Gặp xTer xinh đẹp chuyển nghề sau gần 4 tháng theo khóa học Tester | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Gặp xTer xinh đẹp chuyển nghề sau gần 4 tháng theo khóa học Tester

Chân dung xTer 11/08/2021

Nhờ khóa học online tại FUNiX, Nguyễn Thị Xuân Duyên đã chuyển hướng nghề nghiệp thành công từ nhân viên hành chính sang Tester. Cô bạn còn xuất sắc dành được Học bổng Học nhanh khi học vượt thời gian quy định.

Hoàn thành khóa học Tester (Trở thành nhân viên kiểm thử) của FUNiX trong 109 ngày, vượt 52 ngày so với thời gian quy định (161 ngày), Nguyễn Thị Xuân Duyên (SN 1996, Bình Định) đã giành được học bổng Học nhanh của FUNiX, mức 5%. Thành tích nho nhỏ này, cùng với việc chuyển hướng nghề nghiệp thành công từ nhân viên hành chính sang Tester đã giúp Duyên đạt được mục tiêu của mình với lựa chọn học trực tuyến.

FUNiX đã có cuộc trò chuyện cùng bạn Xuân Duyên, một xTer xinh đẹp, giàu nghị lực và cùng nghe bạn chia sẻ về việc học, kinh nghiệm học online của mình qua khóa Tester tại Trường Mây. 

Xin chào Duyên, xin bạn giới thiệu đôi nét về mình cũng như cảm xúc khi hoàn thành khóa học Tester, đồng thời còn nhận được học bổng của FUNiX nhé?

Nguyễn Thi Xuân Duyên: Mình là Nguyễn Thị Xuân Duyên hiện đang làm việc tại FPT Software Đà Nẵng. Mình cảm thấy rất vui khi giành được học bổng, và hiện đã chuyển nghề thành công từ một nhân viên hành chính văn phòng sang một tester, và được làm việc gần nhà – mơ ước của mình trước khi học FUNiX.

Xin bạn nói rõ hơn về lựa chọn học khóa học Tester tại FUNiX để chuyển nghề của mình nhé?

Nguyễn Thi Xuân Duyên: Mình thích ngành CNTT này từ sau khi bắt đầu làm việc tại môi trường sản xuất. Công việc cũ của mình cứ lặp đi lặp lại, ít có sự đổi mới hay học hỏi được nhiều và mình cảm giác như đang ở trong một cái “bẫy ổn định”.

Muốn bứt phá nên mình bắt đầu tìm hiểu về coding như một cách để làm mới tư duy và luyện tập cho bộ não khả năng tuy duy logic. Sau đó thì mình càng ngày càng thích và quyết định sẽ thay đổi môi trường làm việc, tìm kiếm thử thách mới nên tìm các khóa đào tạo tester ngắn hạn để có thể nhảy việc, chuyển ngành dễ hơn.

Trước FUNiX, bạn đã có những kĩ năng/ kiến thức gì về CNTT hoặc từng học CNTT ở đâu khác chưa?

Nguyễn Thi Xuân Duyên: Trước khi học khóa học tester của FUNiX mình có tự học về C++ và Python rồi và đa phần làm học các nguồn miễn phí trên mạng.

Quyết định bỏ việc để học khóa học Tester ở FUNiX, bạn nhận phản ứng thế nào từ gia đình và đối mặt những vấn đề gì?

Nguyễn Thi Xuân Duyên: Gia đình mình thì rất ủng hộ vì bố mẹ tin mình còn trẻ nên việc đưa ra các quyết định và thay đổi nó có thể đúng hoặc sai nhưng mà mình lựa chọn nên sẽ có trách nhiệm cao về sự lựa chọn của mình.

khóa học tester
Vừa học vừa làm, nhưng mỗi ngày Duyên đều dành 4 tiếng để học khóa Tester ở FUNiX: 2 tiếng vào mỗi buổi sáng bắt đầu lúc 4h30 đến 6h30 và 7h30p đến 9h30 tối.

Việc học khóa học Tester ở FUNiX của bạn diễn ra như thế nào khi bạn phải vừa học vừa làm?

Nguyễn Thi Xuân Duyên: Vừa học vừa làm, nhưng mỗi ngày mình đều dành 4 tiếng để học khóa Tester ở FUNiX: 2 tiếng vào mỗi buổi sáng bắt đầu lúc 4h30 đến 6h30 và 7h30p đến 9h30 tối.

Thực sự thì trong quá trình học mình chưa chán bao giờ cả, vì mình đặt mục tiêu ngắn hạn nên khi đạt được mục tiêu ngắn với mỗi topic của chương trình học khiến mình có động lực để duy trì liên tục đều đặn

Cách học của bạn ra sao? Bạn thấy mình có thuận lợi gì khi học CNTT ở FUNiX không và nếu có thì đó là gì?

Nguyễn Thị Xuân Duyên: Thuận lợi khi học ở FUNiX thì có lẽ là mạng lướ network rất rộng của FUNiX đã hỗ trợ mình không phải “trầy trật” xin đi thực tập hay xin việc. Mình được FUNiX hỗ trợ từ A đến Z. Thậm chí mình còn có thể tính toán đc thời gian chính xác để không mất công chờ đợi, đi thực tập luôn.

Lúc mình chuẩn bị đi thực tập ở FPT Software Đà Nẵng thì còn có một mentor từng review các bài assignment  ở môn SWQ391x đã giới thiệu việc làm  cho mình tại FPT Software Tp.HCM.

Nên mình thấy ở FUNiX nếu nói lợi thế lớn nhất cho người học như mình là đảm bảo đầu ra.

Mentor/ hannah FUNiX đã giúp được gì cho việc học cũng như việc giành được Học bổng của bạn? Xin bạn chia sẻ một vài kỉ niệm, ấn tượng với Hannah/ mentor nếu có? 

Nguyễn Thị Xuân Duyên: Hannah Vũ Hoa là người chị mình muốn cảm ơn nhất, chị rất quan tâm và hay hỏi han động viên mình học cũng chỉ cho mình vài tip để học hiệu quả hơn. Các mentor thì chia sẽ các kinh nghiệm thực tế khi đi làm nhiều nên mình có thể tự search theo các keyword mà mentor đã cho, rất hữu ích và thực tế

Cảm ơn những chia sẻ thú vị từ bạn! Chúc bạn sẽ có thêm nhiều thành công mới trong công việc và cuộc sống!

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích:

 

Quỳnh Anh (thực hiện)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại