trình java tại FUNiX học lên các môn học lập trình như Tester, Data Analytics, Web,… sau đó có thể đi làm ngay tại các doanh nghiệp. Hiện nay, FUNiX ký kết hợp đồng với hơn 40 Doanh nghiệp tài trợ học phí và cam kết đầu ra cho học viên.

>>> Tìm hiểu các khóa học tại FUNiX ngay:

3. Mẹo hay cho người chuyển nghề học lập trình java online hiệu quả

Sau khi tìm hiểu và đăng ký học lập trình java online tại FUNiX, học viên cần áp dụng những mẹo sau đây để mang lại hiệu quả học cao nhất:

3.1 Không phụ thuộc vào Mentor, giảng viên

Học viên không nên phụ thuộc quá vào mentor bởi FUNiX là mô hình giáo dục đề cao tinh thần tự học, chủ động tìm kiếm để nâng cao kiến thức.

3.2 Tinh thần tự học

Đối tượng người chuyển nghề sẽ cần sắp xếp thời gian khoa học giữa công việc và học lập trình. Luôn có tinh thần tự học ở bất cứ đâu và thời gian nào. Chủ động tìm thêm tài liệu trên mạng để củng cố kiến thức.

3.3 Sử dụng công cụ hỗ trợ thông minh

Download các công cụ, phần mềm hỗ trợ học lập trình java online hiệu quả. Ví dụ như Visual Studio Code

3.4 Học hỏi từ các IT trong ngành

Đối với các bài tập chưa hiểu, học viên nên học hỏi từ các IT trong cộng động FUNiX trên ứng dụng Discord hoặc hỏi từ những học viên đang cùng học để giải quyết vấn đề. Nếu chưa hiểu có thể hỏi Mentor để giải đáp.

khoa-hoc-lap-trinh-funix-fpt

 

>>>  Tìm hiểu ngay các khóa học lập trình của FUNiX tại:

Xem thêm các chủ đề hữu ích:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!