Không phải thầy cô giáo, đây là những "người dẫn đường IT" tuyệt vời của xTer

Không phải thầy cô giáo, đây là những “người dẫn đường IT” tuyệt vời của xTer

Chia sẻ kiến thức 13/06/2022

Những người dẫn đường IT tuyệt vời nhất của xTer FUNiX không phải là các thầy cô giáo như sinh viên các đơn vị đào tạo truyền thống mà chính là các mentor, các Hannah và không thể không nhắc đến các "đồng môn" đi trước.

Mời bạn cùng gặp gỡ những người dẫn đường IT tuyệt vời của xTer thông qua bài viết sau đây.

Người dẫn đường IT đặc biệt: Hannah FUNiX

Khác với nhiều đơn vị đào tạo trực tuyến, sinh viên FUNiX được các Hannah – cán bộ chăm sóc học viên đồng hành ngay từ khi bắt đầu khóa học, hỗ trợ các bạn 24/24 cho đến khi học xong. Không chỉ giải đáp thắc mắc về việc học, Hannah có “kiêm luôn” vai trò người tư vấn, người bạn sẻ chia giúp xTer có thêm động lực học tập để hoàn thành khóa học trực tuyến.

người dẫn đường IT
Những người dẫn đường IT tuyệt vời nhất của xTer FUNiX không phải là các thầy cô giáo như sinh viên các đơn vị đào tạo truyền thống mà chính là các mentor, các Hannah và không thể không nhắc đến các “đồng môn” đi trước.

Hannah là một “đặc sản” của FUNiX, mang đến sự giúp đỡ “ngọt ngào” với những lời hỏi han, tâm sự, khích lệ đúng lúc. Bạn Hồ An, một xTer theo học Machine Learning cho biết, dù mới học FUNiX được một tháng, nhưng bạn đã có nhiều ấn tượng tốt về Hannah.

“Trong những ngày đầu học ở FUNiX thì mình được Hannah Trương Thị Diễm My hướng dẫn việc học tận tình. Hannah quan tâm việc học hành của mình cũng như an ủi những chuyên không vui trong quá trình học tại FUNiX. Nhờ Hannah mà mình có thêm sự tự tin trong cuộc sống và theo đuổi đam mê của mình” – Hồ An kể.

Bạn Nguyễn Thị Xuân Duyên, một xTer đã hoàn thành xong khóa Tester của FUNiX thì xúc động khi nhớ về Hannah của mình – Hannah Vũ Hoa.

“Chị là người chị mình muốn cảm ơn nhất. Chị rất quan tâm và hay hỏi han động viên mình học cũng chỉ cho mình vài tip để học hiệu quả hơn” – Duyên chia sẻ.

Hannah Ngọc Thương cho biết, chị yêu thích và muốn gắn bó với nghề Hannah vì cảm nhận được ý nghĩa công việc, được hỗ trợ và đồng hành với học viên hoàn thành khóa học trực tuyến về CNTT đầy gian nan.

“Phương châm của mình khi chăm sóc học viên là luôn đặt mình vào vị trí của các bạn để cảm nhận, thông cảm, thấu hiểu học viên. Từ đó, các bạn sẽ thấy được sự quan tâm từ mình, sẽ chia sẻ với mình nhiều hơn. Mình nhắc nhở, động viên các bạn học tập cũng nhẹ nhàng hơn nhiều, giúp các bạn hoàn thành khóa học trực tuyến với kết quả tốt nhất” – Hannah Thương cho biết.

Người dẫn đường IT “lạ mà quen”: Các mentor khắp năm châu

FUNiX có mạng lưới hơn 4000 mentor  là các chuyên gia trong lĩnh vực IT. Là người đi trước, sự chỉ dẫn của các mentor thực sự quý báu đối với sinh viên. Ví dụ, các mentor sẽ chia sẻ các kinh nghiệm thực tế khi đi làm. Từ đó, sinh viên có thể tự tìm kiếm theo các keyword mà mentor đã cho để học, khai phá kiến thức.

Bạn Hồ An nhận xét, FUNiX có rất nhiều anh mentor ưu tú, thân thiện, hiền lành, nhiệt tình chỉ bảo bạn trong suốt quá trình học tập. Học hỏi từ kinh nghiệm của các “đàn anh” đi trước giúp các bạn sinh viên như An có thể đi nhanh hơn trên chặng đường học cũng như xây dựng sự nghiệp.

Các mentor còn góp ý khá chi tiết, cả về cách trình bày code, cách học của sinh viên – điều mà không phải người thầy nào cũng có thể chỉ dẫn tỉ mỉ cho sinh viên của mình.

Anh Lê Minh Anh, một xTer sinh năm 1987 cho biết, anh nhận được nhiều lời khuyên chân thành, tâm huyết của mentor trong khi học tại FUNiX. Những góp ý về cách học của mentor giúp học viên như anh Minh Anh rút kinh nghiệm hoặc soi chiếu chính mình, đưa ra lựa chọn tiếp thu tri thức phù hợp nhất.

Bạn Xuân Duyên, xTer hiện làm việc tại FPT Software đánh giá cao mạng lưới mentor của Trường Mây.

“Thuận lợi khi học ở FUNiX thì có lẽ là mạng lướ network rất rộng của FUNiX đã hỗ trợ mình không phải “trầy trật” xin đi thực tập hay xin việc. Mình được FUNiX hỗ trợ từ A đến Z. Thậm chí mình còn có thể tính toán được thời gian chính xác để không mất công chờ đợi, đi thực tập luôn. Lúc mình chuẩn bị đi thực tập ở FPT Software Đà Nẵng thì còn có một mentor từng review các bài assignment  ở môn SWQ391x đã giới thiệu việc làm  cho mình tại FPT Software Tp.HCM” – Duyên bật mí.

Có thể nói, mentor và Hannah chính là 2 lý do đặc biệt giúp sinh viên hoàn thành khóa học trực tuyến. Nếu có điều kiện, bạn hãy gia nhập FUNiX ngay để có cơ hội được gặp gỡ các mentor, Hannah nhé!